Giải Trí

Phim Việt bị cấm chiếu vì cảnh nóng full HD dài 30 phút

THÚY MINH

Đăng lúc 16:15 | 13/07/2021

Thông tin bộ phim ‘Vị' của đạo diễn Lê Bảo bị cấm chiếu tại Việt Nam dù trước đó đã bị phạt 35 triệu đồng.

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo - Vị (tên tiếng Anh: Taste) hợp tác cùng một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan dài 97 phút, lấy bối cảnh khu ổ chuột ở TP.HCM

Phim về anh chàng cầu thủ người Nigeria bỏ lại cậu con trai mình ở quê hương để đến làm việc tại TP.HCM nhưng nhanh chóng thất nghiệp. Anh sau đó kết bạn và chuyển đến sống cùng bốn phụ nữ Việt Nam trung niên.

Trailer phim Vị (Taste)

Trước khi có kế hoạch chiếu tại Việt Nam, đạo diễn 9X đã từng mang bộ phim này đến LHP Berlin vào tháng 3 vừa qua. Không những vậy, bộ phim Vị còn vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký đến từ nhiều quốc gia để dành giải thưởng đặc biệt từ Ban giảm khảo LHP.

Thậm chí, tác phẩm Vị còn dành được nhiều lời khen có cánh, đánh giá cao từ các nhà chuyên môn về phim ảnh.

Một cảnh trong phim Vị

Ăn mừng chưa được bao lâu, thì đến tháng 4-2021 vừa rồi, Thanh tra Bộ Văn hoá - Thể thao Du lịch đã đưa ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim số tiền 35 triệu đồng. Nguyên nhân của sự việc là do chưa có văn bản, giấy phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà nhà sản xuất đã mang phim đi LHP.

Không những vậy, khi đưa qua bộ phận xét duyệt phim, phim Vị của đạo diễn Lê Bảo thậm chí còn bị cấm chiếu vì xuất hiện nhiều cảnh quá nóng vượt mức cho phép khi các nhân vật trong phim đều có cảnh khỏa thân trực diện kéo dài 30 phút.

Cụ thể, phân đoạn người đàn ông Nigeria và bốn người phụ nữ sống chung có nhiều cảnh sinh hoạt, nấu nướng, ăn uống cùng nhau và đều được quay khỏa thân trực diện.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27