Giải Trí

NSND Hồng Vân, Thoại Miêu toát mồ hôi hột chơi tạt lon, rượt bắt

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:03 | 01/12/2020

Dùng dép tạt lon là một trò chơi gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Và NSND Hồng Vân cùng Thoại Miêu đều 'toát mồ hôi' khi tái hiện trò chơi thời thơ ấu của mình trên sân khấu tập 2 'Ký ức vui vẻ'.

Ký ức vui vẻ là sân chơi thú vị của khán giả nhiều thế hệ. Tập 2 của chương trình mang đến những vật dụng, trò chơi gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Và chiếc đèn pin, căn bếp Hoàng Cầm được tái hiện qua những câu chuyện ký ức của các nghệ sĩ khách mời trên sân khấu chương trình. 

NSND Thoại Miêu và Hồng Vân đại diện cho thế hệ 7x trong chương trình Ký ức vui vẻ

Một trong những tiết mục thú vị nhất của Ký ức vui vẻ là khi các nghệ sĩ đại diện thế hệ 7x như NSND Hồng Vân, Thoại Miêu tái hiện trò chơi tạt lon, rượt bắt ngay trên sân khấu đã mang đến những tiếng cười vui vẻ, đáng yêu khi "đối đầu" với các thế hệ trẻ hơn. 

NSND Hồng Vân và Thoại Miêu rất hào hứng tham gia trò chơi tạt lon bằng dép cùng nghệ sĩ trẻ 
Dù không thắng cuộc nhưng Hồng Vân đã có giây phút 'sống lại' thời thơ ấu với nhiều cảm xúc đến "toát mồ hôi". 

Mặc dù không giành chiến thắng nhưng các nghệ sĩ đều hào hứng, nhiệt tình tham gia trò chơi huyền thoại của tuổi thơ này. 

Các đội chơi còn được gặp gỡ, giao lưu với dàn khách mời đặc biệt và sống lại với những giai điệu vui tươi gắn liền với tuổi trẻ
Nhóm nhạc DaLab gắn liền với những bản nhạc trẻ trung, thông điệp tích cực mang bản hit 'Một nhà' khuấy động sân khấu

Bên cạnh đó là sự gợi nhắc về “bếp Hoàng Cầm” – minh chứng cho lịch sử hào hùng Việt Nam qua ca khúc Nổi lửa lên em do NSƯT Tạ Minh Tâm thể hiện. Ý nghĩa của bài hát cũng với những câu chuyện đã khơi gợi cảm xúc dâng trào để MC Lại Văn Sâm và NSƯT Tự Long ngẫu hứng song ca một đoạn trong ca khúc làm cho không khí chương trình thêm phần sôi động.

NSƯT Tạ Minh Tâm cất giọng với ca khúc 'Nổi lửa lên em" gợi nhắc về chiếc bếp Hoàng Cầm  - 

minh chứng cho lịch sử hào hùng Việt Nam.

Ngoài ra, còn có thử thách dành cho thập niên 90 của đội trưởng Tiến Luật và diễn viên Thanh Thức trong tập này là chiếc đèn pin inox gắn liền với nhiều thế hệ. Thời còn khó khăn, chiếc đèn pin được coi là một vật dụng đắt giá và đáng quý trong gia đình. Chắc hẳn bất cứ ai từng trải qua thập niên 90 cũng không lạ lẫm với chiếc đèn được lắp 2 cục pin Con Ó. Thời đó, người ta còn tiết kiệm và giữ cho pin không bị ẩm bằng cách dùng đèn xong, lập tức tháo rời pin ra. 

Chia sẻ kỷ niệm gắn liền với chiếc đèn pin này, MC Lại Văn Sâm cũng bồi hồi kể chuyện về ba của mình – một người thợ thủ công khéo tay. Ông bồi hồi kể: “Hồi bé tôi thích nuôi gà chọi nhưng nhà nghèo không có tiền. Một đám bạn thách tôi nhảy cắm đầu xuống giếng rồi ngoi lên 3 lần sẽ cho tôi một đôi gà chọi.

Sau khi liều lĩnh bất chấp để có được gà chọi, cậu bé thời đó đã dồn hết tâm huyết để chăm nuôi. Nhưng rồi một ngày đi học về, cậu phát hiện ra ba đã bán gà để đổi lấy chiếc đèn pin. Khi ấy tôi rất giận bố nhưng rồi sau này nhận ra, có thể do mình dành thời gian cho con gà chọi quá nhiều mà lơ là chuyện học hành. Đó cũng là lý do để ba giáo dục, hướng mình một cách rất tế nhị. Hôm nay nhìn thấy cái đèn pin này tôi chợt nhớ lại và cảm ơn ba rất nhiều”.

Ký ức vui vẻ hiện được phát sóng vào lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí