Giải Trí

Rhymastic đăng đàn xin lỗi sau nghi vấn cà khịa King of rap

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:15 | 24/10/2020

Rhymastic nhanh chóng đăng đàn trên trang cá nhân để giải thích, tránh đẩy những hiểu nhầm và xích mích đi xa hơn.

Câu chuyện bắt đầu khi MCK cho biết có người diss mình

Hai show truyền hình Rap ViệtKing of rap được xem là đối thủ kèn cưa nhau vì cùng về thể loại rap và lên sóng gần như cùng thời điểm. Chính vì thế, khó tránh được sự so sánh của khán giả giữa hai chương trình này. 

Cách đây không lâu, xôn xao bình luận bị cho là "cà khịa" chương trình King of rap của Rhymastic - giám khảo chương trình Rap Việt. Nguyên nhân là anh chàng MCK cho biết có một rapper khác muốn "diss" mình nhưng anh chàng khá bình thản đáp lại bằng dòng trạng thái: "Solo nhạc tình không". 

Ngay dưới bài đăng của MCK, người trong ekip Rap Việt đã bình luận: "Nói bạn đến casting và vào được tới chỗ của mình rồi mình reply". Tình huống này khiến fan rap hết sức bất bình vì cho rằng "diss" là văn hóa trong rap, việc muốn "diss" một ai đó không cần phải qua casting. 

Lập tức, một cư dân mạng đã đáp trả rằng: "Kiểu nói chuyện như vậy là tôi biết chương trình không hơn cái show hài". Trước bình luận có phần xúc phạm đến những người tạo dựng nên chương trình Rap Việt khiến cho Rhymastic tức giận và có chia sẻ gây tranh cãi. 

Một người trong ê-kíp chương trình nổi máu "tuyên chiến" với thí sinh bên King of rap khi muốn diss MCK

Nam rapper bật lại: "Show hài mà rap đỉnh hơn, thành công hơn show rap yêu thích của các em đó có cay không?". Anh chốt hạ rằng: "Anh chúc cho các rapper bên em sẽ có ngày đạt được trình độ và sự thành công như các danh hài bên anh vậy". Chính động thái này của Rhymastic khiến cộng đồng Underground cho rằng anh "cà khịa" King of rap và hơn thua với anti-fan. Điều này làm anh xuống phong độ hẳn trong mắt khán giả.

Các cư dân mạng cũng nổi máu vì thái độ của người trong chương trình Rap Việt lại mỉa mai King of rap. Lúc này, Rhymastic cũng tự ái vì chương trình Rap Việt bị nói như show hài

Sau hàng loạt tranh cãi và chỉ trích từ cư dân mạng, Rhymastic đã đăng đàn trên trang cá nhân để giải thích về dòng bình luận của mình. Nam rapper đã khẳng định: "Nóng giận đã làm tôi đi một nước hơi sai". Anh gửi lời xin lỗi đến những người đồng nghiệp và cũng là giám đốc âm nhạc, HLV của King of rap là Hồ Hoài Anh, LK, Lil Shady, BigDaddy và Datmaniac. 

Rhymastic khẳng định, anh không có ý động chạm đến ai nhưng trong phút chốc bực tức dồn nén đã có những lời bình luận không đúng dễ gây hiểu nhầm. Khi viết bình luận gây hiểu lầm này, bản thân anh chỉ muốn phản bác lại ý kiến "show hài" của các anti-fan, hoàn toàn không nhắm vào ai. 

Giám khảo Rap Việt cũng cho biết khi 2 show truyền hình lớn của Việt Nam là Rap Việt và King of rap lên sóng, anh luôn cố hết sức để giữ sự tôn trọng dành cho tất cả mọi cộng đồng rap ở Việt Nam cũng như chưa bao giờ đặt lên bàn cân để so sánh 2 chương trình. 

Tuy nhiên đến nay, những kỳ thị so sánh vẫn chưa được xóa bỏ dù đã làm mọi thứ có thể. Anh bày tỏ: "Rhymastic đã cố gắng nhẫn nhịn khá lâu, từ những chiêu "bait", những trò kích đểu, cap màn hình, những đòn "truyền thông bẩn" từ những đối thủ... cho đến những lời bình "chúa hề", "chẳng có chuyên môn", "rap hay do beat hay" cùng vô vàn những lời miệt thị, chia rẽ, ném đá từ chính cái cộng đồng mà bọn mình cố gắng phát triển nó. 

Có lẽ khi những điều độc hại ấy ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, mình cũng bị cuốn theo nó. Vì vậy xin gửi một lời xin lỗi tiếp theo tới những rap fan chân chính, từ tháng 1 tới tháng 12, vì đã đi chệch một bước trên con đường của chúng ta. Mình ít khi đi sai nên sẽ quay lại quỹ đạo nhanh thôi".

Anh đã phải đăng dòng trạng thái giải thích và xin lỗi

Cuối cùng,  nam raper không quên nhắn nhủ đến những anti-fan luôn muốn gây "war": "Còn với những người vốn không cùng quan điểm hay muốn gây war, tôi vẫn sẽ tiếp bạn. Nhưng sau chương trình, tôi sẽ nhờ một người quen cũ để đón tiếp các bạn, vì như vậy từ ngữ sẽ được chắt lọc hơn và các bạn cũng ít cơ hội bẻ cong lời của tôi được hơn".


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí