Giải Trí

#Dìu nhau qua đại dịch

Phương Thanh chủ động công bố chuyện sao kê từ thiện mùa dịch

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:25 | 05/09/2021

Giữa cơn bão 'Sao kê' đang hoành hành showbiz Việt, Phương Thanh chủ động giải trình tài khoản và khẳng định chỉ làm 'người vận chuyển' chứ không kêu gọi từ thiện.

Trong mấy tháng TP.HCM áp dụng việc giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19 cũng là từng ấy thời gian Phương Thanh tạm ngưng các dự án âm nhạc để gia nhập đội tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu và người dân. 

Giọng ca Trống vắng hài hước ví mình là "người vận chuyển" trong mùa dịch

Trên trang cá nhân của giọng ca Trống vắng dày đặc các bài đăng và hình ảnh cập nhật về các hoạt động thiện nguyện mà cô và nhiều anh chị em nghệ sĩ đang thực hiện trong mùa dịch. 

Khi dịch trở nên căng thẳng, việc đảm bảo lương thực, thực phẩm cho cộng đồng trở thành vấn đề cấp bách, Phương Thanh trở thành "shipper bất đắc dĩ" liên tục di chuyện khắp để xin, bỏ tiền túi mua gom thực phẩm và phát tận tay bà con nghèo trong khu phong tỏa. 

Đến hiện tại, Phương Thanh cho biết nguồn tài chính của bản thân đã cạn kiệt trong khi có nhiều nhà hảo tâm ở khắp nơi đề nghị cô nhận tiền quyên góp để giúp đỡ dân nghèo. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ nhận vật phẩm hoặc làm "người vận chuyển" vì không nỡ chứng kiến cảnh nhiều hoàn cảnh khó khăn liên tục liên hệ cô xin giúp đỡ. 

Phương Thanh là nghệ sĩ nổi bật trong hoạt động từ thiện mùa dịch

Có lẽ, Phương Thanh chứng kiến nhiều trường hợp đồng nghiệp làm từ thiện trong thời gian qua nên nữ ca sĩ thường xuyên nhắc nhờ cô không kêu gọi người hâm mộ quyên góp. 

Tuy nhiên, giọng ca Trống vắng vẫn liên tục cập nhật các hoạt động mỗi ngày một cách chi tiết và nêu tên các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người dân. 

Mới đây, khi nhiều đồng nghiệp bị netizen tấn công đòi sao kê tài khoản từ thiện, Phương Thanh cũng chủ động lên tiếng trần tình, cô không kêu gọi ủng hộ hay nhận tiền để làm từ thiện nhưng vẫn sao kê theo cách riêng của mình. 

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng cho biết, chỉ cho số tài khoản với một số nhà hảo tâm thực sự có thiện ý cũng như "nhắc nhở nhẹ" những người có số tài khoản, số điện thoại của Phương Thanh không để lộ cho người khác biết, tránh những chuyện nhạy cảm không đáng có. 

Phương Thanh thông báo việc sao kê từ thiện một cách hài hước

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ hài hước khi sao kê từ thiện bằng đơn vị tấn gạo, bịch trái cây, nhu yếu phẩm, số địa chỉ nhận quà sau khi đã chuyển tới người dân bằng hình ảnh cụ thể. Việc sao kê này cũng được Phương Thanh cập nhật hàng giờ trên fanpage chính thức của mình cùng với những chia sẻ dễ thương.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí