Giải Trí

Rowan Atkinson chung tay đưa phim hoạt hình Mr Bean trở lại

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:24 | 10/01/2021

Rowan Atkinson sẽ tham gia xây dựng lại Mr Bean phiên bản hoạt hình, nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Ridio Times, Rowan Atkinson lần đầu tiên công bố về dự án mới của mình. Đó là vai trò phát triển hình tượng nhân vật cho bộ phim Mr Bean phiên bản hoạt hình. 

Rowan Atkinson diễn viên đóng Mr Bean bản điện ảnh xác nhận tham gia xây dựng nhân vật này trong phiên bản hoạt hình

Cùng với đó, nam diễn viên này cũng chia sẻ rằng, việc đóng vai Mr Bean trong phiên bản điện ảnh - vai diễn mang đến thành công rực rỡ cho Rowan Atkinson không hề vui vẻ như mọi người vẫn nghĩ.

Atkinson nói rằng: "Tôi cảm thấy dễ dàng khi đảm nhận việc lồng tiếng cho nhân vật thay vì diễn xuất trực tiếp. Tôi thực sự không thích diễn vai này cho lắm. Vì đảm nhận một trọng trách không hề dễ chịu chút nào. Tôi thấy căng thẳng và mệt mỏi. Tôi đã mong chờ nó sớm kết thúc. 

Với tâm thế đó, Atkinson dường như làm người hâm mộ không còn nhiều hi vọng việc anh sẽ quay lại với vai diễn để đời Mr Bean của mình trong những phần mới. 

Có lẽ vì thế, việc tham gia trong một dự án phim hoạt hình có thể dễ thở hơn đối với Atkinson. Việc chuyển thể từ kịch bản truyền hình sang phiên bản animation cũng giúp dự án này được thực hiện nhanh chóng hơn so với phiên bản có diễn viên đóng. Nhất là trong giai đoạn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện này. 

Seri phim hoạt hình Mr Bean được khán giả toàn thế giới yêu thích 

Như vậy, người hâm mộ vẫn sẽ được xem Mr Bean có bóng dáng của Atkinson trong phiên bản hoạt hình dù cho sức hấp dẫn của nó có giảm đi đôi chút.

Series phim hoạt hình Mr Bean tiếp tục là những câu chuyện hài hước xoay quanh các nhân vật gồm Mr Bean, bạn gái Irma Gobb, chủ nhà Wicket, chú gấu Teddy... với những thử thách mới lạ, hấp dẫn. 

130 tập trước đó của Mr Bean phiên bản hoạt hình được phát sóng từ năm 1990 và kết thúc vào tháng 10-2019. Kể từ đó đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covia-19 ekip sản xuất đã bị đình trệ và mới bắt tay làm việc trở lại.

Bộ phim hoạt hình Mr Bean đang được sản xuất và dự kiến phát hành vào mùa hè 2021.


Mr. Bean

Mr. Bean hay Bean là một bộ phim truyền hình hài kịch nổi tiếng của Anh gồm 15 tập do ngôi sao nam Rowan Atkinson trong vai nhân vật chính được đặt tên cho phim.

Kịch bản phim được viết bởi Rowan Atkinson, Robin Driscoll, Richard Curtis và Ben Elton. Tập đầu tiên, "Mr. Bean" đã được phát sóng ngày 1 tháng 1 năm 1990 và tập cuối "The Best Bits of Mr. Bean" vào ngày 15 tháng 12 năm 1995. Dựa theo một nhân vật được phát triển bởi Rowan Atkinson khi ông đang học trong trường đại học, loạt phim theo đuổi các kỳ công của Mr. Bean, người được Atkinson mô tả là "một đứa trẻ trong thân thể một người lớn", khi giải quyết các vấn đề xảy ra trong những công việc hàng ngày và những rắc rối gặp phải trong lúc giải quyết.

Trong thời gian trình chiếu kéo dài 5 năm, loạt phim này đã giành được một số lượng khán giả lớn ở Anh Quốc, cao nhất là 18,74 triệu người cho tập phim vào năm 1992 Rắc rối với Mr. Bean (The Trouble With Mr. Bean) và đã nhận được một số giải thưởng quốc tế, bao gồm giải Hoa hồng Vàng (Rose d'Or). Loạt phim này đã được bán ra trên hơn 200 lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới và nó đã truyền cảm hứng cho hai bộ phim điện ảnh và một số sản phẩm phụ và phim hoạt hình

Nhân vật Mr. Bean đã bắt đầu được phát triển từ khi Rowan Atkinson đang học bằng thạc sĩ tại trường đại học Oxford. Một bức phác họa về nhân vật này đã được thực hiện tại Edinburgh Fringe vào đầu những năm 1980. Một nhân vật tương tự là Robert Box, do Rowan Atkinson đóng, đã xuất hiện trên ITV trong chương trình Canned Laughter năm 1979, ở đó cũng giới thiệu một tiết mục có trong phiên bản phim. 

Năm 1987, một trong những lần xuất hiện đầu tiên của Mr. Bean tại chương trình Just for Laughs, lễ hội hài ở Montreal, Quebec, Canada. Khi những người thực hiện đang sắp xếp cho Rowan Atkinson vào trong chương trình lễ hội, Atkinson nhấn mạnh rằng anh muốn làm một chương trình bằng tiếng Pháp hơn là bằng tiếng Anh. Những người tổ chức không thể hiểu nổi vì sao Atkinson lại chọn tiếng Pháp trong khi không có một đoạn lời thoại tiếng Pháp nào trong vai diễn của anh cả. Sau khi diễn xong, vai diễn của Atkinson là một thử nghiệm cho nhân vật Mr. Bean và Atkinson muốn cho mọi người thấy cách nhân vật thể hiện hài kịch câm như thế nào trên sân khấu quốc tế với những khán giả không nói tiếng Anh.

Tên của nhân vật vẫn chưa được quyết định sau khi chương trình đầu tiên được sản xuất. Một loạt những cái tên liên quan đến các loài rau khác như Mr. Cauliflower, đã được đặt ra. Rowan Atkinson đã trích dẫn một nhân vật hài kịch từ trước đó Monsieur Hulot, được tạo nên bởi nhà biên kịch và đạo diễn người Pháp Jacques Tati. Tạo ảnh hưởng tới nhân vật Mr. Bean. Chính vì vậy, ta thấy Mr. Bean rất giống với các bộ phim hài câm trước đó, với hầu hết là những hành động gây ra tính hài kịch, Mr. Bean nói rất ít. Chính đặc điểm này đã tạo điều kiện cho loạt phim được phổ biến trên toàn thế giới mà không cần phải có sự biên dịch nào về lời thoại. 

Theo các chuyên gia tâm lý, phim Mr. Bean không dành cho trẻ nhỏ. Khi trẻ chưa đủ trí khôn để phân biệt đâu là hành động ngớ ngẩn cố tình gây cười, thì thể loại phim như Mr. Bean hoàn toàn có hại vì các trẻ em có thể bắt chước các hành động kỳ quặc của Mr. Bean một cách vô thức.

 1. Mr. Bean (01.01.1990)
 2. The Return of Mr. Bean (05.11.1990)
 3. The Curse of Mr. Bean (30.12.1990) 
 4. Mr. Bean Goes to Town (15.10.1991) 
 5. The Trouble with Mr. Bean (01.01.1992) 
 6. Mr. Bean Rides Again (17.02.1992) 
 7. Merry Christmas, Mr. Bean (29.12.1992) 
 8. Mr. Bean in Room 426 (17.02.1993) 
 9. Do-It-Yourself, Mr. Bean (10.01.1994) 
 10. Mind the Baby, Mr. Bean (25.4.1994) 
 11. Back to School, Mr. Bean (26.10.1994) 
 12. Tee Off, Mr. Bean (05.09.1995) 
 13. Goodnight, Mr. Bean (31.10.1995) 
 14. Hair by Mr. Bean of London (15.11.1995) 
 15. The Best Bits of Mr. Bean (15.12.1995 Final)

Bộ phim này được công chiếu lần đầu tiên tại Vương quốc Anh. Sau đó phim này đã lan rộng ra toàn cầu như: Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,... 

Mỗi quốc gia chiếu bộ phim này đều lồng tiếng hoặc ghép thêm phụ đề là ngôn ngữ chính thức của quốc gia mình. Phim được công chiếu tại Việt Nam vào năm 2008 và được phát sóng trên kênh Disney Channel.

 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thành Long ly hôn?

  Thành Long ly hôn?

  Thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều ly hôn đã xôn xao mạng xã hội.

  20/06/2021 13:26