Giải Trí

Phía sau cảnh quay ‘ngầu như trái bầu’ của những siêu anh hùng

THÚY MINH

Đăng lúc 07:45 | 10/10/2021

Những màn đánh đấm mãn nhãn của các siêu anh hùng trên màn ảnh đã được êkíp làm phim tạo ra như thế nào?

Khi lên phim, khán giả sẽ được thấy hình ảnh siêu anh hùng rất "cool ngầu", cảnh quay thì hoành tráng nhưng thực tế phía sau những hình ảnh mãn nhãn và ấn tượng đó là những màn... “tự biên tự diễn” của diễn viên với phông xanh.

Ngoài ra, các diễn viên cũng phải trông cậy rất nhiều vào khâu thiết kế trường quay, hậu kỳ để có được những thước phim "như thật"! 

Cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm lại một số cảnh hậu trường vui nhộn để thấy rõ đằng sau những chiến tích của các siêu anh hùng là gì nhé!

Nếu trên màn ảnh, khán giả thấy hình ảnh anh chàng siêu nhân chiến đấu với quái vật để bảo vệ người dân thì phía sau cảnh quay đó là những màn feet của diễn viên mà thôi. Chỉ cần êkíp hậu trường phía sau cùng bàn tay ma thuật của đội ngũ hậu kỳ đã tạo nên những thước phim gây cấn, mãn nhãn.Hóa ra đóng phim siêu anh hùng cũng khổ lắm chứ, đâu có "ngầu" như chúng ta thấy trên màn ảnh nhỏ đâu, ấy còn chưa nói đến việc phải hi sinh vì nghệ thuật nữa cơ!
 Có đến 2 thành viên trong đội sản xuất phải mặc bộ đồ màu xanh và giúp cho Superman dễ dàng “bay” giữa không trung, như thể anh đang di chuyển. 
Đúng là hiện thực không như chúng ta nghĩ. Với hình ảnh này, khán giả có thể thấy rằng nhân viên thiết kế, hậu trường, quay phim, kỹ xảo đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những thước phim chân thật, mãn nhãn.

Không phải diễn viên chỉ diễn với phông xanh, với đạo cụ là dễ dàng mà đó là sự làm việc vất vả, chuyên nghiệp lắm mới có thể khớp với bối cảnh là bốn bức tường với màu xanh xanh để nhân viên hậu kỳ tạo nên những cảnh quay hay.

Công nhận hai anh diễn viên diễn sâu quá. Đã vậy, anh “siêu nhân xanh lá” cũng nhiệt tình quá. 

Thấy có cái gì đó sai trái ở đây.
Banshees trong Avatar trông quá khác biệt giữa những gì khán giả được xem và phim thực tế.
Cuộc đọ sức trên mái nhà của Superman và Batman trong Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý ...thực sự là đọ sức trên mặt đất với phông xanh cùng sự hỗ trợ của nhân viên đoàn phim.
 Sự thật phía sau bức ảnh “anh hùng cứu mỹ nhân" của Người Nhện.

Nhìn thì to co hổ báo lắm đấy, nhưng thật ra chỉ dám đấm không khí thôi.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí