Giải Trí

Nổi da gà với giọng hát của Bùi Lan Hương trong nhạc phim 'Kiều'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:45 | 30/03/2021

'Kiều mệnh khúc' là OST của phim điện ảnh cổ trang 'Kiều', vừa ra mắt đã gây chú ý bởi giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương.

Từng xuất hiện trong phần mở đầu trailer phim điện ảnh cổ trang Kiều trước đó với câu hát đầy ẩn ý: "Nàng là sen, loài hoa thanh khiết trắng ngần/ Từ bùn vươn mình lên đón nắng sớm mai", giọng ca Bùi Lan Hương đã tạo được ấn tượng khá tốt với công chúng và khiến nhiều người tò mò về phần âm nhạc của bộ phim. 

Sở hữu giọng hát ma mị và đầy nội lực, một lần nữa, Bùi Lan Hương khiến khán giả "nổi da gà" ngay khi những âm điệu đầu tiên vang lên. 

Poster MV Kiều mệnh khúc vừa tung ra đã gây sự chú ý lớn từ những khán giả hâm mộ giọng ca Bùi Lan Hương

Bùi Lan Hương gây thu hút bởi giọng ca ma mị, đầy nội lực và đậm chất tự sự

Kiều mệnh khúc là một sản phẩm âm nhạc sử dụng chất liệu thơ được đầu tư chỉn chu từ nội dung ca từ đến phần âm nhạc với sự tìm hiểu rất sâu sắc cũng như sự kết hợp hài hoà của Nhạc sĩ Huy Tuấn (người đã từng rất thành công khi sáng tác ca khúc Chờ người nơi ấy - nhạc phim Mỹ nhân kế) và Nhạc sĩ - Nhà thơ- Nhà văn Mai Lâm (một Việt Kiều Đức). 

Khi nghe Kiều mệnh khúc, nhiều người dễ dàng nhận ra những câu thơ quen thuộc từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nhưng lại được biến tấu theo một cách khác. Cái hay của người sáng tác chính là tạo cho người nghe một sự trải nghiệm âm nhạc mang ý tứ.

Kiều mệnh khúc là một sản phẩm âm nhạc sử dụng chất liệu thơ chỉn chu từ ca từ đến âm nhạc.

Đây là lần thứ hai nhạc sĩ Huy Tuấn hợp tác với nhà sản xuất - đạo diễn - diễn viên Mai Thu Huyền (trước đó là bộ phim điện ảnh Lạc giới ). Khi nhận được lời mời làm nhạc cho phim điện ảnh cổ trang Kiều, nhạc sĩ Huy Tuấn nhận thấy đây là một thử thách rất lớn trong việc lựa chọn ngôn ngữ âm nhạc phù hợp. 

Chính vì vậy, trong bộ phim này, anh đã lựa chọn nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, nhạc sĩ Mai Lâm, nhạc sỹ Dương K cùng đồng hành với mình trong phần âm nhạc. Thường thì ca khúc sẽ là phần cuối của bộ phim, tuy nhiên theo như đơn đặt hàng của đạo diễn Mai Thu Huyền là mong muốn quay MV ngay tại chính bối cảnh của phim nên nhạc sĩ Huy Tuấn đã phải chắp bút viết Kiều mệnh khúc ngay từ trước khi đoàn phim bấm máy và giai điệu của ca khúc này cũng chính là tiền đề để phần nhạc nền (soundtrack) phát triển từ đây.

MV Kiều mệnh khúc được thực hiện ngay tại bối cảnh phim.

Trong trang phục cổ trang, Bùi Lan Hương đã có màn biểu diễn múa quạt lụa vô cùng điệu nghệ và ấn tượng. Giai điệu cổ trang kết hợp cùng âm nhạc điện tử tạo ra sự sâu lắng nhưng cũng rất bắt tai cho ca khúc nhạc phim. 

Từng ca từ trong Kiều mệnh khúc đều khiến người ta phải ngẫm nhiều đến tuổi xuân "sớm nở, tối tàn" của người con gái, ranh giới mong manh của được và mất, niềm vui và nỗi buồn, tình yêu và tổn thương. Bàn tay thì nhỏ bé, lòng người thì rộng lớn và con tạo chưa bao giờ ngừng xoay vần, thế nên, không ai có thể níu giữ mãi thứ mình đang có. 

Trước khi quay MV Bùi Lan Hương đã phải dành nhiều ngày để tập múa
Bùi Lan Hương gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất rất tốt

Không chỉ hát hay, múa đẹp, Bùi Lan Hương còn gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất tốt. Câu hát "Cười trong mắt lệ hoen sầu" chạm đến lòng người khi Bùi Lan Hương biết đẩy cao trào cảm xúc bằng giọt nước mắt rơi. Chẳng có gì đau đớn hơn việc miệng cười nhưng lệ tuôn trong lòng, đó cũng chính là điều khán giả sẽ cảm thấu được tỏ tường trong phim điện ảnh cổ trang Kiều

Bùi Lan Hương luôn được chọn mặt gửi vàng để thể hiện nhiều ca khúc trong những bộ phim đình đám như: Sự thật vỡ đôi (Tiệc trăng máu), Ngày chưa giông bão (Người bất tử), Đóa bạch trà (Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả), Bùa mê (Thiên thần sa ngã)...

Phim điện ảnh cổ trang Kiều sẽ có suất chiếu đặc biệt (sneak show) bắt đầu từ 19h ngày 7-4 và cả ngày 8-4.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí