Giải Trí

NTK Công Trí mất 37 ngày thực hiện một mẫu đầm cho bộ sưu tập mới

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:00 | 06/05/2021

Nhà mốt hàng đầu Việt Nam tiết lộ, anh dành gần 900 giờ để dựng nơ, thêu và kết thành mẫu đầm vô cùng lạ mắt cho một thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông năm nay.

NTK Công Trí cho biết anh dùng kĩ thuật xếp vải nghệ thuật origami để tạo ra một mẫu thiết kế mới độc đáo trong bộ sưu tập của mình. 

Mẫu đầm đen được tạo nên từ vô số chiếc nơ hình học, có kích thước khác nhau được xem như là thiết kế đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian nhất. Chỉ riêng mẫu đầm này, NTK Công Trí và các nghệ nhân đã tiêu tốn gần 900 giờ cho các công đoạn dựng nơ, thêu và kết thành trang phục. 

Mẫu đầm với chiếc nơ hình học xếp vải origami của Công Trí

Đó là chưa tính thời gian lên ý tưởng, phác họa bản vẽ thiết kế của Công Trí. Với những chi tiết nhỏ nhoi đó đã thể hiện sự cầu kì, tỉ mỉ và tâm huyết của nhà mốt hàng đầu Việt Nam với các bộ trang phục mà anh tạo ra. 

Tuy nhiên, mẫu đầm tiêu tốn 900 giờ này mới chỉ là một trong nhiều thiết kế được Công Trí giới thiệu trong bộ sưu tập Fall Winter 2021 (Thu - Đông) vừa ra mắt và đăng tải trên tạp chí Vogue toàn cầu.  

Mẫu đầm được thiết kế từ nghệ thuật origami

Bộ sưu tập với hơn 30 thiết kế được bắt đầu từ một vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ – những chiếc nơ. Nhà thiết kế Công Trí từng sử dụng nơ như một trong những biểu tượng (signature) của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York 2019. 

Xuyên suốt nhiều mùa mốt, Công Trí thay đổi và biến tấu hình dáng nơ và điểm xuyến trong các thiết kế. Tuy nhiên đến bộ sưu tập lần này, nơ được đưa lên vị trí trung tâm, tựa như vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu. Công Trí muốn thông qua kĩ thuật thiết kế khác nhau để để truyền tải thông điệp về phái đẹp.
Nơ - linh hồn trong các thiết kế của Công Trí

Xuyên suốt bộ sưu tập, hình ảnh chiếc nơ được xuất hiện linh hoạt trong nhiều hình dạng khác nhau. Từ những chiếc nơ 3D mềm mại bay bổng được đính nổi dáng hình học hay nơ 2D to bản được thêu ấn tượng.

Tất cả đều gợi liên tưởng đến sắc thái của người phụ nữ: khi nữ tính khi gai góc, lại có lúc mạnh mẽ và khác lạ - cho thấy những ẩn ý tinh tế và điểm nhìn khác lạ của Công Trí khi thực hiện bộ sưu tập.

Các thiết kế mới của cho bộ sưu tập Thu - Đông của NTK Công Trí:


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí