Giải Trí

#Phim Mỹ

Phần hay nhất trong series phim đua xe Fast & Furious

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:10 | 15/05/2021

Sau 20 năm, Fast & Furious trở thành phim đua xe thành công nhất với 5,8 tỉ USD. Nhưng phần phim đánh dấu sự nhảy vọt của series này lại thuộc về Fast 5: Rio Heist.

Fast & Furious khởi đầu là một bộ phim về đua xe đường phố với những màn rượt đuổi, những cú lạng lách đẹp mắt và không thể không nói đến dàn xế đình đám, đắt giá được sử dụng trong phim. Bộ phim phát hành vào tháng 6-2001 và ngay lập tức nhận được sự chú ý không nhỏ. 

Trailer Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ phát hành 6-2021

Nhân tố tạo nên thành công cho Fast & Furious không thể không kể đến là ngôi sao hành động Vin Diesel đảm nhận vai tay đua liều lĩnh, táo bạo nhưng đầy nghĩa khí - Dominic Toretto (tên ngắn gọn: Dom). 

Bộ phim đã được phát triển với nhiều phần khác nhau với diễn biến câu chuyện mới, những con người mới gia nhập: Jordana Brewster, Jason Jastatham, Dwayne Johnson... 

Nhưng tựu trung lại, Fast & Furious trở thành series phim có tên tuổi trong làng điện ảnh thế giới với 20 năm tồn tại và trở thành loạt phim có doanh thu thành công nhất mọi thời đại, với 5,8 tỉ USD thu về trên toàn cầu. 

Để đón chào phần phim thứ 9 Huyền thoại tốc độ sắp ra mắt, hãy cùng Tuổi Trẻ Cười Online điểm lại phần phim xuất sắc nhất, tạo bước ngoặt cho series có 20 năm tuổi: Fast & Furious.

Vin Diesel và Michelle Rodriguez trong Fast 9

Fast & Furious: Rio Heist (Fast 5) phát hành năm 2011, được xem là phần phim đột phá giúp tên tuổi của Fast & Furious bước lên hàng bom tấn điện ảnh. Ở phần này, câu chuyện phim vẫn xoay quanh nhân vật chính Dominic Toretto đang phải lẩn trốn ở Brazil sau những phi vụ phạm pháp trong quá khứ. 

Ở Brazil, Dom cùng với những người anh em của mình tiếp tục vướng vào nhiều rắc rối nên họ buộc phải lên kế hoạch đánh cắp một khoản tiền kếch xù từ tên trùm mafia bản xứ. 

Và điều khiến phim gay cấn hơn là Dom và các đồng đội thực hiện phi vụ ăn cắp 100 triệu USD này trong khi vẫn đang bị đặc vụ cấp cao Mỹ, Luke Hobbs truy đuổi ráo riết. 

Trailer Fast & Furious 5: Rio Heist phát hành 2011

Có thể nói, điều khiến Fast 5 cũng là phần phim chuyển tiếp khi Universal Studios quyết định từ bỏ chủ đề đua xe đường phố vốn đã lặp lại nhiều lần trong các phần trước, để chuyển sang làm loạt phim hành động trộm cướp có sử dụng xe hơi. 

Qua đó, họ mong muốn có thể thu hút đối tượng khán giả rộng hơn thay vì chỉ gói gọn trong giới am hiểu về xe và văn hóa xe hơi. 

 Vin Diesel và Paul Walker và màn nhảy khỏi xe thót tim trong Fast 5

Trong đó, Fast 5 chỉ chứa một cảnh đua xe duy nhất, thay vào đó tập trung nhiều hơn vào các phân cảnh hành động chẳng hạn như đấu súng, cãi lộn, và vụ trộm 100 triệu USD. 

Nhưng cảnh đua xe vẫn là điểm nhấn của toàn bộ tác phẩm, phải nhận định đó là màn biểu diễn điên rồ khi Dom thực hiện cú phi xe đánh cược số phận trong tình cảnh, phía sau là cả đoàn tàu hoả bốc cháy ngùn ngụt đang lao tới, còn phía trước là vực sâu thăm thẳm. Và Dom đã quyết định nhấn ga để chiếc xe lao vút xuống nước và... bình an vô sự. 

Fast 5 mang về 626,1 triệu USD, là phần phim có doanh thu cao thứ ba trong series phim, sau Fast 6Fast 7 nhưng lại nhận được đánh giá cao nhất từ khán giả và nhà chuyên môn trên khắp thế giới.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí