Giải Trí

Phương Thanh mạnh dạn lên tiếng bênh vực Trạng Tí phiêu lưu ký

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:00 | 02/05/2021

Phương Thanh đăng dòng trạng thái kêu gọi khán giả hãy bỏ qua những tranh cãi đau đầu của người lớn và ủng hộ bộ phim với dàn diễn viên chính là các thiếu nhi tài năng.

 Phương Thanh đưa các cháu của mình đi xem Trạng Tí phiêu lưu ký

Trạng Tí phiêu lưu ký là phim Việt dành cho thiếu nhi duy nhất ra rạp vào dịp lễ 30-4 năm nay. Xét về nội dung và hình thức, đứa con tinh thần của Ngô Thanh Vân và Phan Gia Nhật Linh được đánh giá rất cao vì sự tỉ mỉ, chỉn chu và đầu tư trong từng chi tiết, mạch truyện lẫn diễn xuất của các diễn viên nhí. 

Tuy nhiên, phim vẫn đối mặt với làn sóng tẩy chay. Bởi trước đó, khán giả đã bức xúc vì vụ tranh chấp bản quyền giữa hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị. Trong khi Ngô Thanh Vân chỉ làm đúng pháp luật, mua lại bản quyền truyện Thần đồng đất Việt chuyển thể thành phim từ đơn vị đang nắm giữ là công ty Phan Thị. 

Trailer phim Trạng Tí phiêu lưu ký 

Thêm vào đó, Trạng Tí phiêu lưu ký cũng bỏ đi phần bổ tử (mảnh vải vuông được thêu trước ngực triều phục của quan) trên trang phục Trạng Tí có điểm khác so với truyện tranh, tức là không để hình ảnh bản đồ Việt Nam. 

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng trong ngày đầu ra rạp, Trạng Tí phiêu lưu ký đã đạt doanh số hơn 5,8 tỉ đồng. Nhiều sao Việt lẫn khán giả vẫn dắt con cháu ra rạp xem phim vì nội dung phù hợp với thiếu nhi, trong đó có Phương Thanh. 

Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ viết: "Dắt hai cháu yêu đi xem Trạng Tí. Giá như mọi thứ lùm xùm không đáng có và người lớn thu xếp giải quyết với nhau một cách khéo léo thì phim Trạng Tí rất đáng xem và dành cho thiếu nhi rất nhiều thông điệp hay. Và người lớn cũng thả lòng ra hơn".

 Nữ ca sĩ bày tỏ chính kiến rằng, khán giả nên đi xem phim để có cái nhìn công tâm nhất cho dàn diễn viên nhí

Phương Thanh bày tỏ thêm: "Các cháu nhỏ diễn rất đáng yêu. Bố già xem rồi. Còn Lật mặt: 48h nữa là ủng hộ hết các đồng nghiệp. Phim Kiều bị dập banh xác... Chanh vẫn im lặng trân trọng... hihi".

Nữ ca sĩ không giấu sự chạnh lòng cho phim Kiều phải rút khỏi rạp vì bị chê bai quá nhiều và không có khán giả. Dù đảm nhận vai Tú Bà, Phương Thanh vẫn không đưa ra bất kỳ lời bênh vực nào cho phim mình đóng. 

Nhưng với phim Trạng Tí, cô lại quả quyết bảo vệ: "Phim Kiều bị bạn chê. Tú bà Chanh im lun không bênh gì luôn. Chấp nhận hết. Hihi

Nhưng phim Trạng Tí mà bị chê thì hơi phí. Đi xem để cảm nhận cho công bằng với các cháu. Phim cho thiếu nhi rất là ít. Xem mà thấy các cháu thiếu nhi ngồi xem nói chuyện rồi hỏi cha mẹ mình từng câu, vui ghê luôn".

Dưới phần bình luận nhiều khán giả ủng hộ ý kiến của Phương Thanh bởi những ồn ào và tranh cãi của người lớn không nên làm ảnh hưởng đến một bộ phim chất lượng. Hơn hết, trong số ê-kíp thực hiện phim còn có các diễn viên nhí vô cùng dễ thương và diễn xuất hết mình.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí