Giải Trí

Sao TVB tiễn biệt đạo diễn 'Bản sắc anh hùng'

THÚY MINH

Đăng lúc 16:45 | 24/08/2020

Thông tin nam đạo diễn tài ba Trần Mộc Thắng qua đời đã khiến làng giải trí Hong Kong chấn động. Nhiều diễn viên từng được đạo diễn Trần nâng đỡ đã tiếc thương và chia sẻ kỷ niệm với ông.

Tối 23-8, thông tin nam đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời ở tuổi 58 vì bệnh ung thư vòm họng. Tin tức này đã gây chấn động làng giải trí Hong Kong. 

Đạo diễn Trần Mộc Thắng gia nhập ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong hơn 30 năm và cho ra đời rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Thiên nhược hữu tình, Bản sắc anh hùng (2007), Tân câu chuyện cảnh sát, Cuộc chiến á phiện (Bão trắng 2), Huyết chiến, Tân thiếu lâm tự, Kế hoạch baby,...

Nam đạo diễn Trần Mộc Thắng

Đặc biệt, đạo diễn Trần Mộc Thắng còn là nhân vật tiêu biểu trong dòng phim cảnh sát, hình sự Hong Kong và từng hợp tác rất nhiều với nhiều nghệ sĩ đình đám xứ Cảng thơm như: Châu Nhuận Phát, Hồng Kim Bảo, Lưu Đức Hoa, Trương Gia Huy, Phùng Đức Luân, Ngô Ngạn Tổ, Cổ Thiên Lạc, Lưu Thanh Vân, Tạ Đình Phong, Thái Trác Nghiên (A Sa), Bành Vu Yến,….

Trước thông tin nam đạo diễn tài ba, bạc mệnh qua đời, nhiều tên tuổi đình đám xứ Cảng thơm đã bàng hoàng. Nhiều nghệ sĩ cũng đã chia sẻ một số hình ảnh kỷ niệm cùng đạo diễn Trần Mộc Thắng cũng như những lời chia buồn đến phía gia đình nam đạo diễn. 

Bành Vu Yến và đạo diễn tài ba Trần Mộc Thắng
Tạ Đình Phong, Ngô Ngạn Tổ, Phùng Đức Luân cùng đạo diễn tài năng
Lưu Đức Hoa và nam đạo diễn

Ngô Ngạn Tổ chia sẻ: “Tôi cảm thấy đau lòng trước cái chết của vị đạo diễn huyền thoại của Hong Kong Trần Mộc Thắng. Trước đây, dưới sự hướng dẫn tận tình của anh ấy, tôi đã hoàn thành tốt những tác phẩm. Tôi đã mất Anh. Anh là người tốt nhất.”

Ông xã Thư Kỳ - đạo diễn, diễn viên Phùng Đức Luân chia sẻ rằng anh rất sốc trước cái chết của đạo diễn: "Tôi bị sốc khi nghe tin đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời. Anh ấy không chỉ là một thế lực mạnh mẽ đằng sau nền điện ảnh Hong Kong. Chúng tôi sẽ nhớ anh. Trần Mộc Thắng là một trụ cột quan trọng của điện ảnh Hong Kong. Anh ấy cũng là một người tốt. Chúng tôi sẽ nhớ bạn và mong muốn được yên nghỉ.”

Thái Trác Nghiên và Tạ Đình Phong trong bộ phim Tân câu chuyện cảnh sát

Thành viên nhóm nhạc Twins - Thái Trác Nghiên nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ khi quay một cảnh trong phòng giam của bộ phim Tân câu chuyện cảnh sát mới, đạo diễn cho phép tôi tự do chơi, diễn những gì tôi muốn nói... và đó là lần đầu tiên tôi được hợp tác với đạo diễn Trần, một đạo diễn tài giỏi còn tôi là một người mới.

Lần thứ 2, có dịp hợp tác với anh trong bộ phim Kế hoạch Baby. Có một cảnh khóc tôi phải quay giữa phố đông người, cảnh quay cần chạy đua với thời gian nên đạo diễn sợ tôi bị áp lực nên đã khéo léo chỉ định một quay phim cho tôi, và cứ quay đến khi nào cảm xúc tôi có thể bộc lộ ra. Đạo diễn Trần Mộc Thắng là một đạo diễn tài năng, tính tình rất cao quý, cực tốt và biết thương yêu mọi người. Sẵn sàng chỉ bảo cho những người mới. Cảm ơn anh rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội được diễn xuất. Tôi rất vinh dự khi được góp mặt vào các bộ phim của anh. Mong đạo diễn Trần có một hành trình mới thật tốt".

Nam diễn viên - ca sĩ Tạ Đình Phong nghẹn ngào chia sẻ: “Benny là một đạo diễn giỏi với tính kiên nhẫn, tính tình tốt và tài năng. Thật sự rất buồn khi biết tin anh ấy đã qua đời. Đạo diễn Trần Mộc Thắng đã để lại cho chúng tôi từ Thiên nhược hữu tình, Tân câu chuyện cảnh sát, Tân thiếu lâm Tự,... cho đến với Bão trắng 2, anh ấy đều là người dìu dắt tôi, là người ảnh hưởng đến tôi. Nhớ bạn mãi mãi, giám đốc Benny.”

Bành Vu Yến chia sẻ: “Cảm ơn anh, đạo diễn Trần Mộc Thắng. Chúng tôi sẽ nhớ đến anh."

Trả lời phóng viên của HK01 Lưu Đức Hoa tỏ ra tiếc nuối: "Thật khó chấp nhận, rất đau lòng, nhưng cuộc đời là vô thường!"

>> Xem thêm: Cựu hoa đán TVB Thái Thiếu Phân mắc bệnh nan y


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí