Giải Trí

Nữ danh hài Việt 'chửi hay hơn hát' nhạc trữ tình là ai?

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 05/03/2021

Với bảng thành tích dài đáng nể nhưng NSND Hồng Vân vẫn khiến khán giả nhớ đến 'ám ảnh' phong cách diễn hài chửi không ai bắt chước qua được cô.

Hồng Vân là cái tên nghệ sĩ 'tung hoành' khắp sân khấu hài cả hai miền Nam, Bắc từ thời kỳ đầu. Chị cũng là nữ nghệ sĩ hiếm hoi thành công ở cả sân khấu chính kịch lẫn hài kịch.  

NSND Hồng Vân - "cây hài" độc nhất vô nhị của sân khấu Việt

Ở hiện tại, Hồng Vân là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất của lĩnh vực sân khấu được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Chị hoạt động với nhiều lĩnh vực hơn và khán giả biết đến Hồng Vân với danh xưng "bà bầu" sân khấu kịch nhiều hơn cả.

Nhưng nhắc đến cái tên Hồng Vân, khán giả yêu mến kịch nói, hài kịch sẽ nhớ ngay đến hình tượng nữ nghệ sĩ hài từng “tung hoành" khắp sân khấu hai miền Nam - Bắc. Ở Hồng Vân, dường như không có vai gì, dù bi hay hài, có thể làm khó được chị.  

 NSND Hồng Vân và NSUT Hoài Linh thời trẻ

Hồng Vân có thể nói chuẩn giọng Bắc bởi Bắc Ninh là nơi nữ nghệ sĩ sinh ra nhưng ngay cả giọng miền Nam, miền Trung cũng chưa bao giờ làm khó được chị.

 Hồng Vân và Hoài Linh là cặp nghệ sĩ kết hợp vô cùng ăn ý trên sân khấu hài phía Nam

Ngoài ra, lối tấu hài có phần tưng tửng, đối đáp dí dỏm hay sử dụng ngôn ngữ hình thể như là thế mạnh để Hồng Vân có thể trở thành “cặp bài trùng" của bất kỳ nam nghệ sĩ hài nào.

 Cùng với NSUT Xuân Hinh, NSND Hồng Vân mang đến những tiếng cười dí dỏm trong các tiểu phẩm hài đậm chất Bắc bộ.

Hồng Vân là cái tên nữ nghệ sĩ duy nhất có biệt tài khi có thể diễn ăn ý với cả NSƯT Xuân Hinh lẫn NSƯT Hoài Linh. Ngoài ra, Hồng Vân có nhiều sản phẩm nổi danh gắn với những tên tuổi lớn của hài kịch Việt như: Vân Sơn, Minh Nhí, NSƯT Thành Lộc, Lê Vũ Cầu… 

Clip: NSND Hồng Vân 'chửi' mất gà hay hơn hát

Nhắc tới NSND Hồng Vân, khán giả sẽ không thể nào quên hình tượng vai diễn có thể gọi là kinh điển của nữ nghệ sĩ trên sân khấu hài như: Me Tây trong Kỹ nghệ lấy Tây hay những cô đào lẳng lơ trong các vở diễn phóng tác từ các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng. 

Nhưng vai diễn để lại ấn tượng lớn nhất của Hồng Vân trong ký ức của khán giả thế hệ 8x, 9x… đó lại là vai diễn bà cô Thị Mẹt ế chồng chửi mất gà. Đây là hình tượng nhân vật được lấy cảm hứng để tạo ra nhiều tiểu phẩm và được khán giả khắp ba miền yêu thích và bấm “re-play" hàng triệu lần. 

Khán giả Việt và giới chuyên môn dành cho NSND Hồng Vân cái nhìn đầy ngưỡng mộ và đồng tình khi dành tặng cho nữ nghệ sĩ danh hiệu "nữ tướng" của sân khấu bởi sự tâm huyết, tài năng và đóng góp cho lĩnh vực này. 

Bên cạnh sự nghiệp thành công, NSND Hồng Vân cũng có tổ ấm hạnh phúc cùng cựu diễn viên Lê Tuấn Anh và ba con. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí