Giải Trí

#Phim Hàn

Phim của Song Joong Ki bị phản ứng vì quảng bá đồ ăn nước ngoài

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:05 | 16/03/2021

Theo netizen, bibimbap là một món ăn quốc hồn quốc túy của Hàn Quốc nên phim 'Vincenzo' quảng cáo cho thương hiệu nước ngoài là một sai lầm lớn.

Trong tập 8 mới lên sóng của Vincenzo được phát sóng vào chủ nhật vừa qua, có phân cảnh nhân vật Hong Cha Young (do nữ diễn viên Jeon Yeo Bin thủ vai ) đưa một hộp cơm trộn bibimbap cho Vincenzo (do Song Joong Ki thủ vai). 

Người xem đều tinh ý nhận ra đây là một quảng cáo của thương hiệu đồ ăn Trung Quốc trong phim. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu đây không phải là bibimbap, một món ăn mà người Hàn luôn tự hào là của mình. Vì vậy, việc ê-kip chấp nhận một thương hiệu bibimbap Trung Quốc bị netizen Hàn chỉ trích gay gắt.

 Nhiều khán giả nhanh chóng nhận ra, chiếc tô đựng đồ ăn mang nhãn hiệu Trung

Gói Bibimbap có tên công ty Trung Quốc và cụm từ chỉ hương vị của Bibimbap. Ngay sau khi tập phim được phát sóng, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đã bày tỏ sự tức giận và thất vọng bằng vô số bình luận: " Sao giờ lại chiếu sản phẩm của Trung Quốc vậy?"; "Tôi đã từng thích bộ phim này, nhưng bây giờ tôi bắt đầu không thích nó nữa,"  và " Làm thế nào ê-kip làm phim có thể chấp nhận một sản phẩm bibimbap của Trung Quốc khi đó là món ăn của Hàn Quốc? Họ có bị điên không?"

Phân cảnh hộp cơm gây tranh cãi

Đây không phải lần đầu tiên món ăn là chủ đề tranh cãi của dư luận xứ Trung và Hàn khi trước đây, kim chi và hanbok cũng từng bị “tranh giành” không ngớt khi netizen Trung Quốc cho rằng đó là hai thứ thuộc về đất nước họ. Vì vậy, với quảng cáo lần này trong bộ phim Vincenzo, cư dân mạng Hàn Quốc đang cảnh giác rằng cư dân mạng Trung Quốc rất có thể sẽ lại cho rằng một món ăn Hàn Quốc khác là của họ.

Có một thông tin tiết lộ rằng, thực chất đây là một món ăn được tạo ra với sự hợp tác giữa một công ty thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc với công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, lời giải thích này không được netizen Hàn chấp nhận.

 Bao bì món cơm trộn truyền thống Hàn với thương hiệu không thuộc trong nước

Trong khi đó, phim Vincenzo hiện đang bước vào chặng gần cuối với những diễn biến và tình tiết cao trào. Mặc dù không chiếm ngôi vị cao trong đường đua rating với các phim khác cùng thời gian nhưng Vincenzo vẫn làm nức lòng người xem vì độ đẹp trai “miễn bàn” của Song Joong Ki. 

Phim đang được chiếu mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên đài cáp tvN và Netflix.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí