Giải Trí

Quốc Bảo ưu ái hai 'nàng thơ' mới trong show 30 năm

Đăng lúc 11:30 | 30/04/2021

Là liveshow kỷ niệm 30 năm sáng tác nhưng sô 'Bình yên' của Quốc Bảo không có Mỹ Tâm, Hà Trần, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên... Bù lại, anh dành 'đất" cho Trini và Võ Lê Vy.

Nguyên Hà, Quốc Bảo và Trini (trái qua)

Đạo diễn Quỳnh Thư cho hay liveshow Bình yên sẽ gồm 21 tiết mục với ba phần: Tinh khôi, Độc thoạiBình yên. Trong đó, phần "Tinh khôi" với những ca khúc "xinh, trầm, ngoan" chủ yếu dành cho hai "nàng thơ" mới trong âm nhạc của Quốc Bảo là Trini và Võ Lê Vy. 

Phần hai "Độc thoại" ứng với 10 năm tiếp theo - giai đoạn Quốc Bảo chịu nhiều bế tắc trong cuộc sống, âm nhạc, vì thế các tiết mục đậm tính tự sự hơn. Phần ba "Bình yên" là trạng thái an nhiên trong hiện tại của nhạc sĩ. 

Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà sẽ là ba giọng ca "cân" hai phần đậm chất tự sự và trải nghiệm này của nhạc sĩ Quốc Bảo. 

Vì là liveshow mang tính tổng kết cả một hành trình sáng tác dài, đầy thú vị và màu sắc của Quốc Bảo nên nhiều fan của anh đã bày tỏ sự nuối tiếc khi Bình yên không có những giọng ca "đóng đinh" cùng âm nhạc Quốc Bảo như: Thanh Lam, Mỹ Tâm, Hà Trần, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên, Đức Tuấn, Quang Dũng... 

Nói về lựa chọn này, đạo diễn Lê Quỳnh Thư cho hay phần biên tập âm nhạc và mời ca sĩ đều theo chủ ý của nhạc sĩ Quốc Bảo. Vì đây là liveshow cá nhân của nhạc sĩ Quốc Bảo nên ê-kíp hoàn toàn tôn trọng lựa chọn của anh vào thời điểm này. 

"Nhạc Quốc Bảo là âm nhạc của chiêm nghiệm cùng những trong trẻo rất riêng tư. Ca khúc của Quốc Bảo tự mình cũng có những giá trị riêng và người yêu mến nhạc Quốc Bảo luôn muốn thưởng thức nó với qua nhưng giọng ca mà chính nhạc sĩ lựa chọn. 

Với liveshow này, chúng tôi không sử dụng quá nhiều chiêu trò, chỉ dùng một vài hiệu ứng để tình khúc Quốc Bảo khi vang lên sẽ đẹp đẽ hơn, rực rỡ hơn trên sân khấu. Quan trọng hơn hết là chất lượng âm thanh, ánh sáng cho chương trình. 

Chúng tôi cam đoan đây sẽ là liveshow với âm thanh, ánh sáng chất lượng cao nhất, mãn nhãn, mãn nhĩ nhất cho bạn yêu nhạc". 

Tổng cộng sẽ có 21 tiết mục được biểu diễn trong đêm nhạc. Ngoài phần hát, Quốc Bảo cùng dàn ca sĩ còn tâm sự, chia sẻ những câu chuyện về đời sống, âm nhạc và tình yêu. 

Nhạc sĩ Bảo Chấn (phải) sẽ hòa âm vài ca khúc trong liveshow Bình Yên của Quốc Bảo (trái)

Nhạc sĩ không dùng dàn giao hưởng - xu hướng được nhiều ca sĩ áp dụng trong liveshow gần đây, để tôn tính mộc mạc của ca khúc. Ban nhạc gồm tám thành viên, các tiết mục được phối theo màu sắc jazz-rock. 

Ngoài các bản hit cũ, Quốc Bảo còn giới thiệu sáng tác mới Dreamers (Những kẻ mơ mộng) - bản nhạc không lời anh lấy cảm hứng từ Đà Lạt. 

Liveshow Bình yên của Quốc Bảo diễn ra lúc 20h ngày 15-5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

Bên cạnh liveshow Bình yên, Quốc Bảo còn ra mắt album gồm chín ca khúc do Hà Trần, Nguyên Hà, Bằng Kiều, Lê Hiếu - bốn ca sĩ gắn bó cùng anh trong từng chặng đường âm nhạc, thể hiện. Dự án được phát hành dưới dạng đĩa than và CD. 
Ngoài ra, nhạc sĩ bố trí một không gian triển lãm với các bức ảnh do chính anh chụp và chú thích bằng ca từ, tùy bút để khán giả hiểu thêm về mình.     

 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40