Giải Trí

#VPOP

Ricky Star thử thách với chất liệu âm nhạc mới lạ, chill mà vui

MẪN NHI

Đăng lúc 15:27 | 15/03/2022

Hóa thân thành 'chàng cao bồi đi nhảy disco', Ricky Star còn trượt patin cực ấn tượng trong MV mới mang tên 'Chill chill chiều chiều'

So với những bản hit đậm chất dân ca miền Tây trước đó như: Bắc kim thang, Lý cây bông... thì Chill chill chiều chiều mang chất liệu nhạc khác hoàn toàn. 

MV Chill chill chiều chiều của Ricky Star

Rapper trẻ đi lên từ Rap Việt không còn quá “dựa dẫm” vào dòng nhạc đã giúp mình thành công ở trong quá khứ nữa. Ricky Star luôn muốn làm cho khán giả bất ngờ và không đoán trước được thể loại nhạc mình “chơi” tiếp theo là gì. 

Giờ đây, anh chàng chọn lựa phong cách âm nhạc mới hoàn toàn với dòng nhạc Disco cực kỳ hoài niệm nhưng vẫn hiện đại với cách hòa âm phối khí mới mẻ, sáng tạo.

Không phải dân ca, Ricky Star liên tục làm mới mình với thể loại âm nhạc vui tai đầy năng lượng

Về phần nhìn, Ricky Star tái hiện hai biểu tượng khá gắn liền với phong cách cổ điển, retro. Đó là hình ảnh chàng cao bồi sương gió, phóng khoáng. Hình tượng thứ hai khá là giống tài tử Johnny Depp khi còn trẻ với chiếc áo thun trắng và mái tóc vuốt keo bảnh bao. Điểm chung giữa cả hai hình tượng trên đều là sự phóng khoáng và tự do. Đây cũng chính là tinh thần mà Ricky Star mang đến trong sản phẩm lần này của mình.

Thời gian trôi qua, xu hướng trượt patin đã không còn quá thịnh hành nhưng đây vẫn là một trò chơi thú vị được Ricky Star mang vào trong MV với tinh thần retro.

Trong MV, Ricky Star cũng tái hiện lại trò chơi trượt patin một thời từng được giới trẻ Sài Gòn cực kỳ ưa chuộng. Những đôi giày trượt 4 bánh xe, đánh những vòng lượn điêu luyện cùng mái tóc vuốt keo sành điệu từng là biểu tượng của một “ngầu-boi” với giới trẻ Sài thành những năm 90. 

Với giai điệu bắt tai, lời bài hát dễ nhớ, thể hiện tư duy ngôn ngữ nhạy bén, “Chill chill chiều chiều” hứa hẹn sẽ là một bản hit thú vị trong thời gian tới. Ricky Star khéo léo kết hợp sự đồng âm giữa từ “chill” “chiều” trong một lời hát lặp từ. 

2 câu hát dường như nhập lại thành 1. Từ lời mời đi chơi đến “chốt hạ” địa điểm, thời gian rõ ràng. 

Câu thả thính đầy hóm hỉnh nhưng rất chân thành, đáng yêu đến từ Ricky Star: “Em có muốn chill chil chiều chiều với anh không? Em có muốn chill chill chiều chiều đi hóng gió?” - cứ như là lời “gợi ý” cho khán giả và cũng chính là thông điệp của MV lần này - chiều chiều ra đường chill chill cùng người yêu lấy ít nắng chiều để nạp thêm tí vitamin D vào cơ thể. Đây có thể sẽ là một câu rủ hẹn không quá sến nhưng vẫn đáng yêu dành cho fans lẫn khán giả của anh chàng.

Còn bạn, nghe xong có muốn chiều chiều đi chill không?


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí