Giải Trí

Phương Thanh vén màn showbiz Việt, gọi nhiều ngôi sao là 'đĩ tiền'

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:01 | 09/03/2022

Bài đăng mới nhất của Phương Thanh khiến netizen 'sốc tới nóc' khi phơi bày nhiều góc tối của showbiz Việt. Giọng ca 7X dùng từ 'đĩ tiền' để gọi nhiều ngôi sao Việt...

Sau thời gian tập trung cho vai trò chuyên môn của mình giám khảo gameshow Rock Việt và gây tiếng vang với MV Chân mây kết hợp cùng ngôi sao trẻ K-ICM, Phương Thanh tiếp tục có động thái gây chú ý. 

Bài đăng mới nhất trên fanpage hơn 1,7 triệu lượt theo dõi của Phương Thanh chứa đựng nhiều thông tin gây sốc. Theo đó, giọng ca Trống vắng thẳng thắn định nghĩa lại 2 từ "nghệ sĩ": Thế nào là nghệ sĩ chân chính, người của công chúng và những người mượn danh làm nghệ thuật để kiếm tiền trong showbiz Việt. 

Bài đăng gây chấn động cả showbiz của Phương Thanh

Phương Thanh cũng bày tỏ quan điểm cực gắt với danh xưng nghệ sĩ và thẳng thắn gọi những nhân vật mượn danh nghệ sĩ là "đĩ tiền", chỉ trích họ đang biến làng giải trí thành "show chậu rẻ tiền" để kiếm chác, làm giàu cho bản thân mà làm làng giải trí trở nên "tàn mạt", hao mòn đi giá trị nghệ thuật và những người làm nghệ thuật chân chính. 

Không chỉ công kích người mượn danh "nghệ sĩ", Phương Thanh cũng kêu gọi khán giả hãy sáng suốt, tỉnh táo hơn để phân biệt ai là nghệ sĩ chân chính, ai là "đĩ tiền" để có sự lựa chọn thưởng thức cho đúng. 

Phương Thanh "vạch mặt" người mang danh nghệ sĩ đi kinh doanh trong showbiz

Không chỉ "vạch mặt" những người mượn danh nghệ sĩ để kinh doanh, kiếm lợi mà Phương Thanh còn mong muốn cảnh tỉnh để những người này dừng lại, trả lại sự trong sạch cho showbiz, để cả khán giả và người làm nghệ thuật đúng nghĩa được thăng hoa. 

Sau thời gian "ở ẩn", coi bộ "chị Chanh" nay đã trở lại và mạnh miệng hơn xưa!

Nguyên văn bài đăng của Phương Thanh:

"Status này là suy nghĩ rất thẳng nhưng thật, mong mọi người đóng góp, bình luận để cùng nhau xây dựng. 

Nghệ sĩ làm nghề phải có cái Chất nghệ và Sĩ diễn về thanh danh cái nghề mới được gọi là Nghệ sĩ. 

Nghệ sĩ sống mà mang lợi ích cho các việc công mới được gọi là Người của công chúng. 

Nghệ sĩ sẽ khoe với khán giả về Tài năng và những việc làm có lợi cho tinh thần và cảm xúc chung của mọi người. Chúng ta trao gửi yêu thương lưu luyến, sau buổi diễn về vẫn còn nhớ cảm xúc bài hát hay, câu chuyện người nghệ sĩ trình diễn, chứ chúng ta không trao tình dục cho nhau.

Nghệ sĩ có tính Lãng mạn họ tạo ra sự quyến rũ, nồng nàn bay bổng, cảm xúc… như trên mây chứ không mang tính Đĩ và đàng điếm ăn chơi lên sân khấu. 

Họ chỉ diễn những Đĩ hoàn cảnh… chứ họ không phải là Đĩ tiền. Cho nên, các anh chị Đĩ tiền tạm tha cho showbiz có thể làm nghệ thuật một cách sạch sẽ. 

Khán giả đã quá mệt với cái showbiz lẩu thập cẩm, tả pín lù… business tùm lum rồi. 

Ngành nghề nào cũng có cái chất riêng của nó. Hãy trả lại cho người làm Nghệ thuật cái chất đúng sân chơi của họ. 

Khán giả cũng tới lúc phải phân biệt dùm rồi đó. Ai là người làm nghệ thuật, ai lợi dụng làm anh, làm chị Đĩ tiền trong showbiz để không còn bị phiền lòng vì hai tiếng Nghệ sĩ. Nghệ sĩ thật sự họ cũng bị tổn thương à. Ai tranh thủ hốt, vét tiền cho tàn mạt cái showbiz thành cái show chậu rẻ tiền thì cũng tới lúc rồi đó. 

Nghệ thuật là điều cần cho mọi người giải trí sau những ngày giờ mệt mỏi vì công việc. Không quá là cao siêu nhưng rất cần sự trung gian của Nghệ thuật, vì nghệ thuật là sự giao thoa của các tầng lớp, nhẹ nhàng và cảm xúc. 

Hãy cho Nghệ thuật bay bổng và đừng Ngã giá nữa!"TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí