Giải Trí

Phí Phương Anh kiêu sa với váy bằng chất liệu tái chế từ chai nhựa, vải thừa

MẪN NHI

Đăng lúc 18:10 | 11/09/2020

Qua phần 'trình diễn' của Phí Phương Anh, mấy ai ngờ rằng những mẫu váy ren xinh đẹp này lại được làm từ các chất liệu tái chế cơ chứ?

Cùng với Helly Tống, Giang Ơi, Châu Bùi... , Phí Phương Anh là một trong những fashionista yêu thích và ưu tiên lựa chọn sử dụng những sản phẩm thời trang làm từ đồ tái chế, thời trang bền vững, thực hành lối sống xanh giúp bảo vệ môi trường.

Phí Phương Anh trông vừa năng động trẻ trung vừa bay bổng dịu dàng với cách phối trang phục mang tính ứng dụng cao cùng điểm nhấn phong cách mạnh mẽ cho những thiết kế vượt thời gian.

Mới đây, cô đã tung bộ ảnh cực kỳ bắt mắt trong bộ sưu tập (BST) mùa thu 2020 kết hợp cùng những nét vẽ nghệ thuật từ visual artist trẻ tuổi Cải Thảo, nhằm làm nổi bật tinh thần “sống xanh” qua những chất liệu tái chế sáng tạo đến từ H&M.

Được truyền cảm hứng từ những chiếc váy ren thủ công tinh xảo từ những năm 1930, nhằm tôn vinh mẫu trang phục vượt thời gian và được ưa chuộng trong tủ quần áo phái nữ này thời bấy giờ, bộ sưu tập giới thiệu 8 mẫu thiết kế, tất cả đều mang những chi tiết cổ điển nhưng vẫn pha trộn tinh thần hiện đại như tay áo phồng, kiểu dáng xòe và phần vạt bèo nhún nữ tính, cùng một bảng màu tương phản với màu trắng trơn và sắc đen mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, BST còn được tạo nên từ những chất liệu ren, vải jacquard và len có nguồn gốc bền vững như: Polyester tái chế, nylon tái chế và len tái chế đến từ vải dệt đã qua sử dụng, chất thải nhựa hoặc hỗn hợp của chúng – nhằm mang đến vòng đời mới cho các chai nhựa (PET) cũ, cũng như quần áo đã qua sử dụng hoặc vải thừa của quá trình dệt may.

Tính bền vững, ứng dụng cao của BST được thể hiện rõ nét khi kết hợp phom dáng trang phục cổ điển với sự phóng khoáng của thời trang hiện đại qua những mẫu đầm ngắn, đầm maxi. Bên cạnh đó, các chi tiết đường viền cao hơn cho cổ áo, tay áo chèn ren và có độ phồng đại diện cho thời trang ngày nay, còn các loại vải ren, jacquard và len lại thể hiện tinh thần hoài cổ trong các loại chất liệu tái chế sáng tạo.

XEM THÊM: Ngày Trái Đất: Cùng nhau tái chế quần áo nào!


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí