Giải Trí

Phim Penthouse vào ‘Đường lên đỉnh Olympia' gây tranh cãi

THÚY MINH

Đăng lúc 11:27 | 05/07/2021

Câu hỏi liên quan đến bộ phim ‘Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu' bất ngờ được đưa vào câu hỏi tại cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia' đang gây tranh cãi không ít.

Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt năm 2020 với sự tham gia của Lee Ji-ah, Kim So-yeon, Eugene, Um Ki-joon, Yoon Jong-hoon và Park Eun-seok. 

Phim xoay quanh về  câu chuyện về cuộc chiến bất động sản và trình độ giáo dục, khát vọng trở thành vị trí số 1. 

Dàn diễn viên đình đám của seri Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu)

Đây được xem là tác phẩm ăn khách nhất của màn ảnh Hàn Quốc và làm mưa làm gió tại Việt Nam trong suốt thời gian dài. Hiện tại. phim đang lên sóng phần ba nhưng vẫn giữ được sức hút nhất định. 

Mới đây, trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng vào ngày 4-7, tại phần thi khởi động đã đưa ra cho thí sinh Nguyễn Trần Minh Thiện một câu hỏi liên quan đến bộ phim Hàn Quốc ăn khách Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu.

Cụ thể, ban tổ chức đã đặt câu hỏi: “Phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu, là bộ phim điện ảnh của nước nào?”. Với câu hỏi này và đáp án mà thí sinh Nguyễn Trần Minh Thiện đưa ra đáp án chính xác là Hàn Quốc.

Drama với những cú twist đi vào lòng người trở thành câu hỏi trong “Đường lên đỉnh Olympia

Với câu hỏi liên quan đến phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu tại một cuộc thi về kiến thức như Đường lên đỉnh Olympia đã gây xôn xao trên cộng đồng mạng với những ý kiến trái chiều được đưa ra.  

Có ý kiến cho rằng một cuộc thi về kiến thức nếu muốn đưa một tác phẩm điện ảnh vào thì tại sao không nên đưa những tác phẩm đoạt giải sẽ hay hơn: “Hỏi thì hỏi cái phim gì đó hợp lý hơn chứ như phim gì đoạt giải Oscar hay Ký sinh trùng có phải hay hơn không. 

Đúng là ngoài kiến thức sách vở ra học sinh cũng cần phải giải trí thư giãn nhưng đây là một chương trình nghiêng về học tập lại cho câu hỏi này vào, như thế này chả phải thiệt cho mấy bạn không xem phim sao. Câu hỏi này mà xuất hiện trong Ai là triệu phú hay Vì bạn xứng đáng sẽ hợp hơn nhiều đó.”

“Mình thấy hỏi về Parasite - bộ phim Châu Á đầu tiên giành giải quan trọng của Oscar thì hay hơn nhỉ”, một nhận xét nhận được gần 200 lượt yêu thích.

“Nếu nó xuất hiện trong Ai là triệu phú thì lại khác. Vốn dĩ bộ câu hỏi của Olympia xoay quanh các lĩnh vực mang tính học thuật và xã hội cao chứ nhỉ. Còn Ai là triệu phú sẽ bao hàm cả đời sống xa gần, gần gũi hơn với tất cả mọi lứa tuổi”, một bình luận nhận được 200 lượt yêu thích.

Bên cạnh những ý kiến không đồng tình về việc mang câu hỏi về phim Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu vào cuộc thi thì vẫn có nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực, ủng hộ.

“Câu này bình thường mà các bác ơi. Ngoài kiến thức sách vở thì các bạn thí sinh cũng nên biết thêm những kiến thức ngoài xã hội, đa dạng chủ đề, cập nhật thông tin của hiện tại chứ không chỉ gói gọn trong sách vở mà”, bình luận nhận được hơn 600 lượt ủng hộ từ cộng đồng mạng.

“Câu hỏi này mang tính chất tìm hiểu xem các học bá có thời gian giải trí để xem phim lướt Facebook tiếp xúc drama không, hay chỉ lo học không thôi”, một bình luận khác.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí