Giải Trí

Rùng mình với 2 ca khúc dự báo trước số phận Vân Quang Long

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:20 | 30/12/2020

Nghe lại 'Phút biệt ly' và 'Mùa đông xứ lạ' do Vân Quang Long và Cẩm Ly thể hiện, công chúng không khỏi xót xa. Bài hát như lời dự báo cho số phận buồn của nam ca sĩ.

MV Phút biệt ly của Vân Quang Long, song ca cùng Cẩm Ly

Tối 29-12, ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ tại Mỹ. Ngay lúc này, nhiều khán giả đã tìm xem lại những sản phẩm âm nhạc trước đây của nam ca sĩ và rùng mình khi phát hiện lời của hai ca khúc như dự báo trước số phận của nam ca sĩ. Đó là Phút biệt lyMùa đông xa xứ.

Trong ca khúc Phút biệt ly có những câu hát đầy xót xa khi người ở lại tiếc nhớ người ra đi mà không kịp gặp lần cuối, đúng hệt tình cảnh Vân Quang Long và bà xã Linh Lan.


Theo đó Phút biệt ly với những câu hát: "Giờ tiễn bước người đi, biết ngày nào mới gặp nhau, lời cho nhau hạnh phúc ước mong quay về", "Đong đầy nỗi nhớ bấy nhiêu tôi với nàng. Và lời biệt khúc chất ngất phương trời xa". 

Đến ca khúc Mùa đông xứ lạ cũng có nói về việc chia tay của cặp đôi vào một ngày mùa đông nơi xứ lạ với lời hát: "Anh ra đi mùa đông nơi xứ lạ, mang ân tình về chốn không bình yên. Trong cô đơn còn nghe lòng xao xuyến, xa em rồi hạnh phúc không gọi tên...Anh xin em một đôi làn hơi ấm. Để cho lòng quên giá băng mùa đông". 

Một điều trùng hợp là ngày ca sĩ Vân Quang Long qua đời cũng là một ngày mùa đông nơi đất khách quê người, luôn đau đáu về quê nhà với nỗi nhớ vợ con.

Vân Quang Long từng thể hiện hai ca khúc Phút biệt ly và Mùa đông xứ lạ khiến người nghe không khỏi rùng mình

Còn nhớ trong một bài phỏng vấn, ca sĩ Phương Thanh từng nói: "Mỗi nghệ sĩ đều có những bài hát định mệnh và định mệnh của người nghệ sĩ nằm trong bài hát đó".

Dù tin hay không thì trường hợp của Vân Quang Long vẫn khiến khán giả không khỏi bần thần khi nghe lại Phút biệt ly hay Mùa đông xứ lạ.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10