Giải Trí

Phương Thanh chính thức xin lỗi về phát ngôn từ thiện ở Quảng Ngãi

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:44 | 13/11/2020

Ca sĩ Phương Thanh đã thông qua trang cá nhân để gửi lời xin lỗi đến người dân tỉnh Quảng Ngãi về phát ngôn từ thiện của mình.


Sáng 12-11, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xung quanh bài viết trên trang Facebook cá nhân của cô về từ thiện gây xôn xao dư luận.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, bài viết của ca sĩ Phương Thanh liên quan tới người dân Quảng Ngãi đã qua 5 lần chỉnh sửa: "Chúng tôi cho người điều tra và xác định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết phản ánh. Trong khi nội dung phản ánh xúc phạm, gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi. Việc này vi phạm các quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm".

Bà Hà Thị Anh Thư, phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, khẳng định thời điểm ca sĩ Phương Thanh viết bài xúc phạm người dân Quảng Ngãi, bà đang làm bí thư Huyện ủy Bình Sơn nên đã cho rà soát lại toàn bộ các xã, thôn, trích xuất camera và khẳng định không hề có việc Phương Thanh ra làm từ thiện: "Người dân Quảng Ngãi năm nào cũng bị thiên tai, bão lũ hoành hành. Nếu có ai tới làm từ thiện, người dân rất vui mừng. Nhưng cũng không có việc mất hết sĩ diện 'ngồi chờ trên bờ để canh me' như trong bài viết ca sĩ Phương Thanh nói".

Đến trưa ngày 13-11, ca sĩ Phương Thanh đã viết tâm thử gửi đến Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi và người dân tỉnh Quảng Ngãi. Nữ ca sĩ cho biết, sau buổi làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh này, cô đã được nói lên tất cả tâm sự về dòng trạng thái đăng trên fanpage ngày 29-10 về sự việc "Mặt trái của từ thiện" để tất cả có cái nhìn công tâm từ ‪hai chiều‬ sự việc. 

Cô cho rằng mình không sai khi chỉ phản ánh thực trạng từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực và mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. 

Nữ ca sĩ khẳng định: "Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít: "Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam"... gây hiểu lầm với người dân".

Cũng trong tâm thư này, cô thừa nhận sai sót của mình là đề cập đến địa danh Quảng Ngãi nhưng không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm. 

Cô viết: "Như tôi trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân của riêng tôi. Sau khi hoàn thành các chương trình của tôi và các đoàn cứu trợ ngoài miền Trung, tôi tách đoàn đi cùng một vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp nhất. Tôi muốn đi lên một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (dự định làng Hang Rin - thôn Mang He) làm thiện nguyện và tranh thủ quay luôn MV Mẹ thiên nhiên.

Tuy nhiên, do tình hình bão lũ - sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn, hơn nữa, các cảnh quay của tôi tự thực hiện cũng khá là nguy hiểm... nên mọi người trong êkip do quá sợ sự liều mạng của tôi họ đã cản trở việc tôi lên núi, như dự định ban đầu.

Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin... nên trên status tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ status của tôi. 

Trên status, tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu được tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ".

Phương Thanh đã chính thức nhận lỗi và xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Giọng ca "Trống vắng" gửi lời xin lỗi đến người dân Quảng Ngãi vì đã gây ra mọi hiểu lầm vừa qua: "Tôi có thông báo, sự việc nào ở trên mạng tôi sẽ trực tiếp ghi stt trên mạng để đính chính lại sự việc cho rõ.

Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của tôi lộn xộn, một số  trang mạng dùng stt của tôi đẩy quan điểm lên... làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi.

Xin chân thành cám ơn Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua.

Sau cuộc họp ngày ‪12-11, hôm nay‬ 13-11 sau khi viết bản tuờng trình này, tôi đã tháo gỡ status trên fanpage như đã hứa với Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi

Qua sự việc này Phương Thanh cũng mong muốn yêu cầu pháp luật, cơ quan an ninh mạng cần có biện pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tit kích động gây chia rẽ".

Đa phần ý kiến từ công chúng cho rằng lời xin lỗi của Phương Thanh là cần thiết lúc này. Là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và sự quan tâm lớn từ dư luận, Phương Thanh cần cẩn trọng hơn trong những phát ngôn của mình.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí