Giải Trí

Sao khắp năm châu ủng hộ Britney Spears lấy lại cuộc sống tự do

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:20 | 25/06/2021

Nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã đồng lòng hưởng ứng phong trào giúp 'Công chúa nhạc Pop' thoát khỏi sự quản thúc từ bố ruột sau những chia sẻ từ Britney Spears vào 24-6.

Chưa bao giờ, câu chuyện về “Công chúa nhạc Pop” Britney Spears lại khiến nhiều người trên khắp thế giới cảm thông hơn lúc này. Sau phiên điều trần sáng 24-6 nhằm chống lại và thoát khỏi sự kiểm soát của bố ruột, nhiều sự thật về cuộc sống bị so sánh như “địa ngục” của Brit bị phơi bày một cách vô cùng đáng thương. 

Britney Spears bị người thân ruột thịt xem như "chiếc thẻ ATM"

Ai có thể tin, một nữ ca sĩ tài năng, từng là tuổi trẻ của nhiều người yêu nhạc lại đang sống một cuộc sống bị bóc lột cả về vật chất và tinh thần như vậy.

Với tất cả những sự thật được Britney kể lại qua phiên điều trần, rất nhiều fan hâm mộ và nghệ sĩ khắp năm châu đều bày tỏ thương cảm và cùng nhau đưa hashtag #FreeBritney lên Top 1 trending Twitter toàn cầu. 

Ngôi sao Justin Timberlake, người từng có thời gian hẹn hò với “Công chúa nhạc pop” lên tiếng: “Sau tất cả, chúng ta nên ủng hộ Britney Spears vào lúc này. Với cô ấy, quá khứ dù tốt hay xấu, lâu hay mau đều không ổn. Không thể để bất cứ phụ nữ nào bị hạn chế về quyền con người như vậy".

Mariah Carey bày tỏ trên Twitter: "Chúng tôi yêu bạn. Hãy mạnh mẽ nhé Britney".

Ca sĩ Cher chỉ trích những người lợi dụng tài năng của Britney để trục lợi: "Cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ, một con ngỗng vàng thực thụ. Cô ấy kiếm rất nhiều tiền, bị ốm và trở thành một con bò để người ta vắt sữa".

Loạt sao Hollywood: Mariah Cary, Cher, McCain... lên tiếng ủng hộ ngôi sao nhạc Pop 40 tuổi lấy lại cuộc sống tự do của mình

Ngôi sao truyền hình Meghan McCain cho rằng việc giám hộ Britney Spears đang vi phạm quyền con người. "Cô lập, khống chế việc một người muốn sinh con hay ép họ làm việc trong điều kiện không dành cho con người, những ai đối xử như vậy với Britney Spears xứng đáng bị bỏ tù" - Meghan McCain viết. 

Không chỉ sao thế giới, nhiều người nổi tiếng Việt Nam cũng lên tiếng mạnh mẽ đòi tự do cho Britney. Hari Won viết trên trang cá nhân: “Gia đình là để cùng vượt qua khi con mình đau khổ. 

Không phải bắt con đi làm máy ATM cho gia đình. Hãy để cho cô ấy tự quyết định cuộc sống của mình. Đừng ép đi diễn, đừng ép kiếm tiền, đừng giữ tiền của cô ấy. Hãy cho cô ấy tự do”. 

Bảo Thy cũng vừa có chia sẻ một bài viết ngắn với đầy đủ các đoạn ghi âm của Britney để mình hoạ cho lời kêu gọi trả tự do cho “Công chúa nhạc pop” và nhận được hưởng ứng đông đảo từ fan.

Phong trào "Free Britney" lan toả mạnh mẽ trên nhiều nền tảng mạng xã hội

Theo đó, trong lời khai được công khai của Brit, cô bị cha đẻ bóc lột sức lao động và bạo hành tinh thần trong suốt nhiều năm. Cụ thể, cô bị ép sử dụng thuốc, ép làm việc, ép đặt vòng tránh thai và quản chế số lần gặp hai con và bạn trai,... 

Ngoài ra, cô cũng nêu rõ gia đình và ekip, người quản lý và bác sĩ cùng hợp sức tạo nên tình trạng không kiểm soát được hành vi của Brit trước tòa án và công chúng. 

Điều này giúp họ dễ dàng duy trì quyền bảo hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của nữ ca sĩ. Trong khi, cô vẫn lao động để kiếm tiền trả lương cho họ. Britney cảm thấy cuộc sống của mình như nô lệ và cô muốn chấm dứt nó ngay lập tức.

Kể từ phiên toà năm 2008, ông Jamie Spears - bố ruột của Britney Spears chính thức giữ quyền giám hộ con gái và khối tài sản trị giá 50 triệu đô la Mỹ. Ông được trả khoảng 130.000 đô la Mỹ (hơn 3 tỉ đồng) hàng năm nhờ vai trò này. 

Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Ở tuổi 40, cô không được tự do bầu cử, gặp gỡ các con, bị quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn…


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí