Giải Trí

Quán quân Sao nối ngôi mùa 5 gọi tên Bùi Công Danh

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:01 | 01/07/2021

Đêm chung kết Sao nối ngôi 2021 tối 30-6 xướng tên Bùi Công Danh cho ngôi vị quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng. Hoài Thanh 'về đích' với ngôi Á quân chung cuộc.

Bùi Công Danh chọn làm Cao Thục trong vở Nỏ thần (trợ diễn nghệ sĩ Bảo Trí, Cao Phương Thúy, Nguyễn Khang, Tuấn Anh, Tân Quốc Hy). 

Bùi Công Danh giành quán quân với số điểm tuyệt đối

Nỏ thần thuộc thể loại chính kịch, đề tài lịch sử. Bùi Công Danh vào vai vị tướng tài của nước Thục, người cùng quân lính sáng chế nỏ thần trấn giữ bờ cõi. Đến với Sao nối ngôi mùa 5, Bùi Công Danh thổ lộ anh không có sự trợ diễn từ ba là nghệ sĩ, diễn viên Công Tài. 

Anh nói: “Ở lĩnh vực phim ảnh, ba sẵn sàng hỗ trợ tôi. Nhưng trên sân khấu, ba tôi ngại tham gia vì lo lắng làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiết mục của tôi". Dẫu vậy, ba của Công Danh cũng động viên anh hãy tự tin đi trên đôi chân của mình, xem đây là một thử thách để khẳng định thực lực, vững vàng hơn trong tương lai.

Bộ ba giám khảo MC Thanh Bạch, NSND Hồng Vân và Kim Tử Long vô cùng xúc động với 'Nỏ thần'

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Thanh Bạch bất ngờ bởi kịch bản súc tích, cô đọng. “Đạo diễn chọn những “điểm rơi” để diễn viên làm sáng lên chủ đề tiết mục. Hai tuyến nhân vật được phân chia đối kháng mãnh liệt, tạo nên sự kịch tính, cao trào dù là trích đoạn. Đặc biệt, tài năng, ngôn ngữ, tiếng nói sân khấu của Bùi Công Danh đầy xuất sắc”. 

Giám khảo Hồng Vân đánh giá Bùi Công Danh đã có một vai diễn xuất thần thể hiện được tất cả thế mạnh của bản thân. Chị không kiềm được nước mắt bởi hình tượng anh hùng dân tộc bất khuất, kiên cường trên sân khấu.

Chiến thắng của Bùi Công Danh được xem là một trong những phần thi thuyết phục nhất suốt Sao nối ngôi mùa 5 vừa qua. Bên cạnh đó, tân á quân Hoài Thanh cũng có phần trình diễn xuất sắc không kém.

Hoài Thanh mang gần 20 nghệ sĩ lẫn phụ diễn, trong đó có hàng loạt những tên tuổi nghệ sĩ cải lương gạo cội như NSƯT Ngọc Dung, nghệ sĩ Chí Linh, NSƯT Vân Hà, NSƯT Tú Sương, NSƯT Hải Yến, nghệ sĩ Thanh Sơn, Diễm Hoàng, nghệ sĩ Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang, Thành Tây, Hoài My, Lệ Trinh, Hoàng Quốc Thanh, Lý Nhật Thành, Lê Nhung qua tiết mục Đêm huyền thoại. 

Tiết mục Đêm huyền thoại lắng đọng của á quân Hoài Thanh

Trong vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga, cô trình diễn một tiết mục mãn nhãn với tiết mục, sự đầu tư hoành tráng, khổ luyện của Hoài Thanh. Các nghệ sĩ này đã cùng cất lên tiếng hát hỗ trợ Hoài Thanh, giúp tạo nên một tiết mục thật hoành tráng, xứng tầm đêm chung kết. 

Hà Mỹ Anh, thí sinh nhỏ tuổi nhất thể hiện khí thế oai hùng của Bùi Thị Xuân trong vở Gương trung nữ tướng. Với chất giọng hát vọng cổ mạnh mẽ, phong cách biểu diễn tự tin, dứt khoát Hà Mỹ Anh lột tả tốt thần thái trong vai diễn. 

Hà Mỹ Anh xuất sắc về giải ba chung cuộc

Giám khảo Hồng Vân khen ngợi Hà Mỹ Anh thể hiện đúng khí phách hiên ngang, không đầu hàng số phận của một nữ tướng tài ba. Ít ai biết, cô gái nhỏ nhắn Hà Mỹ Anh lớn lên trong gia đình nghệ thuật ba đời hát bội. Ông nội cô là nghệ sĩ hát bội Công Chấn, cậu là NSƯT Xuân Quang, dì là NSƯT Thanh Trang, ba là nghệ sĩ cải lương Linh Quang.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí