Giải Trí

Ricky Star: 'Đối thủ của tôi là chính tôi!'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:30 | 16/11/2020

Ricky Star là nhân tố được kỳ vọng cho ngôi vị quán quân Rap Việt, nhưng cuối cùng cánh chim đầu đàn của OTD chỉ dừng chân ở giải Ấn tượng. Mà anh chàng ấn tượng thật!

Một ngày sau đêm chung kết Rap Việt, Ricky Star đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online về cảm xúc sau cuộc thi và những người bạn của mình.


* Chào Ricky Star, cảm xúc của bạn thế nào khi bạn trải qua hành trình 3 tháng của Rap Việt?

- Tôi cảm thấy vui và biết ơn. Hơi tiếc nuối một chút vì thời gian trôi qua hơi nhanh. Hành trình này bây giờ đã dừng lại, chúng tôi ít có thời gian và cơ hội gặp nhau hơn. Hy vọng tại concert vào tháng 1 tới, chúng tôi sẽ được gặp lại nhau và mang đến những màn trình diễn bùng nổ hơn nữa.

* Mọi người đang rất tranh cãi về vị trí quán quân của Dế Choắt. Là người trong cuộc cũng như là người đi cùng Quán quân và Á quân suốt cuộc thi, bạn cảm thấy thế nào?

- Ban đầu, tôi nghĩ dù Quán quân hay Á quân là ai cũng sẽ có tranh cãi. Tôi cảm thấy cả hai đều xứng đáng. Tranh cãi nổ ra do người hâm mộ yêu quý người này hơn, bênh vực hơn nên đó là chuyện bình thường. 

Chúng tôi đã chơi cùng nhau, đồng hành cùng nhau nên rất hiểu nhau. Để vào được top 8 đã rất khó rồi, ai cũng đều cố gắng và cả 2 đều rất dễ thương, dễ mến, ai cũng có câu chuyện riêng của họ và khán giả thích. Tự trong lòng mọi người đã thấy kết quả rất công bằng và xứng đáng.

Ricky Star cảm thấy tiếc nuối khi thời gian "vui" cùng Rap Việt trôi qua nhanh

* Bạn có thấy tiếc nuối vì bản thân không đạt ngôi vị cao không?

- Cuộc thi mà, không được giải cũng có chút buồn nhưng cũng không sao. Một khi đã thi, ký vào văn bản cam kết là đã chấp nhận hết. Tôi cảm thấy tôi có quá nhiều thứ nhận được sau cuộc thi như bạn bè, kinh nghiệm, khán giả… Những điều đó đã quá giá trị.

Trước cuộc thi, tôi hơi khép kín, chỉ làm nhạc trong khu vực của mình, cũng ít người làm chung với tôi. Bây giờ tôi có thêm nhiều bạn bè, tôi không đơn độc, cũng có nhiều người giống tôi, ngày đêm luyện tập để làm gì đó cho đam mê. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì điều đó.

* Trước khi chung kết diễn ra, có một số bạn có tranh cãi khi có phát ngôn tục tĩu và khẳng định đó là cá tính của underground. Có thật underground là như thế?

- Tôi không phán xét vì tôi biết mỗi người mỗi tính cách, mỗi cách hành xử và tính cách đó, lối hành xử đó vẫn có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Tôi chắc chắn với mọi người, trong đời tôi, có nhiều hơn 2, 3 lần nói bậy. Sau này lớn lên, tôi có thêm fan lớn, bé, có cả các anh chị, tôi bắt đầu tiết chế hơn.

Thật ra chúng tôi còn rất trẻ và không thể tránh khỏi những phút xốc nổi. Riêng tôi, tôi mong rằng khi chúng tôi sai và biết sửa sai thì mọi người hãy mở lòng, nói cho chúng tôi biết chúng tôi đã sai thế nào và sửa ra sao hơn là việc phán xét và tẩy chay. 

Một hành tinh có thể hình thành cũng trải qua quá trình va đập, vỡ ra, tái tạo lại. Con người cũng vậy. Chúng tôi cũng là người bình thường như bao người, có thể chúng tôi sai lầm lúc đó và tình thương của mọi người sẽ giúp chúng tôi biết được đường hướng thế nào là tốt.

Rick Star cho rằng những tranh cãi về quán quân và á quân là chuyện bình thường

* Bước vào showbiz, vào mainstream buộc các bạn phải thay đổi. Bạn có chấp nhận điều đó, có ngại bị nói là "mất chất" không?

- Tôi nghĩ dù có thay đổi thế nào thì cái chất bên trong của chúng tôi vẫn vậy. Dế Choắt dù có kết hợp cùng một bạn ca sĩ, Dế vẫn là Dế. Và tôi, dù có kết hợp với một bạn nào cũng vẫn sẽ là Ricky Star trong dòng nhạc đó. 

Đến với Rap Việt có nghĩa là anh em underground chúng tôi cũng mạo hiểm "ra sáng", chấp nhận nhiều thể nghiệm khác nhau, chịu thay đổi và lắng nghe để phát triển. Nhưng mọi người cũng thấy đó, chúng tôi hòa nhập chứ không hòa tan. Có thể vẫn giữ được cá tính và "chất" riêng của mỗi người khi bước lên sân khấu. 

* Trong cuộc thi, tiết mục nào của bạn mà bạn cảm thấy ấn tượng, có nhiều kỷ niệm nhất?

- Mỗi tiết mục là một trải nghiệm riêng, đều đong đầy kỷ niệm. Trải nghiệm mà tôi quý nhất chính là được làm việc với những người anh em mà mình luôn quý trọng. Như bài Sơn Tinh - Thủy Tinh, tôi tập rất nhiều với R.Tee, thật sự đáng nhớ. Bài Con nhà người ta, tôi cũng phải làm việc rất nhiều với anh Karik. Và bài cuối cùng là Ala Ela, tôi lại có trải nghiệm khác vì thời gian khá gấp rút, phải tập trung cao độ cùng áp lực đối diện với cái gọi là deadline. 

Ricky Star trên sân khấu Rap Việt

* Trong cuộc thi, bạn thân thiết với ai nhất?

- Lăng LD ở chung nhà với tôi nên đã thân thiết lâu rồi, còn lại ai tôi cũng thân, cả những thí sinh top 8 và các thí sinh trước đó cũng vậy. Đạt Dope, Yuno Big Boi, IC… Trong cuộc thi Rap Việt, chưa từng có một cuộc cãi vã, chưa từng có một lần nào giận nhau, giống anh em trong một cái... nhà trẻ vậy, rất vui. Phải chi tôi được chơi lại lần nữa!

* Nghe hơi lạ bởi mỗi người có một cá tính, rất khó không xảy ra xung đột?

- Theo lẽ thường là như vậy nên ai cũng nghĩ như vậy. Nhưng thật sự không có xung đột nào cả. Mỗi người một cá tính, tình cờ ai cũng có tính nhây và hài hước một kiểu nên lại thấy vui.

* Khi hay tin có cuộc thi Rap Việt mở ra cho underground, cảm xúc của bạn thế nào?

- Tôi giống như cá gặp nước vậy. Không chỉ riêng tôi, tất cả ai chơi rap trước giờ đều mong muốn có cuộc thi dành cho hiphop, một cái gì đó dành cho rap, một cái gì đó công nhận đây là âm nhạc, không phải nhạc chế. 

Lúc trước mọi người hay gọi là nhạc chế, không phải rap, sau này có người nói rap là nhạc độc độc, cũng có người nói rap chỉ là nền, hát mới là chính. Khi có cuộc thi, tôi cảm thấy "thời tới rồi" nên đăng ký thi liền.

Anh khẳng định đối thủ lớn nhất của mình chính là bản thân mình

* Trong Rap Việt có TLinh là nữ, bên King of rap có Lona, Pháo… Bạn cảm thấy các rapper nữ thế nào và họ có phải đối thủ của bạn không?

- Nói về TLinh, cô ấy rất đỉnh. TLinh xuất phát từ nhóm nhảy nên rất giỏi trong phần hình thể, mọi người xem cũng có thể thấy được điều đó. Lona lại rất xinh, tôi cũng muốn chúc mừng Lona khi đã đi vào sâu như vậy. 

Tôi sống trên phương châm không có kẻ thù, không có đối thủ. Đối thủ của tôi là chính tôi. Mỗi người có một màu sắc, có suy nghĩ và lịch sử khác nhau. Tất cả mọi người đều là "độc nhất vô nhị" nên tôi không có cơ sở so sánh.

* Khi khán giả và truyền thông biết nhiều về bạn, cuộc sống và thu nhập của các bạn thế nào và bây giờ có thay đổi không?

- Lúc trước thu nhập của tôi không đủ sống, nhiều khi còn xin tiền mẹ hàng tháng. Bây giờ đỡ rồi, tôi có nhiều công việc hơn nên không còn xin tiền mẹ nữa, có thể lo cho bản thân. Thậm chí tôi còn nghĩ đến ý định nuôi mèo nữa (cười). Tôi cảm thấy cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều, theo hướng tích cực

Không chỉ riêng tôi, chương trình cũng mang lại nhiều điều tốt cho bạn bè tôi, gia đình tôi, thậm chí các anh chị lớn tuổi, anh chị báo chí, mỗi ngày có Rap Việt, không khí sôi nổi hơn. Mọi người quan tâm đến nhau hơn, mọi thứ cởi mở hơn. Tôi rất vui vì là một phần trong Rap Việt, truyền được tinh thần đó.

* Bạn có áp lực gì sau chương trình không?

- Ngoài việc lịch trình hơi kín, tôi cảm thấy cuộc đời vẫn đẹp và không áp lực lắm.

Cảm ơn Ricky Star về buổi trò chuyện này!KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí