Giải Trí

NSƯT Thành Lộc lý giải chuyện nghệ sĩ bán hàng online

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:48 | 18/05/2021

Giữa cơn bão tranh luận khán giả và nghệ sĩ, đoạn chia sẻ của NSƯT Thành Lộc về việc nghệ sĩ bán hàng online bỗng hot trở lại, chứng tỏ đẳng cấp nghệ sĩ gạo cội.

Những ngày qua, mối quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ đang được đẩy đi rất xa và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Đặc biệt là sau phát ngôn của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về việc khán giả không nuôi nghệ sĩ và được nhiều sao Việt đồng tình đã tạo ra những ý kiến trái chiều, thậm chí có phần gay gắt. 

NSƯT Thành Lộc được biết là nghệ sĩ có cuộc sống tự tại, kín tiếng

Những tranh luận căng thẳng này bắt nguồn từ sự việc lên án những sao Việt tham gia bán hàng, quảng cáo những sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt là thuốc, thực phẩm chức năng khiến dư luận phẫn nộ không ít. 

Từ làn sóng tranh cãi gây ồn ào này, phần đông dư luận đều phản đối lập luận của đạo diễn Bùi Quốc Bảo và cho rằng, việc phủ nhận công lao của khán giả với thành công của một người nghệ sĩ là vô ơn, thiếu hiểu biết. Để dẫn chứng cho những phản ứng đó, cư dân mạng đã đăng tải lại không ít những chia sẻ của nghệ sĩ nói về vị trí của khán giả trong lòng nghệ sĩ. 

Theo làn sóng đó, đoạn chia sẻ của NSƯT Thành Lộc nói về lý do nghệ sĩ sống được nhờ vào bán hàng online trong talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan được re-up trở lại và gây sốt.

Thời điểm cựu siêu mẫu Xuân Lan thực hiện talkshow với NSƯT Thành Lộc là vào đầu năm 2021, khi mức ảnh hưởng của COVID-19 vẫn chưa hề suy giảm. Cựu siêu mẫu đề cập chuyện nghệ sĩ mưu sinh mùa dịch bằng cách nấu đồ ăn bán trên mạng rồi ủng hộ lẫn nhau và được khán giả ủng hộ. Với chủ đề này, NSƯT Thành Lộc đã chia sẻ suy nghĩ của mình theo một góc nhìn tích cực.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ nghệ sĩ ở trên sân khấu hay đi bán hàng trên mạng đều là lao động chân chính

Theo NSƯT Thành Lộc, cuộc sống của nhiều người, trong đó có nghệ sĩ khá chật vật vì sân khấu, nhà hát, rạp chiếu phim... đóng cửa khiến họ không thể hoạt động. Để "vượt" đại dịch, rất nhiều sao Việt chọn bán hàng online và "sống" được với công việc này. 

Anh cho biết: "Tôi rất thán phục các bạn nghệ sĩ có duyên bán hàng vì tôi không thể làm chuyện đó, không biết làm. Miệng tôi chỉ có thể lanh lợi trên sân khấu chứ nếu để ngồi bán hàng thì chắc chắn không được". 

NSƯT Thành Lộc cũng tiết lộ vì không có show phải ngồi nhà suốt nhiều tháng liền nên bản thân anh phải bán đi không ít món đồ trong nhà để có tiền trang trải sinh hoạt. Chính vì thế, những sao Việt giỏi bán hàng online đã truyền cho anh nguồn cảm hứng tích cực trong cuộc sống. 

Điều làm NSƯT Thành Lộc nể phục hơn nữa, đó là họ không xấu hổ khi chọn việc bán hàng trên mạng, trong khi có nhiều khán giả tỏ ý xấu hổ giùm nghệ sĩ. Từ đó mà chuyển thành chê bai, cười cợt: Trời ơi, nghệ sĩ mà đi bán khô, bán đồ tạp hoá... 

Anh khẳng định: "Tôi nghĩ nghệ sĩ cũng là con người nên vẫn phải lao động để mưu sinh. Đây vẫn là lao động chân chính nên không có gì phải xấu hổ. Suy cho cùng, chúng tôi lao động trên sân khấu hay bán hàng trên mạng vẫn nằm trong khuôn khổ một người đem công sức của mình ra để kiếm tiền. Đó là lao động". 

Hẳn nhiên, fan đồng tình với nghệ sĩ Thành Lộc trong chuyện nghệ sĩ "vượt khó" mưu sinh bằng công việc bán hàng. Dẫu vậy, bán gì và cách bán buôn như thế nào lại là một câu chuyện khác, rất đáng phải bàn cãi và tranh luận.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí