Giải Trí

NSND Bạch Tuyết diễn lại trích đoạn cải lương kinh điển ở tuổi U80

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:20 | 11/05/2021

Cô đào Bạch Tuyết nổi danh khắp nơi mang những tuồng cải lương kinh điển như: Đời cô Lựu, Chuyện Thuý Kiều... sẽ mở màn sân khấu 'Dấu ấn huyền thoại' số đầu tiên.

Dấu ấn huyền thoại là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc kết hợp talkshow để tôn vinh những nghệ sĩ gạo cội. Các nghệ sĩ làm khách mời tại chương trình sẽ một lần kể hết những dấu ấn sự nghiệp, kỷ niệm và chuyện xưa chuyện nay trong đời làm nghệ thuật của mình. 

Clip: NSND Bạch Tuyết khoe tiếng hát ngọt lịm ở tuổi U80 và chia sẻ về số tiền cat-xê đầu tiên tại Dấu ấn huyền thoại

Tập đầu tiên của Dấu ấn huyền thoại sẽ ngược dòng trở về thời điểm 60 năm trước để cùng NSND Bạch Tuyết - một "cây đa, cây đề" của sân khấu cải lương Việt Nam và cùng nghe nghệ sĩ ôn lại chuyện xưa chuyện nay. 

Bên cạnh đó, không thể thiếu những màn biểu diễn trích đoạn tác phẩm để đời của nữ nghệ sĩ trong hơn nửa thập kỷ làm nghề. 

Sau 60 năm gắn bó với cải lương, ánh hào quang của cô đào chính Bạch Tuyết chưa bao giờ vơi đi sự rực rỡ. Đứng trên sân khấu Dấu ấn huyền thoại, cô xúc động: “Dấu ấn tức là những cái gì để lại ấn tượng, huyền thoại tức là đã qua rồi mà khán giả vẫn còn thương còn nhớ và cảm tưởng giống như không có thật. 

Cho nên tôi đã nhận lời liền khi được mời đến chương trình với sự cảm ơn tận đáy lòng. Tất cả quý vị khán giả đã dành tình cảm rất đặc biệt cho một nghệ sĩ cải lương đã 77 tuổi”

 NSND Bạch Tuyết xuất thần trên sân khấu Dấu ấn huyền thoại

Tâm hồn của cô đào chính vẫn đẹp, nguyên vẹn và giọng ca vẫn đong đầy cảm xúc khi NSND Bạch Tuyết lần lượt tái hiện những trích đoạn kinh điển làm nên tên tuổi của mình như Chuyện Thúy Kiều, Đời cô Lựu, Diễn kịch một mình…

Chuyện về nghề của một nghệ sĩ gạo cội như cô rất nhiều, buồn có, vui có, thăng trầm có cho giai đoạn bão hòa dòng nhạc cổ Cải lương nhưng cái cảm xúc mới chập chững bước lên sân khấu có lẽ NSND Bạch Tuyết không bao giờ quên. 

NSND dí dỏm chia sẻ:“Tối được lãnh lương. Quý vị ơi, một đứa con nít 16 tuổi mà được một đống tiền vì làm đào chính mà. Cầm tiền đi tới đi lui hỏi mấy chú hậu đài “chú, lương chú mỗi đêm nhiêu vậy chú?”. Nó cách mấy chục cây số. Mình nói mình vừa mới vào gánh hát mà được nhiều tiền quá vậy. Tối mai người ta còn cho mình hát nữa không?”. 

 NSND Bạch Tuyết nói về những dấu mốc đặc biệt trong 60 năm đi hát

Dù là những câu chuyện vui xung quanh những nốt trầm bổng trong cuộc đời sự nghiệp của cô đào chính Bạch Tuyết đã 60 năm chỉ dành tình yêu cho cải lương, không phai nhòa và vơi đi theo năm tháng. 

Sân khấu Dấu ấn huyền thoại với sự xuất hiện của "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc cùng tuồng cổ cải lương.

Tập 1 của Dấu ấn huyền thoại sẽ lên sóng lúc 20h35 tối thứ Tư ngày 12-5 trên HTV7.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí