Giải Trí

Nữ hoàng Anh có cách đáp trả cao tay với Harry và Meghan

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:30 | 02/08/2021

Giữa hàng loạt đề xuất hủy bỏ tước hiệu để dạy dỗ lại cháu trai Harry, Nữ hoàng Anh chọn cách phớt lờ và cho rằng, nhà Sussex sẽ cảm thấy ê chề hơn bởi thái độ này.

Mới đây, các chuyên gia của Hoàng gia Anh chia sẻ, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị sẽ không có động thái nào đặc biệt đối với những hoạt động của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan. 

Công chúng đang trông đợi phản ứng của phía Hoàng gia Anh về việc Harry phát hành hồi ký cá nhân.

Cặp đôi nhà Sussex hiện đang có nhiều hoạt động ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của Hoàng gia Anh. Mặc dù Hoàng tử Harry và Meghan đã rút khỏi vai trò là thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh từ năm 2020 để bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ, nhưng vẫn đang giữ tước hiệu Công tước và nữ công tước xứ Sussex. 

Để khởi đầu cho cuộc sống mới, Harry và Meghan đã ký hợp đồng trị giá nhiều triệu USD với các thương hiệu lớn, tham gia cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình với Oprah Winfrey gây tranh luận tiêu cực về Hoàng gia suốt thời gian dài. 

Đặc biệt, mới đây, Hoàng tử Harry đã tiếp tục công bố sẽ ra mắt cuốn hồi ký cá nhân "chính xác và trung thực" về cuộc đời mình. Điều này có nghĩa, sẽ có nhiều chi tiết, thông tin liên quan đến Hoàng gia được hé lộ, bởi Harry dành 35 năm cuộc đời để gắn bó với các thành viên trong gia tộc. 

Chính vì thế "một cơn sóng thần" của sự giận dữ đã đến từ cung điện nước Anh tỏ ý phản đối hoạt động này của Công tước Sussex.

Theo Nữ hoàng Elizabeth, mọi hành động trừng phạt Harry và Meghan bây giờ đều có thể bị đánh giá là hèn mọn.

Nhiều thành viên trong gia đình Hoàng gia mong muốn Nữ hoàng Anh phải tỏ thái độ rõ ràng với vợ chồng Harry và Meghan. Phần đông trong số họ muốn tước bỏ danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex của cặp đôi. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. 

Trang Mirror dẫn lời của Ingrid Seward - bình luận viên về các vấn đề của Hoàng gia - rằng Nữ hoàng Anh đệ nhị không có ý định tước bỏ danh hiệu của cháu trai và cháu dâu như đa số ý kiến mong cầu. 

"Tôi không nghĩ việc tước bỏ danh hiệu là điều mà Nữ hoàng muốn làm. Thay vào đó, bà sẽ phớt lờ mọi hoạt động của cháu trai và đó mới điều mà Harry và Meghan cảm thấy bị sỉ nhục hơn" - bình luận viên này nói. 

Theo Ingrid Seward phân tích, Nữ hoàng Anh sẽ không có động thái nào đối với Harry và Meghan, bao gồm cả chuyện tước bỏ danh hiệu. Bởi bất kỳ hành động nào cũng sẽ là cái cớ để cặp đôi có cơ hội chỉ trích chế độ quân chủ hiện hữu này. 

Nếu như dư luận và những người quan tâm đến các vấn đề của Hoàng gia đều "lo sốt vó" về cuộc khủng hoảng có thể xảy ra bởi cặp đôi nhà Sussex rời bỏ cung điện thì Nữ hoàng Anh vẫn là người duy nhất giữ sự bình tĩnh, kiệm lời. 

Phản hồi ngắn gọn của Nữ hoàng Anh về cuộc phỏng vấn bão tố của Harry và Meghan.

Thậm chí với cuộc phỏng vấn gây bão tố cho Hoàng gia cuối năm 2020 thì Nữ hoàng chỉ dùng vỏn vẹn 61 chữ để đáp lại, với nội dung: “Gia đình rất buồn khi biết được tất cả những thử thách mà Harry và Meghan đã phải đối mặt trong nhiều năm qua. 

Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là chuyện phân biệt chủng tộc đang rất được quan tâm. Một số ký ức có thể khác nhau nhưng chúng đang được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết riêng tư. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu quý của gia đình”. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27