Giải Trí

Rapper ICD và Tage 'so trình' khiến làng rap Việt rộn rã

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:25 | 31/07/2021

Trận chiến so tài không khoan nhượng giữa quán quân King of Rap - ICD và chiến binh của Rap Việt - Tage đang dần làm không khí làng rap Việt nóng hơn.

Cuộc chiến làng rap bắt nguồn từ việc rapper Tage đưa ra nhận xét về rapper overrated (rapper được đánh giá cao hơn năng lực thật) và dẫn chứng bằng cái tên ICD - quán quân King of Rap mùa đầu tiên. 

Lẽ đương nhiên, phía ICD lên tiếng phản bác lời nhận định này và đề xuất so trình cao thấp với Tage để có câu trả lời. 

Màn so trình giữa ICD và Tage ngày càng làm nóng không khí làng rap Việt

Nhiều rapper khác như Sóc Nâu, Nhật Hoàng, Pháo, Orange... đều nhiệt tình ủng hộ màn so kè này và Tage đồng ý khiến cả cộng đồng người yêu rap phấn khích. 

Trong khi chờ đợi những tác phẩm từ trân battle rap của Tage và ICD nhiều rapper có tiếng trong giới như Kimmese, Richhoi, B-ray, Xesi... lên tiếng nhận định về phong cách và năng lực rap của ICD - một chủ đề vốn vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khi King of rap kết thúc. 

Và như thế, không khí làng rap Việt ngày càng rộn rã khi nhiều cái tên gia nhập cuộc bình phẩm này khiến người nghe rap càng thêm hưng phấn. 

Rapper ICD (Phạm Ngọc Huy)

Sau ba ngày tuyên chiến, ICD tung bản rap Chân chạm đất dài gần bốn phút do chính anh viết lời. ICD vẫn giữ nguyên phong cách rap và thế mạnh về lyrics dài, thâm thuý và không có câu từ thô tục để hạ bệ đối thủ như trong nhiều bản rap diss thường thấy. ICD dành trọn bản rap để gửi thông điệp tới Tage rằng, hãy nhìn lại chính mình trước khi đưa ra lời nhận xét người khác. 

Chỉ chưa đầy 12 tiếng, bản rap Chân chạm đất đã lọt vào Tab thịnh hành trên Youtube và nhận được hàng ngàn lời bình luận của người yêu rap. 

Lời đáp trả của Tage được "lên sóng" ba ngày sau đó mang tên Overrated được xem là có phần lấn lướt đàn anh dù lần đầu tham gia battle rap. Bản rap của rapper sinh năm 2001 được đánh giá là chỉn chu, bắt tai hơn so với Chân chạm đất của ICD. 

Rapper Tage

Nếu như ICD xưng anh - em và chọn ngôn từ có nội dung nhắm vào việc đối thủ là rapper non trải nghiệm lại ngông cuồng khi đưa ra nhận định thiếu cơ sở thì Tage lại thẳng thừng bằng mày - tao và dùng lyrics sắc bén đánh thẳng vào những lỗ hổng trong bản rap của đàn anh. Tage chứng tỏ độ ngông khi ví ICD là "con cá nhỏ" hay mia mai các bản rap ít view hơn và Chân chạm đất là bản rap solo nhiều view nhất mà quán quân King of rap sở hữu. 

Sự ngông cuồng của Tage cũng khiến anh nhận về không ít chỉ trích khi tự nhận mình đứng trên tất cả các rapper trong làng rap Việt hiện nay. Đây cũng là cái cớ để ICD cho ra đời track diss sắc bén hơn mang tên Rapper số 1 vào chiều 30-7. 

Bản rap-diss Rapper số 1 của ICD 

Bản rap dài hơn 6 phút được tách làm ba phần rõ rệt: phần đầu phủ nhận lời công kích của Tage và nhiều rapper khác về ICD chỉ là bịa đặt. Tiếp đến, ICD dùng chính những ồn ào trong quá khứ để hạ bệ chủ nhân bản rap hit Lớp 13 và cuối cùng là "chọc" vào kẽ hở từ bản rap diss Overrate để dìm Tage một cách không thương tiếc.

Bản rap diss thứ hai của ICD cũng đạt triệu lượt nghe chỉ sau 10 giờ lên sóng và thực sự khiến làng rap bùng nổ. Bởi ICD không chọn nhắm mũi tên công kích hướng về phía Tage mà tập trung hơn cả vào việc đưa ra minh chứng bằng lyrics, sự tiến bộ trong kỹ năng delivery (flow biến hoá, giọng rap, cảm xúc - những điều ICD tập trung cải thiện hậu King of rap) để khẳng định tài năng của chính mình. 

Richchoi và Wrxdie được ICD gọi tên vào cuộc rap diss

Hơn cả việc bốn rapper được nhắc tên trong bản Rapper số 1 gồm Karik, Suboi - hai giám khảo Rap Việt từng dành lời khen ngợi cho ICD còn Richchoi, Wrxdie - đối thủ trực tiếp ở King of rap và vẫn liên tiếp công kích nam rapper sinh năm 1996 sau chương trình. Đây cũng là lần đầu tiên, ICD chính thức nhắc đến ồn ào về việc đăng quang và công kích trực tiếp người không công nhận tài năng của mình. 

Với hành động này, các fan rap dự đoán, trận battle rap giữa ICD và Tage thay vì được kết thúc với hai đến ba lần ra track thì sẽ được mở rộng với quy mô và diễn biến khó lường hơn khi Richchoi, Wrxdie đã có những động thái tỏ rõ sự khó chịu khi bị lôi vào cuộc so trình này. 

Hiện tại, fan rap tiếp tục hồi hộp chờ đợi màn "phản đòn" không chỉ từ Tage mà còn dõi theo "nhất cử nhất động" từ Richchoi, Wrxdie sau cú công kích sắc nhọn của Rapper số 1 đến từ ICD này. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí