Giải Trí

NSƯT Chí Trung ra mắt hài kịch 'Cái... ao làng'

THÚY MINH

Đăng lúc 10:25 | 09/04/2022

NSƯT Chí Trung và Nhà hát kịch Tuổi Trẻ đã cho ra mắt bức tranh đầy màu sắc về một làng quê yên bình, dung dị thông qua tác phẩm hài kịch ‘Cái… ao làng'.

Mở ra bức tranh đầy màu sắc về một làng quê yên bình, dung dị, nơi những người dân chân chất đứng trước bao biến động của một xã hội hiện đại đang trên đà thay da đổi thịt. 

Câu chuyện làng Cầu dưới sự “dẫn dắt” của ông Quyền – một “Quyền trưởng thôn"… ích kỷ, tham lam, đầy cơ hội. Ông Quyền đã “ngây thơ” lập bè nhóm, mưu lừa dối dân làng hòng tranh thủ sự ủng hộ cho những việc “nói một đằng, làm một nẻo”, để trục lợi từ cái ao làng vốn gắn bó với người dân từ ngàn đời nay.

 Trailer vở diễn Cái...ao làng.

Cái… ao làng như một chiếc gương, như long mạch của làng, việc lấp ao, mở đường… đã dẫn những mâu thuẫn cười ra nước mắt khiến làng quê dậy sóng. Nhưng rồi lẽ phải và những giá trị chân chính, tình người, tình làng nghĩa xóm cũng được hàn gắn, để trả lại sự bình yên vốn có của chốn thôn quê.

Với phong cách dàn dựng mang màu sắc hài kịch dân gian đương đại. NSƯT Chí Trung đã có nhiều ấp ủ sáng tạo mới mẻ, châm biếm, hóm hỉnh, giàu nhạc tính với phần âm nhạc được sáng tác riêng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cùng những nhạc phẩm và vũ đạo sôi động. 

Vở diễn với sự góp mặt của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ được khán giả yêu mến: Quỳnh Dương, Anh Thơ, Thanh Bình, Duy Anh, Du Ka, Minh Cúc, Huy Hoàng, Đàm Hằng ...

Nhà hát Tuổi Trẻ chính thức ra mắt công diễn vở hài kịch mới Cái… ao làng vào 20h ngày 9-4 và sẽ tiếp tục phục vụ khán giả trong năm 2022, bên cạnh các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi Trẻ dành cho thiếu nhi trong dịp hè nhằm mang sân khấu nghệ thuật trở lại trong đời sống vốn bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua. 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí