Giải Trí

#KPOP

Quay lưng với MAMA, Blackpink sang Trung Quốc dự lễ trao giải Boom Boom Awards 2020

VĂN HÀ

Đăng lúc 15:30 | 01/12/2020

YG xác nhận Blackpink sẽ tham dự lễ trao giải âm nhạc Boom Boom Awards 2020 của QQ Music (Trung Quốc) thay vì có mặt tại MAMA 2020 diễn ra cùng thời điểm.

2020 là một năm hoạt động năng nổ của Blackpink, khi nhóm liên tục trình làng những sản phẩm âm nhạc “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. Chính vì lẽ đó, khán giả và fan hâm mộ mong đợi nhóm tham gia lễ trao giải âm nhạc cuối năm tại Hàn Quốc để vừa trình diễn, vừa đón nhận những giải thưởng xứng đáng.

Blackpink xác nhận góp mặt tại lễ trao giải Boom Boom Award 2020 của Trung Quốc

Tuy nhiên, chỉ còn ít ngày nữa là lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2020) sẽ diễn ra, dù YG đã "phá lệ" để Treasure tham dự nhưng sự hiện diện của Blackpink tại sự kiện này vẫn bị bỏ ngỏ. Fan đoán rằng có thể 4 cô gái nhà YG sẽ  tiếp tục vắng mặt tại MAMA 2020 như những năm trước.

Những tưởng Hắc Hường sẽ hoàn toàn vắng bóng tại các lễ trao giải cuối năm, thế nhưng mới đây đã có một sự kiện nhận được cái gật đầu từ YG. Theo đó, vào ngày 30-11, YG xác nhận Blackpink sẽ tham dự lễ trao giải âm nhạc Boom Boom Awards 2020 của QQ Music (Trung Quốc).

Được biết, lễ trao giải Boom Boom Awards 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6-12 (giờ Việt Nam). Thế nhưng, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Blackpink có thể sẽ ghi hình trước các màn trình diễn của nhóm chứ không thể tham dự trực tiếp. Ngoài nhóm nữ đến từ YG, 2 đại diện Kpop khác là Seventeen và Hwasa (Mamamoo) cũng xuất hiện tại buổi lễ này.

Seventeen và Hwasa cũng tham dự sự kiện tại Trung Quốc

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, các fan nhận ra ngay rằng ngày tổ chức giải Boom Boom Awards 2020 trùng với ngày diễn ra MAMA 2020. Điều này khiến người hâm mộ nhớ tới năm 2019, nhóm nữ nhà YG cũng tổ chức concert tại Tokyo Dome (Nhật Bản) vào đúng ngày MAMA lên sóng.

Động thái này khiến fan cho rằng 4 cô gái ngầm xác nhận không góp mặt tại lễ trao giải đình đám xứ Hàn. Và việc YG để Blackpink góp mặt tại lễ trao giải Trung Quốc thay vì MAMA là biểu hiện cho thấy "ông lớn" này vẫn quay lưng, thách thức Mnet sau nhiều năm “cơm không lành, canh không ngọt”.

Không chỉ vậy, sau sự việc một số giải thưởng như: AAA, APAN Music Awards "bỏ quên" Blackpink dù nhóm có thành tích "khủng", nhiều người càng mất niềm tin vào lễ trao giải xứ Hàn.

Fan cho rằng YG cà khịa MAMA vì để Blackpink dự lễ trao giải xứ Trung cùng ngày chương trình tổ chức

Như vậy, Hắc Hường vẫn chưa được xác nhận tham gia bất kỳ lễ trao giải nào ở Hàn Quốc dù mang danh là nhóm nhạc Kpop. Tuy chỉ cần được thấy các cô gái nhận giải và trình diễn thì các fan đã rất vui, nhưng họ vẫn mong nhóm có thể nhận được Daesang ở Hàn Quốc hơn là việc xuất hiện trong line-up của nước khác. Tuy nhiên có lẽ những mong muốn này của fan sẽ không được YG đáp lại. 

QQ Music vốn là một nền tảng nhạc số lớn nhất nhì Trung Quốc. Việc YG gật đầu cho Blackpink hiện diện tại sự kiện Boom Boom Awards 2020 đã cho thấy sự ưu tiên thị trường Đại lục.

Tuy nhiên nhiều người vẫn giữ hy vọng Blackpink sẽ xuất hiện tại MAMA 2020. Việc trùng ngày cũng không phải là vấn đề, bằng chứng là 2 nghệ sĩ tham gia MAMA 2020 là Seventeen và Mamamoo cũng được xác nhận góp mặt tại cả Boom Boom Awards 2020 (Mamamoo có Hwasa tham dự với tư cách solo) và MAMA 2020. 


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí