Giải Trí

Phùng Khánh Linh tung OST 'Một bản tình ca nhịp 6/8'

MẪN NHI

Đăng lúc 14:15 | 31/05/2020

'Một bản tình ca nhịp 6/8' là nhạc phim chính thức của web drama với chủ đề Tuổi trẻ và tình yêu học đường 'Stage of love'. Đây cũng là dự án âm nhạc đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa Phùng Khánh Linh và “hit maker” Hứa Kim Tuyền.

Dù tựa đề không quá "ngôn tình" nhưng Một bản tình ca nhịp 6/8 có lẽ là bản ballad về những vụng dại của tình đầu đáng yêu và dịu ngọt nhất mùa hè này. 

Ca khúc do Hứa Kim Tuyền sáng tác, là OST chính thức của web drama Stage of love. Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ đứng sau thành công của nhiều bản nhạc phim như: Chí Phèo ngoại truyện, 100 ngày bên em, Anh trai yêu quáiPhượng Khấu

Với Stage of love, Hứa Kim Tuyền cho biết sau khi đọc kịch bản phim, anh chỉ mất 2 tháng để hoàn thành ca khúc này nhưng lại mất nhiều thời gian để tìm giọng ca phù hợp. Và sau rất nhiều đắn đo, Phùng Khánh Linh là giọng ca được nhà sản xuất phim và Hứa Kim Tuyền lựa chọn vì khả năng xử lý bài hát ngọt ngào. 

Hứa Kim Tuyền và Phùng Khánh Linh. 

Phùng Khánh Linh được biết đến qua bản hit Hôm nay tôi buồn, đề cử "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019.

Nữ ca sĩ trẻ cho biết: “Khi nghe demo, không có lý do gì để tôi từ chối một ca khúc dễ thương như thế. Một bản tình ca nhịp 6/8 như gói gọn hết tâm tư của những ai vừa chớm nở tình yêu trong mình. Là ca sĩ – nhạc sĩ, tôi linh hoạt trong cách thể hiện để cảm xúc vừa vặn với tinh thần bài hát, dù có là bài của người khác sáng tác. Thể hiện ca khúc của Hứa Kim Tuyền hay nhạc sĩ khác, tôi luôn suy nghĩ, liên hệ với những trải nghiệm từng có để hiểu về câu chuyện của họ. Như bài này, tình yêu nào cũng đẹp nhưng mối tình thanh xuân sẽ luôn là ký ức đặc biệt nhất”.

Một cảnh trong MV Một bản tình ca nhịp 6/8

Stage of love xoay quanh câu lạc bộ kịch tại một ngôi trường trung học. Trong đó, có Nguyên, Bảo, Khánh cùng các bạn học tìm mọi cách để giữ vở diễn của nhóm tiếp tục được trình diễn. Xuyên suốt hành trình nhiệt huyết đó, những người trẻ này còn “vấp” phải tình yêu, chạm ngõ những cảm xúc tinh khôi của tuổi trẻ. 

Ra mắt vào mùa hè này, phim cũng hứa hẹn sẽ gây chú ý khi có sự tham gia của những gương mặt trẻ với diễn xuất tiềm năng, trong đó có các thành viên đến từ nhóm nhạc SGO48 như: Kaycee, Trúc Phạm, Tiên Linh.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí