Giải Trí

Quyền Linh cười ra nước mắt khi chứng kiến cặp đôi U90 quyết ly dị

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:25 | 14/11/2021

Chương trình 'Tình trăm năm' vừa 'thay áo mới' để trở lại đã khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan 'ngã ngửa' với chuyện tình của hai khách mời đặc biệt.

Chương trình Tình trăm năm kể những câu chuyện tình yêu vượt thời gian, và truyền một nguồn năng lượng tích cực, chạm đến trái tim khán giả. 

Sau hành trình hơn 60 tập với những câu chuyện tình yêu ý nghĩa vượt thời gian, MC Quyền Linh ưu ái gọi Tình trăm năm là “bản tình ca”, vì ý nghĩa mà chương trình mang đến đã vượt qua khái niệm một chương trình giải trí.

MC Quyền Linh và Ngọc Lan dẫn dắt Tình trăm năm.

MC Quyền Linh tâm tình: “Tình trăm năm là một ‘bản tình ca' về tình yêu đôi lứa đã đến và yêu nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi, vượt qua bao gian khổ để có một cái kết rất đẹp. Nhưng trong cái kết đẹp đó cũng có nhiều nước mắt, chính chúng ta cũng không có kinh nghiệm để giữ vững tình yêu đó kéo dài gần cả thế kỷ như thế”.

Bước sang tập 67, Tình trăm năm “lột xác” với một diện mạo mới từ sân khấu đến cách dẫn chuyện của 2 MC Quyền Linh và Ngọc Lan. Không chỉ đơn thuần là 4 người ngồi lại chia sẻ nhau những chuyện tình vượt thời gian trong một không gian nhất định, Tình trăm năm “nâng cấp” hơn về bối cảnh sân khấu chia thành 2 không gian nhưng vẫn giữ được nét hoài cổ. 

Sau khoảng thời gian cùng ôn lại kỷ niệm, ông bà sẽ được 2 MC tách riêng để có cơ hội bày tỏ những bí mật thầm kín khó nói trước đối phương. Cuối cùng là món quà “trở lại thanh xuân”, ông bà sẽ được thoải mái nhảy trên nền nhạc bắt tai như một cách “hâm nóng” tình cảm.

Chuyện tình đặc biệt suốt 7 thập kỷ của cặp đôi U90 với nhiều kỷ niệm thú vị.

Đánh dấu sự đổi mới đặc biệt này, Tình trăm năm tập 67 cùng MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có cơ hội lắng nghe một câu chuyện tình không kém phần thú vị của ông Chu Văn Muồi (86 tuổi) và bà Trương Mỹ Hoa (84 tuổi). 

Ngay từ những chia sẻ đầu tiên, cả hai đã thể hiện rõ sự khắc khẩu, “chặt” nhau liên tục khiến 2 MC “cười ra nước mắt”. Nhưng thực tế, cuộc hôn nhân của ông bà đã kéo dài gần 70 năm, gia đình trọn vẹn, hạnh phúc mỹ mãn bên 8 người con và các cháu.

Nói về cơ duyên gặp nhau, bà Mỹ Hoa nhớ rõ đến từng chi tiết, trong khi ông Muồi “bẻ lái” sự thật là được mai mối mà nên duyên, khiến bà cũng phải phát hờn. Năm ông bà kết hôn, ông mới 18 tuổi, bà vừa tròn 16, nhưng bà vẫn không chấp nhận tình cảm chân thành của ông tới mức bỏ nhà đi nhiều lần. 

 Bước vào tuổi 90, cặp vợ chồng vẫn minh mẫn, vui vẻ và luôn "đấu khẩu" nhau một cách đáng yêu.

Bà Mỹ Hoa tiết lộ bất ngờ: "Ổng theo đuổi tôi quá bà má mới thấy thương, bảo đồng ý ở rể thì gả tôi, mà ổng chịu chứ tôi đâu có thương ổng nên tôi bỏ nhà đi. Bà má có nói tôi mà bỏ nhà đi là má chết trước mặt tôi, mà tôi vẫn đi. 

Hồi xưa tôi cũng tự ái, giữ danh dự, mới 16 tuổi nên còn ham chơi. Cũng thương bà má nên chịu đám cưới, mà sau đám cưới tôi lại bỏ đi lần nữa”. 

Sự từ chối dứt khoát của bà Mỹ Hoa khiến ông Muồi bị tổn thương không ít, vì quá yêu bà mà ông rời đơn vị đang đi lính để tìm bà khắp nơi, kết quả bị phạt tù mấy tháng ròng. 

Từ cột mốc này, bà mới mủi lòng mà mở lòng với ông. Ông bà cho biết rất khắc khẩu do không hợp tuổi, nhưng ông vẫn bằng lòng tất cả điều kiện để được lấy bà, kể cả phải ở nhà chăm con cho bà đi xem hát và nhất định không bao giờ được đi chung. Luôn miệng nói không hợp nhau, nhưng ông bà “mắn đẻ” sinh liền tù tì tới 8 người con trong 8 năm, khiến 2 MC cũng cười nghiêng ngả. 

Tuy nhiên, không cuộc hôn nhân nào là trọn vẹn, hoàn mỹ. Dù yêu bà Mỹ Hoa rất nhiều, nhưng ông Muồi cũng khó vượt qua và kiểm soát được sự ghen tuông nhất thời. 

Nói về trận ghen tuông nảy lửa lần đó, ông Chu Văn Muồi cho biết: “Cuộc sống lúc đó đâu có sung sướng đâu mà bà đi học nhảy đầm, tôi ghen liền. Lần đó tôi đánh bà một bạt tai thôi mà bay đôi bông tai luôn, nhưng sau này không bao giờ đánh nữa”.

Đại gia đình hạnh phúc của ông Muồi và bà Hoa.

Bà Mỹ Hoa nhớ lại, chính vì mâu thuẫn lần đó mà ông bị mẹ vợ đuổi ra ngoài ở suốt 1 năm liền. Sau cũng dĩ hòa vi quý trở lại, ông dùng những hành động tình cảm, mùi mẫn, chiều chuộng bà hết mực để bù đắp. 

Nếu ông khẳng định chưa từng bị rung động với bóng hồng nào khác sau khi kết hôn thì bà Hoa lại vạch trần rằng bà nhớ rất rõ từng cô gái đến với ông. Nhiều đến nỗi kể tới sáng cũng không hết, khiến MC Ngọc Lan “dở khóc dở cười” với sự mâu thuẫn đáng yêu của ông bà. 

2 MC muốn ngã ngửa khi chứng kiến cặp đôi U90 "khắc khẩu", bóc trần tình tật xấu của nhau ngay trên sân khấu Tình trăm năm. Dù mâu thuẫn khó giải là thế nhưng theo ông Muồi và bà Hoa lý giải, đó lại chính là gia vị, bí quyết giữ lửa cho cuộc hôn nhân 70 năm có lẻ của mình. 

Trong đoạn video ngắn gửi cho 8 người con, cặp đôi U90 tiết lộ rằng, sau mỗi trận cãi vã của ba mẹ lại là tiếng cười, là hạnh phúc vì cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm mà người kia dành cho mình.

Hạnh phúc luôn đến từ những điều bình dị nhất, dù có mâu thuẫn đến mấy ông bà vẫn "đồng cam cộng khổ" ăn đời ở kiếp, cùng vun vén cho gia đình nhỏ mà chưa một lần nghĩ đến chuyện rời xa nhau. 

“Bản tình ca” đặc biệt này đã đưa MC Quyền Linh và Ngọc Lan trải đủ mọi cung bậc cảm xúc, có cười, có chạnh lòng, nhưng sau tất cả vẫn là sự ngưỡng mộ với chuyện tình gần 7 thập kỷ của ông bà. 

Cuối chương trình, ông bà còn nhảy cực sung trên nền nhạc chương trình chuẩn bị, khiến 2 MC cũng bất ngờ với sự nhiệt tình và “hồi xuân” của cặp đôi U90 với chuyện tình trải dài qua 7 thập kỷ của mình.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí