Giải Trí

Phương Điền tiết lộ điều bạn bè trăn trở ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:00 | 22/10/2020

Diễn viên Lê Tuấn Anh, Trịnh Kim Chi, đạo diễn Phương Điền... đều góp mặt đông đủ trong ngày giỗ lần thứ 24 của 'ngôi sao bạc mệnh' Lê Công Tuấn Anh.

Bạn bè thân thiết tụ họp trong ngày giỗ của tài tử Lê Công Tuấn Anh

Hằng năm cứ vào ngày giỗ của tài tử Lê Công Tuấn Anh là những bạn bè thân thiết như: Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi... đều đến thăm mộ anh tại chùa Nghệ sĩ (quận Gò Vấp). 

Năm nay cũng không ngoại lệ. Sáng 22-10, tất cả anh em chí cốt với cố tài tử đều xem đây như một cái hẹn không lời để họp mặt nhớ về Lê Công Tuấn Anh tài hoa. Năm nay, tài tử Lý Hùng vắng mặt vì ba anh là NSND Lý Huỳnh vừa mới qua đời vào 5h sáng cùng ngày. Nghệ sĩ Quyền Linh cũng không thể đến vì đang công tác cứu trợ miền Trung. 

Diễn viên Trịnh Kim Chi thắp nén hương tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh

Ngoài bạn bè thân thiết, nhiều khán giả yêu mến Lê Công Tuấn Anh cũng đến mộ để thắp nén hương, dâng bó hoa tưởng niệm thần tượng. Trong ngày giỗ lần thứ 24 của nam diễn viên quá cố còn có những học trò ở sân khấu kịch của NSND Hồng Vân cũng đến viếng mộ. 

Các diễn viên trẻ xem cố Lê Công Tuấn anh là một thần tượng trong nghề để học hỏi và noi theo. Đây cũng được xem là hành động đẹp của thế hệ sau dành cho thế hệ trước rất đáng được trân trọng.

Diễn viên Đào Vân Anh (áo đen), Trịnh Kim Chi (áo tím) và Hữu Nghĩa bên mộ Lê Công Tuấn Anh vào sáng 22-10

Trong ngày giỗ lần thứ 24 của Lê Công Tuấn Anh, đạo diễn Phương Điền chia sẻ: "Anh em chúng tôi đã sống với nhau rất tình nghĩa. Các anh em đến đây thắp cho anh một nén nhang, uống với anh một ly rượu để nhớ về tánh khí của anh. Ngày giỗ của anh Lê Công đã nằm trong lòng của anh em. 

Tính anh Lê Công ngày xưa chơi rất được, rất hoà đồng từ đạo diễn, diễn viên đến nhân viên hậu đài. Bởi thế, khi anh ấy mất, không riêng chúng tôi, có cả những khán giả vẫn đến đây âm thầm, lặng lẽ thắp nhang để tưởng nhớ một diễn viên hết mình vì nghệ thuật. Anh em chúng tôi có một cái hẹn là đúng ngày này, ai bận việc không về đều gửi vòng hoa đến, ai về được thì uống với nhau vài ly rượu. 

Lê Tuấn Anh, Long Nhật, Đào Vân Anh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi... đến viếng mộ Lê Công Tuấn Anh

Đã 24 năm qua, mọi thứ đều không thay đổi, Năm nay, dịch Covid -19 nên có nhiều hạn chế nhưng không sao, anh em chí cốt vẫn đầy đủ chạy về để nói về cái nghề nói về cảm xúc, nói về kỉ niệm đẹp với anh Lê Công. Đồng thời, các anh em cũng muốn biết mọi người đang làm gì, còn tồn tại với nghề hay không... Qua một cái giỗ nhưng chúng tôi có sự kết nối với anh Lê Công và với nhau để sẻ chia, giúp đỡ".

Đạo diễn Phương Điền nói về sự trăn trở của các anh em thân thiết về chuyện tương lai thành phố sẽ có kế hoạch di dời các nghĩa trang ra vùng ven. Vì thế, họ phải bàn tính trước để mọi thứ chu đáo nếu có chuyện đó xảy ra.

Đạo diễn Phương Điền cũng thổ lộ lo lắng của anh cũng như các anh em khác: "Sắp tới đây, thành phố có kế hoạch di dời các nghĩa trang ra khu vùng ven. Vì thế, anh em chúng tôi cũng lo xa một chút. Giả dụ có di chuyển thì không chỉ mộ anh Lê Công mà còn các anh chị cô chú nghệ sĩ khác tại đây cũng có được chỗ an nghỉ thật đàng hoàng chu đáo.

Anh em chúng tôi muôn tìm kiếm một nơi thuận tiện để các anh em vẫn đến và hội ngộ với nhau trong những ngày giỗ sau. Ở khu vực này là đất vàng, Bình Hưng Hòa đã phải di dời. Nếu nơi này nằm trong khu quy hoạch sẽ phải di dời, chúng tôi lo xa tính trước. 

Những người thân chí cốt với anh Lê Công phải hoạch định cho anh em một hướng đi để anh em có điều kiện ngồi chung với nhau. Tuy nhiên, nếu bị quy hoạch, chúng tôi sẽ hỏi qua người thân của anh Lê Công để xin phép và cùng tính toán cho chu toàn".KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí