Giải Trí

'Nữ hoàng Rock Việt' kể về thời gian bị chồng bạo hành, đi làm công nhân

CHÂU GIANG

Đăng lúc 16:01 | 31/08/2020

Quãng thời gian rời xa ánh đèn sân khấu, nghệ sĩ Carol Thủy - Nữ hoàng Rock Việt - đối mặt với nhiều đau khổ, dằn vặt. Đến khi được tự do muốn quay lại sân khấu lại không thể vì phải lo mưu sinh.

Tập 2 của Ca sĩ ẩn danh tiếp tục hứa hẹn “gây bão” khi có sự xuất hiện của 4 giọng ca vàng trong quá khứ, một thời lẫy lừng, chiếm sóng từ các sân khấu lớn, các phòng trà ca nhạc cho đến sóng truyền hình. 

Năm khán giả đặc biệt đồng hành cùng chương trình tuần này gồm: NSND Hồng Vân, danh ca Phương Dung, NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Vũ Hà, Dương Triệu Vũ. 

Gương mặt đáng chú nhất trong tập phát sóng tuần này là “Nữ hoàng nhạc rock” những năm 90 của thế kỷ trước – Carol Thủy. Từng có gần 20 năm ở nước ngoài và đã về nước khoảng 10 năm trở lại đây nhưng thông tin về chị như “bóng chim tăm cá”. Điều này không chỉ khiến các đồng nghiệp trong nghề mà cả khán giả cũng vô cùng bất ngờ. Bởi trước đó, chị là giọng ca từng được các bầu show thượng hạng săn đón, đi hát suốt từ Nam chí Bắc trong khoảng 10 năm, từng có vô số chuyến lưu diễn nước ngoài.

NSƯT Kim Tử Long đích thân lên sân khấu động viên Carol Thủy

Bước ngoặt cuộc đời chị đến sau chuyến đi hát tại 9 nước vào năm 1996 và quyết định lấy chồng, định cư tại Pháp. Ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng muốn chu toàn cho gia đình, một phần cũng bởi muốn tìm lại người cha của mình, chị đã từ bỏ tất cả. Nhưng, đó cũng là lúc những ngày tháng tăm tối nhất cuộc đời chị bắt đầu.

Khi được NSND Hồng Vân hỏi trong ngạc nhiên, tại sao không còn thấy một Carol Thủy mạnh mẽ, tự tin của ngày nào, ban đầu chị cho rằng vì đã quá lâu không có cơ hội đứng trên sân khấu nên xúc động. Tuy nhiên, sự thật nằm ở những cú sốc gia đình.

Chị cho biết, 10 năm về Việt Nam sinh sống đã giấu mọi người và thực sự không đủ điều kiện để đi hát lại. “Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình. Tôi sống trong cảnh "chồng chúa vợ tôi". Tôi quyết tâm phải ra đi nếu không sẽ bị giam cầm. Khi ra đi, tôi không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây dùng con kéo tôi trở về không được, đã cắt hoàn toàn liên lạc. Tôi hoàn toàn mất tung tích hai con".

"Cho đến khi về Việt Nam, tôi bắt đầu biết dùng Facebook. Đến năm 2006, tôi đã liên lạc được với hai con. Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đã đi thưa với công an, nhờ vậy được ra ở riêng. Lúc đó đứa 14, đứa 16 tuổi và đến năm con 17, 19 tuổi mẹ con đã tìm lại nhau. Khi con gái nhận mẹ, chúng không cho tôi nói điều gì vì đã hiểu tất cả những gì tôi phải chịu đựng. Con gái lớn đã quyết định đi học luật, nay đã ra trường thành luật sư với mong muốn bảo vệ cho mẹ” – những lời chia sẻ đẫm nước mắt của chị khiến các khán giả đặc biệt cũng không cầm được nước mắt. 

Carol Thủy trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh

Trở về Việt Nam, Carol Thủy tiết lộ chị đi làm cơ khí, làm bao mì gói, công nhân thổi chai nhựa với đồng lương ít ỏi. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ chị quyết định ra phố Tây làm việc.

Đồng cảm với Carol Thủy, ca sĩ Vũ Hà cho biết: “Nếu còn cơ hội, còn yêu nghề, còn được mời phải đi hát vì giọng hát tuyệt vời”. Trong khi đó NSƯT Kim Tử Long động viên cô tự tin vào bản thân, cầu mong tổ nghiệp cho hướng sáng để cô trở về với nghề. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí