Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

‘Ông trùm phim hài’ Ngô Mạnh Đạt và cuộc sống bệnh tật ở tuổi 69

THÚY MINH

Đăng lúc 20:00 | 20/02/2021

Mặc dù đã lớn tuổi và mắc nhiều căn bệnh nhưng “ông trùm” vai phụ Ngô Mạnh Đạt vẫn chăm chỉ đóng phim kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Nhắc đến Ngô Mạnh Đạt, nhiều người liền nhớ đến nam diễn viên “lá xanh” chuyên góp mặt vào hàng loạt dự án lớn của Châu Tinh Trì. 

Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng là cặp bài trùng như hình với bóng tạo ra nhiều tác phẩm hài kinh điển

Hay có thể nói cách khác, Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì có lẽ là hai cái tên khó tách rời. Bởi, sự ăn ý cũng như hình tượng của cả hai trên màn ảnh đã ghi ấn mạnh trong lòng khán giả suốt nhiều thập kỷ qua.

Quay trở lại từ đầu, với những lần hợp tác đầu tiên giữa Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt vào năm 1989 là Cái thế anh hùngThánh bài thì họ dường như đã định sẵn số phận hợp tác cùng nhau. 

Sự gắn bó hơn 1 thập kỷ của Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt

Và rồi, hơn một thập kỷ đồng hành cùng nhau, cặp bài trùng đã mang đến rất nhiều tác phẩm hài kinh điển. Một đặc điểm nổi bật trong các bộ phim của Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt là họ sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán dù xem bao nhiêu lần. 

Chẳng hạn như: Cái thế anh hùng (1989), Thánh bài (1990), Trường học Uy Long, Hào môn dạ yến (1991), Xẩm xử quan (1992), Lộc đỉnh kí 2: Thần long giáo (1992), Tế Công, Siêu nhân biến hình (1995), Thần bài 2, Thần ăn (1996), Đại thoại Tây Du (1994), Vua hài kịch (1999), Đội bóng Thiếu Lâm (2001)...

Ngô Mạnh Đạt ở tuổi trung niên

Từng là cặp bài trùng như hình với bóng cùng Châu Tinh Trì nhưng không lâu sau đó, mối quan hệ thân thiết của cả hai cũng đã bắt đầu rạn nứt. Trước câu hỏi mà trước đây nhiều người quan tâm đến đó chính là liệu Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì còn có cơ hội hợp tác với nhau nữa hay không? 

Thông qua chương trình Vương bài đối vương bài Ngô Mạnh Đạt cười đầy ẩn ý nói: “Cũng chính là câu tôi đã nói trước đây, tôi chưa chết, anh ấy chưa giải nghệ nên vẫn còn cơ hội".

Ngô Mạnh Đạt phải sử dụng máy trợ thở

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi về mối quan hệ giữa Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì, “ông trùm vai phụ" còn tiết lộ nguyên nhân vì đâu trong suốt một thời gian dài vừa qua nam diễn viên gạo cội vắng bóng trên màn ảnh.

“Vào năm 2014, tôi phải nhập viện phẫu thuật vì suy tim, từ đó cơ thể và sức khoẻ của tôi kém hơn trước, và thân hình đầy đặn của tôi trước đó đã trở nên hốc hác hơn rất nhiều. 

Nhiều khi trước khi đi ngủ, tôi còn nghĩ rằng có một lúc nào đó sẽ rời khỏi cuộc đời này một cách thầm lặng. Tôi vẫn đam mê, nhiệt huyết với nghề song lực bất tòng tâm”, Ngô Mạnh Đạt nhớ lại giai đoạn đối mặt giữa sự sống và cái chết. 

Ngô Mạnh Đạt và Trương Đình trong Trộm long tráo phụng

Vì quá đam mê với nghề diễn, mặc sức khoẻ mới hồi phục không được bao nhiêu, Ngô Mạnh Đạt đã nhanh chóng trở lại phim trường. Nhưng cũng lần trở lại này khiến nam diễn viên gặp nguy hiểm. 

“Mặc dù cơ thể đã từ từ phục hồi nhưng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, sau khi quay bộ phim Lưu lạc địa cầu, tôi đã khoác lên mình bộ trang phục nặng gần 70kg và bị treo trên không, có lần tôi bị thiếu oxy và tôi đã bật khóc khi trên phim trường khi quay xong cảnh đó. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi khóc” - ông nhớ lại.

Vì bệnh tim nặng nên Ngô Mạnh Đạt đành giảm bớt công việc, xa rời màn ảnh. Nam diễn viên gạo cội chia sẻ những tiếc nuối: “Có rất nhiều điều trong lòng tôi muốn làm nhưng tôi không thể làm được. Không đóng phim vài năm, có vẻ như tôi càng ngày càng xa rời bạn bè và khán giả”.

Giờ đây, ở tuổi 69, Ngô Mạnh Đạt sống chung với bệnh tật, thường xuyên dùng máy thở, uống thuốc mỗi ngày. Ông vẫn ở nhà thuê, đi lại bằng phương tiện công cộng để tiết kiệm tiền.THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00