Giải Trí

Phim tháng 4 chưa thấy thắng đã thấy liên hoàn lật mặt

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:30 | 19/04/2021

Liên tục ba bộ phim Việt ra rạp vào tháng 4 đã tạo ra những ồn ào thật kịch tính và 'vui nhộn'.

Phim Kiều mở màn cho chuỗi drama lật mặt của tháng 4

Sau đại thắng 400 tỉ của phim Bố già, ai nấy đều hy vọng tháng 4 sẽ là một màn tổng tấn công và đại thắng của phim Việt với những "ngựa chiến" dũng mãnh. Có ai ngờ, "chiến" đâu chưa thấy đã thấy fan yêu điện ảnh nếm mùi drama muốn suy nhược. 

Từ nội dung, diễn viên đến những màn "choảng nhau" khi phim vừa ra mắt cứ như truyện chưởng. Để Tuổi Trẻ Cười Online kể cho nghe những màn "lật mặt" chớp nhoáng của sơ sơ ba phim tháng 4 vừa ra mắt nhá.

Kiều là phim mở màn cho chuỗi "lật mặt", "lật bàn", lật đủ thứ cho loạt phim tháng 4. Ngay từ ngày đầu công chiếu, phim Kiều đã khiến công chúng chới với không phải vì phim hay, hấp dẫn mà vì phim "phá cách" đến đau tim. 

Đạm Tiên lúc như ma, lúc như một thế lực siêu nhiên. Mai Thu Huyền cho rằng, Đạm Tiên là nhân vật dễ sáng tạo nhất vì là hồn ma?!

Thay vì chuyển thể một tác phẩm chỉn chu, xứng tầm với nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du như mường tượng của số đông công chúng, nhà sản xuất Mai Thu Huyền lại "chơi lớn" khi biến Kiều thành một tác phẩm không đầu không đuôi, chẳng rõ thông điệp. 

Chưa hết, yếu tố fantasy cũng được nhà sản xuất kiêm nữ đạo diễn Mai Thu Huyền đưa vào phim với nhân vật Đạm Tiên do chính cô đóng. Đạm Tiên xuất hiện trong đa số các phân đoạn Kiều gặp sóng gió trong phim, lúc thì như các ma nữ trong Truyền thuyết Liêu trai của TVB, lúc lại như các siêu anh hùng của Marvel với đủ đầy các siêu năng lực. 

Sau phim Kiều, Cao Thái Hà (vai Hoạn Thư) được truyền thông ưu ái gọi là "nữ hoàng cảnh nóng" của màn ảnh Việt

Loạt cảnh nóng ba xu giữa Thúc Sinh - Kiều và Thúc Sinh - Hoạn Thư trong phim khiến người xem vừa buồn cười vừa... buồn nôn. Thái Hà vai "Hoạn Thư" do Cao Thái Hà thủ vai bị chỉ trích nặng nề nhất bởi loạt cảnh nóng dung tục với Thúc Sinh (Lê Anh Huy). 

Không biết phải "nhặt đá" nhiều đến cỡ nào mà Cao Thái Hà phải khóa luôn trang cá nhân một thời gian. Sau đó, cô mở lại và đăng dòng trạng thái buồn bã để... cầu cứu Tổ nghề.

Chẳng biết Tổ nghề có cứu nổi danh tiếng của diễn viên hay cứu cho bộ phim bớt lỗ hay không chứ khán giả là quyết "lật bàn" tẩy chay phim Kiều rồi đấy nhé!

Nối tiếp phim Kiều, phim Lật mặt: 48h của Lý Hải cũng vô duyên vô cớ dính ồn ào. Không biết trời xui đất khiến thế nào mà Trấn Thành đăng luôn trên fanpage một bài PR cho phim Bàn tay diệt quỷ ngay tối ra mắt phim Lật mặt: 48h

Thêm nữa, Trấn Thành và vợ cũng không xuất hiện tại đêm công chiếu phim của Lý Hải vì Hari Won không khỏe. Mà netizen thì đâu cần biết nhiều. Họ chỉ cần biết là vợ chồng Trấn Thành đã không đi ra mắt ủng hộ phim đàn anh, khuya lại còn đăng bài giới thiệu phim khác. Thế là có chuyện hay ho cho dân tình thêu dệt thôi!

Màn lật mặt của Trấn Thành và Lý Hải là bất ngờ nhất

Hành động PR phim nước ngoài của Trấn Thành trong ngày ra mắt phim Lật mặt: 48h tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều người còn cho rằng Trấn Thành sợ Lật mặt soán ngôi Bố già. Cư dân mạng gọi đây là màn "lật mặt" kinh điển của showbiz nhưng ai lật mặt ai thì chưa biết nha. 

Những người theo "thuyết âm mưu" lại cho rằng chính "đội social" của Lý Hải lại là những người "ném đá giấu tay". Đến nay, cả Trấn Thành và Lý Hải đã lên tiếng xoa dịu câu chuyện nhưng tin hay không lại là quyền của công chúng.

 Đạo diễn Nhất Trung của 1990 cũng bày luôn drama chốt hạ khi dời ngày công chiếu phim

Chưa kịp nghỉ xả hơi thì drama của đạo diễn Nhất Trung và phim 1990 lại đến nhanh như một cơn gió. Sau một ngày thông báo phim 1990 hủy lịch công chiếu và dời thời điểm ra mắt, Nhất Trung đã có dòng trạng thái dài đầy bức xúc để tố một nữ chính trong phim không biết điều khi tỏ thái độ ngôi sao, hành đoàn phim lên bờ xuống ruộng. 

Trong khi hai nữ chính khác nhiệt tình tham gia công tác quảng bá phim thì nữ chính còn lại bị tố lại có thái độ bất hợp tác. Cô không đăng tải bất kỳ thông tin quảng bá nào về phim. Dựa vào những chi tiết mà đạo diễn Nhất Trung hé lộ, các cư dân mạng mạnh dạn suy đoán đó là Nhã Phương. 

Phim 1990 dự kiến công chiếu ngày vào 30-4 nhưng đến nay lại dời lịch chiếu, chẳng biết đến bao giờ...

Phía công ty Nhã Phương sau đó cũng đã lên tiếng rằng, vì công ty đang quản lý cả Nhã Phương và Diễm My 9X - hai nữ chính của 1990 nên không rõ Nhất Trung nói đến ai. Thêm nữa, phía công ty này cũng cho biết tất cả lịch trình của diễn viên đều do công ty quyết định. 

Hiện tại phía Nhất Trung lại án binh bất động. Công chúng lại tự hỏi, vậy rốt cuộc có "lật mặt" tiếp hay rơi vào giai đoạn thương thảo trong bí mật rồi chìm xuồng như bao scandal khác? Phim chưa ra mà diễn viên và đạo diễn đã đại chiến tưng bừng thế này thì tương lai của phim 1990 chắc cũng... khó đoán lắm đây!

Chốt sổ cho phim tháng 4 sẽ là Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân. Phim này vốn dĩ cũng lắm thị phi từ khi rục rịch bấm máy đến khi thành phẩm. Đó là chưa tính năm lần bảy lượt dời ngày chiếu vì dịch COVID-19. Bởi thế, công chúng vẫn lót dép hóng xem còn tình tiết "lật mặt" nào diễn ra trong ngày Trạng Tí phiên lưu ký vào ngày 30-4 tới?


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí