Giải Trí

Qui tắc ngầm về cân nặng của các nữ idol Kpop gây 'sốc'

QUỲNH ANH

Đăng lúc 08:00 | 02/10/2020

Các nữ idol Kpop không được phép có số cân vượt mức chiều cao trừ đi 120. Đó là qui tắc ngầm vừa được tiết lộ khiến dư luận vô cùng hoang mang và xót xa cho thần tượng của mình.

Mới đây, một nữ idol (ca sĩ thần tượng) Hàn Quốc đã tiết lộ một qui tắc ngầm trong giới giải trí mà không phải ai cũng biết. Đó là nếu muốn trở thành một nữ ca sĩ thần tượng, bạn phải giữ cho số cân nặng của cơ thể không được vượt quá chỉ số chiều cao trừ đi 120.

Nữ ca sĩ Sunmi khiến khán giả bàng hoàng khi biết mình chỉ nặng có 38kg dù cao đến 166cm.

>>> Nguyên nhân Sơn Tùng M-TP hốc hác, già nua như ông chú 

Có nghĩa là nếu một nữ idol Kpop cao 160cm, cô ấy chỉ có thể nặng khoảng 40kg hoặc ít hơn. Qui tắc này được hầu hết các công ty quản lý áp dụng cho “gà cưng” của mình và nó đã trở thành tiêu chuẩn cho các nữ thần tượng Hàn Quốc hiện nay.

Điều này đã dẫn đến việc xuất hiện ngày càng nhiều những nữ thần tượng có thân hình vô cùng mảnh mai đến... ốm đói. Nhiều người còn ví những idol này như “người giấy” vì vóc dáng của họ quá gầy và nhỏ bé.

Với qui tắc vừa được bật mí, cư dân mạng còn “soi” ra chỉ số chiều cao và cân nặng của những nữ thần tượng nổi tiếng là “mình hạc xương mai” vì phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng để theo kịp tiêu chuẩn này. Tiêu biểu là Wendy (Red Velvet), cô cao 157cm nhưng chỉ nặng có 40kg. Thậm chí, nữ ca sĩ solo Sunmi cao 166cm cũng chỉ để bản thân nặng khoảng 38kg để đáp ứng yêu cầu của giới giải trí khắc nghiệt này.

Chính qui tắc ngầm đáng sợ này đã khiến những nữ thần tượng như Krystal ăn kiêng quá đà để giữ gìn vóc dáng của mình.

Những nữ idol K-pop khác trong danh sách là:

Krystal (F(x)): 165cm, 40kg.

Jennie (BLACKPINK): 163cm, 45kg.

Sandara Park: 162cm, 40kg.

Naeun (APINK): 167cm, 45kg.

Yujin (CLC): 164cm, 42kg.

HyunA: 164cm, 43kg.

Wendy từng khiến người hâm mộ lo lắng vì vóc dáng quá gầy guộc của mình.

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc nổi tiếng là khắt nghiệt với hàng loạt những qui tắc được đặt ra cho các ca sĩ thần tượng cả về tài năng, nhan sắc lẫn nhân cách. Đặc biệt, những tiêu chuẩn bị cho là quá đà mà các công ty giải trí đòi hỏi nơi những nữ thần tượng đã khiến công chúng không khỏi xót xa và phẫn nộ thay cho những “chị đẹp” của mình.

Với lịch trình hoạt động quá dày đặc và phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, các nữ thần tượng K-pop thường gặp rất nhiều khó khăn với sức khỏe của bản thân vì bị buộc phải giảm cân quá đà. Nhiều nữ idol hoạt động liên tục như Kim HyunA đã nhiều lần phải nhập viện vì kiệt sức khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tình trạng của cô.

Là một nữ idol theo phong cách quyến rũ, HyunA càng phải quan tâm hơn đến việc giữ dáng và tuân thủ nghiêm ngặt qui tắc ngầm của giới giải trí HànQuốc.

Chính vì thế, phía sau những ánh hào quang chói lọi mà nhiều người mơ ước, những nữ thần tượng khi đã bước chân vào nền công nghiệp giải trí đầy khắc nghiệt và lắm rủi ro này, họ đã phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để được sống đúng với đam mê của bản thân.

Đáng thương thay, ngay cả khi được sống đúng đam mê, được nổi tiếng, họ cũng không cảm thấy hạnh phúc. Rất nhiều trong số họ rơi vào trầm cảm dẫn đến những lựa chọn tiêu cực trong cuộc sống. 

XEM THÊM: Top 25 nữ thần tượng có gương mặt đẹp nhất Kpop 


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí