Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Phim ‘Khang Hy vi hành 2’ bị gỡ vì Triệu Vy?

THÚY MINH

Đăng lúc 09:55 | 28/09/2021

Sau ‘Hoàn Châu cách cách’, mới đây bộ phim kinh điển ‘Khang Hy vi hành’ phần 2 ra mắt vào năm 1999 bất ngờ bị ‘bốc hơi’ khỏi nền tảng Tencent.

Đã hơn một tháng trôi qua, nguyên nhân xác thực khiến Triệu Vy “ngã ngựa” vẫn chưa có một lời giải đáp mà cứ thế những bộ phim kinh điển có sự góp mặt của Triệu Vy trước đó như: Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Mẹ hổ bố mèo,… đều lần lượt bị “bay màu” trên các nền tảng phim trực tuyến. 

Không những thế, những giải thưởng lớn mà Triệu Vy từng đoạt giải trước đó cũng lần lượt xoá tên nữ diễn viên dù lúc này vẫn chưa có văn bản cấm sóng chính thức nào.

 Chuyện Triệu Vy bị "phong sát ngầm" vẫn gây xôn xao

Đứng trước những đợt "sóng to gió lớn" như thế, không ít lần truyền thông Hoa ngữ đăng tải những thông tin “thoắt ẩn thoắt hiện” của Triệu Vy trên nền tảng xã hội khiến nhiều người tò mò.

Chiều ngày 26-9, trang QQ đã đăng tải danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng trong thời gian tới. Triệu Vy cũng là cái tên nằm trong danh sách 25 nghệ sĩ bị cấm sóng đó.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây nhiều “mọt phim” đã bất ngờ phát hiện ra bộ phim kinh điển Khang Hy vi hành 2 do Trương Tử Ân làm đạo diễn, Triệu Vy góp mặt tham gia vào một trong ba câu chuyện (gồm 10 tập) đã bị gỡ khỏi nền tảng Tencent. Trong khi bốn phần khác vẫn còn trên nền tảng với điểm douban khá cao. 

Khang Hy vi hành 2 biến mất khỏi nền tản Tencent trong khi 4 phần khác vẫn còn

Câu chuyện có sự góp mặt của Triệu Vy được diễn ra vào thời Khang Hy năm thứ 13, khi hoàng đế nhiễm bệnh và uống phải thuốc giả do chính quan thần trong cung tráo đổi suýt nữa mất mạng. 

Sau khi khỏi bệnh, Khang Hy đã xuất cung, đi điều tra những kẻ bán thuốc giả hại người. Trong quá trình điều tra, Khang Ky gặp gỡ và đem lòng yêu Nhạc Thanh Nhi (Triệu Vy đóng) - con gái của một người làm thuốc chân chính Nhạc Tam Phong (Tiết Trung Nhuệ đóng).

Triệu Vy trong vai Nhạc Thanh Nhi ở Khang Hy vi hành 2

Dù chỉ là vai khách mời, không xuất hiện xuyên suốt trong một bộ phim như: Đặng Tiệp (Nghi Phi), Trương Quốc Lập (Khang Hy), Triệu Lượng (Tam Đức Tử), Lưu Diểu (Tiểu Đào Hồng), Hầu Khôn (Pháp Ấn) nhưng vai của Triệu Vy vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả khi hình ảnh cô được xuất hiện to trên poster cùng với Trương Quốc Lập.

Với sự biến mất của Khang Hy vi hành 2 trên nền tảng Tencent được cộng đồng mạng cho rằng có liên quan đến Triệu Vy.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí