Giải Trí

Phương Mỹ Chi: Ấn Độ nằm ở Châu Phi, không rõ giới tính Xuân Quỳnh

THÚY MINH

Đăng lúc 07:08 | 11/07/2021

Mới đây, Phương Mỹ Chi đã có những chia sẻ ‘dở khóc dở cười' xoay quanh chuyện thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Cũng như bao bạn trẻ vừa hoàn thành bậc THPT khác, vào ngày 8-7 ca sĩ Phương Mỹ Chi đã chính thức bước vào kỳ thi đầy căng thẳng, áp lực. Sau khi trải qua cuộc thi tốt nghiệp, Á quân Giọng hát Việt ngày nào cũng đã thở phào nhẹ nhõm vì hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi. 

"Cô bé dân ca" vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Để giải toả áp lực sau khi trải qua kỳ thi tốt nghiệp "lịch sử", mới đây Phương Mỹ Chi đã có buổi livestream giao lưu cùng người hâm mộ. Đồng thời, Phương Mỹ Chi cũng hé lộ lại quá trình đi thi tốt nghiệp THPT của mình vừa qua.

Cụ thể, trong livestream, Phương Mỹ Chi đã bật mí bản thân mình đã bị tủ đè ở môn Văn. Bởi, trước khi thi, cô nàng đã chăm chỉ, cực lực ôn tập kỹ hai bài Vợ chồng A PhủVợ nhặt. Tuy nhiên, khi nhận được đề thi từ giám thị, Phương Mỹ Chi đã thấy hoang mang, xây xẩm mặt mày vì bị “tủ đè". 

Cũng chính vì vậy, trong đầu Phương Mỹ Chi không khỏi xuất hiện rằng nhà thơ Xuân Quỳnh - tác giả của bài Sóng là nam hay là nữ. Mãi một lúc sau, cô nàng mới bình tâm trở lại để tập trung vào bài thi.

"Lúc đầu mình còn phân vân không phân biệt được Xuân Quỳnh là ông hay bà. Sau khi thi xong, lên mạng thấy ai cũng đăng lên và thấy ai cũng có cảm giác giống mình. Thật ra mình học mình sẽ nhớ nhưng lúc đó mình bị bấn loạn, mình không nhớ ra chính xác được. Mãi đến khi đọc đề đến phần "phân tích vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh" mình mới biết rằng tác giả của bài thơ này là nữ", Á quân Giọng hát Việt cho biết.

Trên story của Phương Mỹ Chi đăng tải phần tìm kiếm xem Ấn Độ thuộc Châu nào

Chưa dừng lại đó, Phương Mỹ Chi còn khiến fan không biết nên khóc hay nên cười khi tiết lộ sự nhầm lẫn tai hại trong phần thi môn Lịch sử. Bởi, trong đề thi xuất hiện câu hỏi: “Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là nước nào cùng bốn đáp án có sẵn, gồm: Trương Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Ai Cập.”

Với câu hỏi này, Phương Mỹ Chi đã làm sai khi chọn đáp án là Ấn Độ. Đáp án chính xác lại là Ai Cập. 

Với sự nhầm lẫn tai hại này, giọng ca Quê em mùa nước lũ đã gửi lời xin lỗi và bày tỏ sự xấu hổ của mình khi kiến thức cơ bản, đơn giản này của mình lại bị hỏng: “Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó”.

"Thấy thương" giọng ca trẻ, nhiều fan đã vào an ủi. Hát hay, diễn giỏi mà còn học siêu nữa e là quá khó. Vượt qua kỳ thi với số điểm tàm tạm cùng "an toàn mùa dịch" đã là "mừng hết lớn" rồi!


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí