Giải Trí

NSND Hồng Vân giải thích vì sao nghệ sĩ không dám uống nước mía

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 18:39 | 30/03/2021

Câu chuyện của NSND Hồng Vân kể lại khiến các nghệ sĩ lẫn khán giả vừa thích thú lại vừa có chút sợ sệt vì có liên quan đến... Tổ nghiệp.

Khi tham gia chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Hồng Vân đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về những câu chuyện mang tính tâm linh trong nghề. Đặc biệt, "bà bầu" sân khấu kịch Phú Nhuận còn giải đáp thắc mắc thú vị: Vì sao giới nghệ sĩ miền Nam không dám uống nước mía.

Với thử thách liên quan đến xe nước mía, dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp sáu. 

Cô kể, thời đó hai tay có thể bưng 6 ly nước mía và mỗi tháng kiếm được 5000 đồng. Mặc dù rất thèm nhưng khi ấy cô không có tiền để uống một ly mía tắc, mía cam hay mía sầu riêng. Khi nhìn thấy xe nước mía này, NSND Hồng Vân lại bật cười, nhớ lại tuổi thơ nghèo khó của  mình.

Á hậu Thuỳ Dung kể về chuyện thử uống nước mía và bị mất show ngay lập tức

Á hậu Thuỳ Dung - một trong những khách mời của chương trình thành thật cho biết, bản thân cô rất thích uống nước mía. Ngày xưa, khi còn đi học thêm, cô sẽ ghé tiệm bán nước mía. Thời của nàng á hậu là những của hàng nước mía siêu sạch chứ không phải xe nước mía đẩy như những giai đoạn trước đó. Mãi đến khi cô đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước vào công việc nghệ thuật, mọi người khuyên nàng á hậu không nên uống nước mía khiến cô rất sợ. 

Người đẹp kể: "Đến một ngày đẹp trời, con nghĩ tuần này mình không có công việc gì để làm nên thử phá lệ một lần xem sao. Khi con mới hớp một ngụm nước mía thì tin nhắn đến: "Em ơi, tuần sau hủy show". Từ đó về sau, con không dám uống nước mía nữa. Lúc nãy nhìn anh Trung và Anh Thức làm nước mía khiến con rất thèm nhưng không dám uống".

Lúc này NSND Hồng Vân mới lên tiếng. Cô cho biết, có những câu chuyện không tin không được: "Ở miền Bắc, có thể mọi người không biết giai thoại này nhưng ở miễn Nam thì không ai là không biết. Cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề, ông Tổ nghiệp. 

Thành ra, nghệ sĩ ăn cây mía là xem như lấy cây gậy của ông Tổ. Thế nên, nghệ sĩ không dám ăn mía. Tôi từng chứng kiến nhiều chuyện kì lạ. Ngày xưa, khi tôi đi hát cho bà chị Hương Loan ở đoàn Sao Đêm. Lúc đó, ở miệt Cam Ranh, một đêm diễn quy tụ mấy ngàn khán giả. Có một bạn ca sĩ tên Tùng cứ mỗi lần bước ra sân khấu là khán giả điên loạn vì bạn ấy. 

Sau đêm diễn đầu tiên, bạn Tùng ăn mía. Chị Hương Loan lúc đó sợ tái mặt: "Chị đã nói rồi, Tùng ơi, em không được ăn mía". Bạn Tùng bảo: "Chị không thấy khán giả rần rần à?". Bạn vẫn thản nhiên ăn hết khúc mía. Mọi người có tin không? Ngày sau đó, cũng là địa điểm diễn đó, bạn Tùng bước ra thì khán giả lại phản ứng trái ngược đêm đầu. Họ la hét: "Đi vô, mày đi vô". 

Bạn Tùng không vào thì bị họ cầm dép ném lên sân khấu. Bạn Tùng hát nửa bài và đứng khóc trên sân khấu. Tiếp đó, bạn ấy phải xin lỗi khán giả và đi vào. Tôi cũng là dân ghiền mía nhưng tôi không dám ăn. Trước khi đi diễn, tôi không bao giờ dám ăn mía.

Một chuyện lạ nữa là khi một đoàn đang diễn, chỉ cần có người lạ mang mía vào ăn, ngay lập tức, đoàn đó gây lộn với nhau".

NSND Hồng Vân đã giải đáp thắc mắc vì sao nghệ sĩ miền Nam không dám uống nước mía

MC Lại Văn Sâm sau khi nghe NSND Hồng Vân chia sẻ liền tiếp lời: "Thật ra có những điều khó lý giải nhưng mình không thể không tin. Nó có thể là những sự việc xảy ra ngẫu nhiên nhưng khi diễn ra nhiều lần thì tự khắc người ta sẽ tự mặc định là nó phải như thế". Nam MC kỳ cựu quay sang hỏi lại NSƯT Tự Long về việc nghệ sĩ miền Bắc có kiêng cữ gì không?

NSƯT Tự Long đáp: "Bọn em không kiêng. Bọn em vẫn ăn uống bình thường!".KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12