Giải Trí

#Sao TVB

Sao gạo cội phim ‘Sức mạnh tình thân' Lý Hương Cầm qua đời

THÚY MINH

Đăng lúc 23:00 | 05/01/2021

Theo báo chí Hong Kong đưa tin, nghệ sĩ gạo cội Lý Hương Cầm đã qua đời ở tuổi 88.

Trong những ngày đầu năm khi làng giải trí Hong Kong đang liên tiếp đón nhận tin vui thì tối ngày 4-1-2021 theo báo chí Hong Kong đưa tin, nghệ sĩ gạo cội Lý Hương Cầm đã qua đời ở tuổi 89 vì bạo bệnh. 

Nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm qua đời

Con gái của nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm cho biết rằng tình trạng sức khỏe của nữ diễn viên Sức mạnh tình thân đã bắt đầu xấu đi rất nhiều vào tháng 12 và phía gia đình của nữ diễn viên đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước đó.

Bên cạnh đó, theo trang HK01 đăng tải thông tin cho biết trong thời gian quay dự án Công chúa giá đáo, bà đã từng bị ngất xỉu. Vào năm 2012, tình trạng thể chất của nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm ngày càng xấu đi, bà thậm chí còn đã ngã đến 3 lần tại nhà dẫn đến gãy xương và nhiều lần phải nhập viện điều trị vật lý trị liệu. 

Nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm qua đời ở tuổi 88 

Trước sự ra đi của nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm, nữ diễn viên Lana Wong - người bạn thân của bà đã đau buồn và thông qua facebook đăng tải một bức ảnh đen cùng dòng chia sẻ: “Đời người như một giấc mơ. Một người chị tốt nữa qua đời. Chị Cầm, hãy yên nghỉ nhé.”

Ngoài ra, nữ diễn viên Lana Wong cũng tiết lộ rằng trong một lần đến thăm Lý Hương Cầm, trong nữ diễn viên tóc bạc trắng xoá, người gầy đi nhiều, nhưng rất sung sức. 

Đến năm 2018, tình trạng thể chất của Lý Hương Cầm  ngày càng trở nên tồi tệ hơn, bà phải sử dụng xe lăn để đi lại và hàng tuần bà đều đến công viên với người chăm sóc. 

Năm 2011, Lý Hương Cầm danh dự nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của TVB

Ở tuổi 88, nghệ sĩ Lý Hương Cầm thanh thản ra đi, có thể nói bà không có gì hối tiếc trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, quản lý cấp cao của TVB Lạc Di Linh cũng bày tỏ sự thương xót và bày tỏ sẽ cố gắng cùng gia đình nữ diễn viên lo lắng chu toàn. 

Nữ diễn viên Uông Minh Thuyên cũng đã đăng tải bức ảnh của nữ nghệ sĩ Lý Hương Cầm trên Weibo để bày tỏ sự thương tiếc: “Chị Cầm là người đa năng và đã đóng góp rất nhiều cho các lĩnh vực ca hát, điện ảnh, truyền hình và kinh kịch Quảng Đông. 

Nữ diễn viên Lý Hương Cầm trong bộ phim Công chúa giá đáo vừa quay

Cô cũng là phó chủ tịch của Eight Guild Hall và đặc biệt quan tâm đến công việc của học viện và đào tạo những tài năng mới. Cảm ơn chị Cầm! Em sẽ nhớ chị mãi mãi! Đi hết con đường này!”

Nữ diễn viên Tăng Thiên Hoa cũng đã gửi lời thương tiếc đến bậc tiền bối: “Tiền bối mà tôi rất ngưỡng mộ Lý Hương Cầm, hôm nay nhận được tin cô ấy đã thoát khổ và đi về cõi tịnh độ. 

Vâng! Dù bất đắc dĩ phải nghe tin đột ngột, chúng ta cũng phải đối mặt và chấp nhận! Làm việc với chị Cầm như một người mẹ và con gái, chị thực sự trân trọng thế hệ trẻ của chúng ta. 

Đây, người chị đáng kính của tôi - Cầm, em cầu chúc cho chị có một cuộc hành trình thuận lợi! Em sẽ nhớ chị mãi mãi, thế hệ trẻ Thiên Hoa". 

Lý Hương Cầm vã Mã Quốc Minh trong một tiết mục tại Lễ khánh thành đài

Cũng sau đó, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn đến gia đình nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm: “Bà đóng Diệt tuyệt sư thái rất là đỉnh luôn. Mỗi lần nghe tiếng bà kêu Chỉ Nhược là mình rùng mình. Chúc bà yên nghỉ”, “Bà nội của Gia Hảo Nguyệt Viên Khánh Trung Thu”, “Một thời ký ức của con. Yêu bà. Bà yên nghỉ nhé", “Bà nội không ở đại sảnh nửa. Thêm 1 phần kỷ niệm ra đi. Yên nghỉ bà nhé”,...

Lý Hương Cầm, Xa Thi Mạn, Quan Cúc Anh cùng dàn diễn viên Công chúa giá đáo

Nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm tên thật là Lý Thụy Cầm, bà sinh năm 1932 và là một trong những nữ diễn viên gạo cội của màn ảnh Hong Kong giữa thập niên 1960. 

Năm 16 tuổi bà chính thức bước lên sàn diễn, chủ yếu được giao các vai thứ chính. Đến năm 1996, Lý Hương Cầm bắt đầu tham gia đóng phim điện ảnh, tác phẩm đầu tay là Hoàng Phi Hồng tam hý Nữ tiêu sư. 

Vào thời điểm bấy giờ, Lý Hương Cầm nổi tiếng với các vai phản diện, hình tượng nổi bật là mẹ kế độc ác, kẻ thứ ba, cung phi thâm hiểm...

Lý Hương Cầm, Lâm Phong, Dương Di trong phim Sức mạnh tình thân

Năm 1972, Lý Hương Cầm gia nhập đài truyền hình TVB, trở thành một trong những MC trụ cột của tiết mục tổng hợp ăn khách Hoan liêu kim tiêu, ngoài ra bà còn góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Thân tình, Người trong lưới... 

Sau khi chuyển sang hoạt động trong ngành truyền hình, thể loại vai diễn của bà cũng theo đó thay đổi, từ vai ác thành người mẹ hiền, rất được lòng khán giả.

Năm 2011, Lý Hương Cầm danh dự nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của TVB.

Cố nghệ sĩ của điện ảnh Hong Kong có một đời viên mãn và ra đi trong tình yêu thương của người thân, đồng nghiệp cùng người hâm mộ.

Tính đến nay, Lý Hương Cầm đã tham gia lĩnh vực điện ảnh hơn 60 năm và tạo được dấu ấn tốt trong lòng khán giả qua các bộ phim như: Ỷ thiên đồ long ký (1986), Sức mạnh tình thân, Công chúa giá đáo, Tranh quyền đoạt vị, Tình taxi, Nhà có hỷ sự, Dương môn nữ tướng...

Bộ phim truyền hình cuối cùng của bà là dự án cổ trang Công chúa giá đáo. 

Bên cạnh việc góp phần mang lại thành công cho điện ảnh xứ Cảng thơm, nữ diễn viên gạo cội Lý Hương Cầm còn là người đỡ đầu cho hàng loạt cái tên đình đám như: Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Mã Cảnh Đào, Trương Mạn Ngọc, Ông Mỹ Linh, Chung Sở Hy, Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lý Trị Đình.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí