Giải Trí

NSND Lan Hương làm khán giả 'tức nổ mắt' vì vai mẹ chồng

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:15 | 09/12/2021

Vai mẹ chồng đồng bóng, thích soi mói, hành hạ con dâu, coi thường thông gia trong 'Thương ngày nắng về' của NSND Lan Hương khiến khán giả ức chế, muốn tắt tivi.

Sau 4 năm kể từ dấu ấn khó quên với vai bà Phương - người mẹ chồng lắm điều, tọc mạch, quái chiêu trong Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương trở lại màn ảnh với hình tượng quen thuộc này. 

Vai bà Hiền trong Thương ngày nắng về với NSND Lan Hương là một sự lột xác hoàn toàn. Bà Hiền - mẹ chồng của Vân Khánh (diễn viên Lan Phương thủ vai) dù vẫn khiến khán giả ức chế nhưng lại không thể ghét bỏ. 

Bà Hiền - người phụ nữ đỏm dáng, sĩ diện hão, thích "hành" con dâu trong Thương ngày nắng về.

Sau 11 tập lên sóng, vai diễn của NSND Lan Hương hoàn toàn đối lập với hình tượng phụ nữ nội trợ, đoan trang mộc mạc quen thuộc của nữ nghệ sĩ trước đó. Bà Hiền trong Thương ngày nắng về là một người phụ nữ đỏm dáng, đồng bóng, sĩ diện hão, lười làm nhưng thích ăn chơi hưởng thụ.

2bà mẹ có tính cách trái ngược trong Thương ngày nắng về 

Ở một cảnh phim trong tập 11 vừa lên sóng của Thương ngày nắng về đã khiến người xem vô cùng ức chế. Trong đó, Khánh đang chìm ngập trong mớ hỗn độn vì áp lực công việc, tiền bạc, con bị ốm, đứa bị ngã vỡ đầu, còn ông chồng (Hồng Đăng đóng) vô tâm, ham chơi, thì cô vẫn phải "đối mặt" với bà mẹ chồng tai quái. 

Khi Khánh đang tất tả mua thuốc cho con gái bị sốt nằm nhà thì bị mẹ chồng chặn đường vặn vẹo vì cho rằng con dâu keo kiệt, cố tình kể xấu để chia rẽ tình cảm mẹ và con trai của mình. Cùng lúc đó, Đức xuất hiện muốn "giải cứu" cho vợ nhưng bất thành, thì cả 3 người nghe tiếng hét thất thanh của con trai út bị té ngã vỡ đầu chảy máu. 

Bà Hiền mặc kệ tình trạng của cháu nội ra sao, vội lao tới chỉ thẳng mặt bà thông gia trách cứ, đổ lỗi để thể hiện sự thương xót của mình. Quá mệt mỏi với mớ hỗn độn mà mẹ chồng đang gây ra, Khánh không chịu được đã buông lời mắng... mẹ đẻ. 

Thương xót nàng dâu Khánh bao nhiêu, khán giả ức chế với bà mẹ chồng bấy nhiêu.

Hành động của Khánh "chỉ cây dâu mắng cây hòe" nhưng khán giả bày tỏ sự thương cảm cho bà Nga, nhất là khi chứng kiến người mẹ tảo tần thẫn thờ lê bước khó nhọc dù chân vấp đá toé máu cũng không biết đau. 

Càng cảm động với đức hi sinh của bà Nga bao nhiêu thì khán giả ức chế với bà mẹ chồng tai quái do NSND Lan Hương thủ vai bấy nhiêu. Mặc dù ở cùng gia đình con trai và con dâu, nhưng bà Hiền luôn mượn cớ bận rộn công việc xã hội để thoái thác trách nhiệm, không động tay chân phụ giúp chăm non cháu nội cho nhà thông gia. 

Bà mẹ chồng thích chưng diện, đàn đúm, gây ức chế trong phim.

Thay vào đó, bà Hiền dành phần lớn thời gian chưng diện, đàn đúm với hội văn nghệ, mua sắm, chăm sóc bản thân, đến cả việc nấu ăn cho chồng cũng bỏ mặc. 

Không chỉ thế, qua nhiều tập phim, bà Hiền còn để lộ nhiều thói tật mà khán giả phải tức nổ mắt ở một bà mẹ chồng. Luôn đánh tiếng nhờ vả thông gia coi sóc gia đình cho con trai, nhưng bà Hiền không bỏ được tính xét nét, nghi ngờ mẹ ruột của Khánh "thó đồ" mang về nhà. 

Khi nhìn thấy bà Nga xách hai chiếc túi đen cỡ lớn từ nhà con trai đi ra, bà Hiền tức tốc chạy đến kiểm tra vì nghi ngờ bà thông gia trộm đồ. Sau khi biết đó chỉ là quần áo bẩn mà bà thông gia mang về giặt giúp, bà Hiền đứng chết trân trong khi ông Hùng (NSND Trung Anh) cảm thấy muối mặt vì vợ. 

Bà Hiền yêu sách đòi con dâu đến nấu nướng đãi khách dù không phải ngày nghỉ.

Là người thích sĩ diện, bà Hiền "nhốt" chồng và con trai vào phòng để giấu nhẹm việc lỡ khoe khoang quá đà rằng con trai tài giỏi, hay được đi công tác nước ngoài còn chồng là chủ biên một tạo chí có tiếng. Cũng vì muốn đãi bạn để đẹp mặt nhưng không muốn tốn kém, bà Hiền yêu sách, đòi con dâu đến nhà nấu ăn, phục vụ mẹ chồng. 

Chẳng những thế, bà Hiền còn xem việc con dâu phải phục vụ chồng và nhà chồng là lẽ đương nhiên. Xem bà thông gia như giúp việc theo giờ để thể hiện gia đình có điều kiện. 

Khán giả chứng kiến cách đối xử của bà Hiền với con dâu không khỏi buông lời mỉa mai: "Bà mẹ chồng hiếm có khó tìm nhất trái đất"; "Bà Hiền ơi, bà vừa phải thôi, chừa phần cho người khác ghét với"; "Mẹ chồng khôn hết phần thiên hạ, đáo để thế này chắc chỉ có trên phim"; "Mỗi lần thấy bà Hiền là nổi quạo, muốn tắt tivi à!"...

Khán giả cũng bật cười khi ông Hùng (NSND Trung Anh) "nhắc khéo" vợ giống bà Phương - mẹ chồng kinh điển trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Chia sẻ về vai diễn mẹ chồng lần thứ hai trên màn ảnh, NSND Lan Hương bày tỏ rất ngại nói về mình, nhưng từ khi đọc kịch bản, nữ nghệ cũng cảm thấy ghét bà Hiền, người mẹ chồng quá quắt trong phim. 

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cảm thấy hứng thú khi được trải nghiệm ở màu sắc diễn xuất hoàn toàn mới. Bởi vai bà Hiền là lần đầu tiên mà nữ nghệ sĩ có cơ hội mặc đẹp, trang điểm, không phải làm lụng vất vả trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Thương ngày nắng về là bộ phim được chuyển thể từ kịch bản truyền hình ăn khách của Hàn Quốc mang tên Mother of mine. Từ khi phim khởi quay, nhiều ý kiến cho rằng, đây là phiên bản nữa của bộ phim quốc dân Về nhà đi con rất được yêu thích trước đó. 

Câu chuyện phim xoay quanh cuộc sống của bà mẹ đơn thân cả đời tần tảo, chắt chiu nuôi 3 cô con gái trưởng thành. Ở tuổi xế chiều, người mẹ già vẫn chưa thể thảnh thơi vì nỗi lo toan cơm áo, vun vén cho các con có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. 

Thương ngày nắng về  phát sóng trên VTV3 vào lúc 21h40 các ngày trong tuần với sự tham gia của NSƯT Thanh Quý trong vai bà Nga - mẹ đơn thân và 3 cô con gái do Lan Phương, Minh Huyền (Huyền Lizzie), Ngọc Huyền thủ vai. Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của NSND Trung Anh, NSND Lan Hương, NSND Minh Hoà, Doãn Quốc Đam, Đình Tú...


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí