Giải Trí

Rosé (Blackpink) lập thành tích với 'On the ground' trên Billboard

VĂN HÀ

Đăng lúc 15:52 | 23/03/2021

'On the ground' của Rosé (Blackpink) đã chính thức đạt hạng 70 trên Billboard Hot 100 và đạt No.1 trên 2 bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S và Billboard Global 200.

Ca khúc On the ground của Rosé (Blackpink)

Rạng sáng ngày 23-3 (giờ Việt Nam), Billboard đã công bố bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này. Theo đó, ca khúc solo On the ground của Rosé (Blackpink) đã chính thức đạt hạng 70 trên bảng xếp hạng (BXH) Billboard Hot 100.

Ngay từ lần đầu tiên “đánh lẻ” mà không có các thành viên Blackpink bên cạnh nhưng Rosé vẫn lập nên thành tích khủng khi tiến vào BXH của Billboard Hot 100. 

Ca khúc solo On the ground của Rosé (Blackpink) đã đạt No.1 trên cả hai BXH Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. U.S

Với thành tích này của On the ground, Rosé đã làm nên kỳ tích ngoài sức tưởng tượng để mang về thành tích cao nhất từ trước đến nay cho một nghệ sĩ nữ solo Kpop trên BXH Billboard Hot 100. Và Rosé cũng là nghệ sĩ nữ solo Kpop thứ hai trong lịch sử đặt chân lên được BXH này. 

Trước đó, kỉ lục cao nhất của một nghệ sĩ nữ solo Kpop do đàn chị CL (cựu thành viên 2NE1) nắm giữ với ca khúc Lifted (hạng 94).

Kỷ lục mảng nữ trước đây thuộc về CL với ca khúc Lifted, debut hạng 94 trên Billboard Hot 100

Chưa dừng lại ở đó, đến sáng cùng ngày Billboard cũng đã công bố thứ hạng của 2 BXH Billboard Global Excl. U.S và Billboard Global 200. 

Và fan hâm mộ lại tiếp tục tự hào khi ca khúc solo của Rosé (Blackpink) đã đạt No.1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S và Billboard Global 200, chính thức trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử đạt No.1 trên cả hai bảng xếp hạng này. Nhiều fan cho rằng đây là một màn debut quá ấn tượng của tân binh khủng long Rosé. 

Đối với Billboard Global 200, On the ground đạt 92,1 triệu lượt nghe, tổng lượt phát trực tuyến toàn cầu hàng đầu trong tuần và 29.000 bản được bán ra trên toàn thế giới trong tuần theo dõi từ ngày 12 đến 18- 3.

Còn ở BXH Billboard Global Excl. U.S, ca khúc solo của Rosé đạt 85,7 triệu lượt phát trực tuyến và 22.000 lượt được bán ở các vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa Kỳ trong tuần theo dõi từ ngày 12 đến 18-3.

Rosé hiện là nữ ca sĩ solo sở hữu lượng bán album cao nhất trên Hanteo

Thời gian qua, Rosé liên tục quảng bá sản phẩm solo trên các sân khấu âm nhạc và tranh cúp tuần. Tuy nhiên may mắn vẫn chưa mỉm cười với giọng ca chính của Blackpink khi chưa thắng giải lần nào, điều đó cũng đã dấy lên không ít tranh luận từ phía netizen Hàn. 

Nhưng với thành tích lần này trên các BXH của Billboard thì có thể nói nữ idol phần nào cho thấy được sức ảnh hưởng cũng như sự công nhận của fan hâm mộ và khán giả quốc tế đối với nữ idol. 

Nét nữ tình nhưng cũng rất cá tính của Rosé

Trước đó, Rosé hiện là nữ ca sĩ solo sở hữu lượng bán album cao nhất trên Hanteo (ngày đầu 282.674 bản, tuần đầu 448.089 bản). 

Thành tích này giúp Rosé trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên có album bán hơn 400 ngàn bản trên hệ thống này (No.1 bảng nữ solo và No.2 trên bảng tổng nghệ sĩ nữ - sau Blackpink) đồng thời phá kỉ lục tồn tại suốt 17 năm của Lee Soo Young và vẫn tiếp tục tăng. 

Trên mặt trận YouTube, On the ground cũng đang là MV 100 triệu lượt xem nhanh nhất của một nữ ca sĩ solo Kpop với hơn bảy ngày. MV hiện tại vẫn trụ hạng hai tại top trending YouTube Việt Nam, cán mốc 110 triệu lượt xem.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20