Giải Trí

#Sao Hàn

Sao nam 'Hospital playlist 2' được miễn nhập ngũ vì lý do đặc biệt

TUỆ NHI

Đăng lúc 07:45 | 15/07/2021

Rất hiếm nghệ sĩ Hàn được miễn nhập ngũ trọn đời, nên khi những cái tên này được hé lộ khiến người hâm mộ Kbiz vô cùng hiếu kỳ về lý do đằng sau nó.

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có luật nghĩa vụ quân sự nghiêm ngặt nhất thế giới. Không có bất kỳ một nam công dân nào của Hàn Quốc được miễn nhập ngũ kể cả là con của chính trị gia, gia đình giàu có, người nổi tiếng,…

Jo Jung Suk (trái) và Kim Woo Bin là hai sao Hàn đươc miễn nghĩa vụ quân sự vì lý do đặc biệt

Đây cũng là điều ám ảnh của nhiều nghệ sĩ nam ở "xứ củ sâm". Việc phải ngừng hoạt động trong hai năm khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp có thể sẽ khiến họ bị công chúng lãng quên. 

Tuy nhiên, không phải tất cả nam giới đủ điều kiện đều có thể hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Luật lệ nào dù khắt khe đến đâu cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Không phải nghệ sĩ nào cũng được công chúng cảm thông nhưng với những trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự dưới đây lại được ủng hộ. 

Jo Jung Suk

“Thánh làm màu" nhất Những bác sĩ tài hoa 2 (Hospital Playlist) - Jo Jung Suk có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất trong các sao nam do anh được miễn nghĩa vụ quân sự theo cách không ngờ. Vì cha anh đã qua đời, Jo Jung Suk trở thành người duy nhất chăm sóc cho mẹ mình. 

Jo Jung Suk trong Những bác sĩ tài hoa 2 

Nam diễn viên cũng đã phải trải qua những năm nhiều khó khăn khi phải bỏ học đại học và đi làm công việc diễn xuất để kiếm sống. Quân đội đã thực hiện kiểm toán tài chính về hoàn cảnh gia đình anh ra quyến định miễn nghĩa vụ quân sự suốt đời cho thành viên hội F5 bác sĩ tài hoa của Hospital Playlist 2.

Kim Woo Bin

Gần đây, công chúng khắp nơi đều biết Kim Woo Bin đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời khi anh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng và phải tạm dừng để hồi phục. 

Kim Woo Bin bị ung thư vòm họng trong thời gian được gọi nhập ngũ 

Đồng thời, Woo Bin cũng có lệnh nhập ngũ trong thời điểm này. Tuy nhiên, nam diễn viên đã nhanh chóng được miễn trừ vì điều kiện sức khỏe không cho phép. Rất may, sau 3 năm dừng mọi hoạt động tập trung điều trị, hiện tại sức khỏe của anh đã khá hơn và đang có nhiều kế hoạch trở lại với công việc diễn xuất.

Seo In Guk

Không giống như trường hợp của Kim Woo Bin, nam diễn viên Doom at your service (Một ngày nọ kẻ huỷ diệt gõ cửa nhà tôi)  - Seo In Guk từng nhập ngũ nhưng lại được miễn sau chỉ vài ngày. 

Seo In Guk xuất ngũ sớm vì chấn thương

Điều này được giải thích là do chấn thương ở mắt cá chân của anh ấy. Thời điểm ấy, nam diễn viên đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ netizen Hàn vì bị cáo buộc cố gắng trốn khỏi quân đội. Những người này luôn giữ niềm tin rằng quân đội thiên vị người nổi tiếng mà không hiểu về tình trạng tồi tệ của Seo In Guk. 

Yoo Ahn In

"Ảnh đế" Rồng xanh năm nay Yoo Ahn In cũng là một trong số ít các ngôi sao xứ Hàn được miễn nghĩa vụ quân sự. Ngôi sao 35 tuổi bị đa chấn thương bên cạnh tình trạng dai dẳng của khối u xương. 

 Yoo Ahn In được miễn nghĩa vụ quân sự vì lý do sức khỏe

Quân đội cho rằng anh không phù hợp với nhiệm vụ sau nhiều lần kiểm tra y tế. Rất may, công ty quản lý tiết lộ rằng tình trạng của anh đã khá hơn nhiều kể từ đó, và khối u của cũng lành tính nên sức khoẻ vẫn đủ tốt để đảm nhận công việc diễn xuất. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí