Giải Trí

Ninh Tịnh - chị đại quyền lực của Cbiz, không cần nể mặt bất kỳ ai

THÚY MINH

Đăng lúc 18:00 | 11/09/2020

Nhắc đến Ninh Tịnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hoa hồng nhiều gai, bởi trong Cbiz nhiều người phải khôn khéo nhưng ở Ninh Tịnh, cô chẳng bao giờ nhìn sắc mặt của bất kỳ ai để sinh tồn.

 Ninh Tịnh - Nữ diễn viên nổi tiếng khắp đại giang nam bắc 

Trước khi Tứ Đán Song Băng (Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn, Triệu Vy và Chương Tử Di) xuất hiện, khắp Đại Lục ngôi sao nổi tiếng nhất là Củng Lợi, thì Ninh Tịnh không kém cạnh khi truyền thông đánh giá cô là “Nữ diễn viên quốc nội đứng ngang Củng Lợi".

Ninh Tịnh sinh năm 1972 tại Quý Châu. Thập niên 90, Ninh Tịnh nhờ vào khả năng diễn xuất tinh xảo mà nổi tiếng khắp đại giang nam bắc qua các bộ phim đình đám một thời như: Những ngày nắng rực rỡ, Hồng Hà Cốc, Tân Bến Thượng Hải, Máu nhuộm bến Thượng Hải, Hoàng Hà tuyệt luyến, Hiếu trang bí sử, Lã Bất Vi - Anh hùng thời loạn, Lục chỉ cầm ma, Dương môn nữ tướng, Thiên hạ vô song, Hán Vũ Đế 2, Đế quốc Đại Tần, Hạo Lan truyện,...

Ninh Tịnh

Bên cạnh những tác phẩm kinh điển, sự nghiệp của Ninh Tịnh còn rất "oanh liệt" 13 lần đoạt ngôi ảnh hậu. Cô còn là một trong "100 nữ diễn viên xuất sắc" trong lịch sử Trung Quốc theo đánh giá của Hiệp hội điện ảnh hay những tác phẩm của cô đều được đưa vào giảng dạy tại các trường điện ảnh danh giá.

Thành công trong nước và quốc tế nhưng sự nghiệp làm diễn viên của Ninh Tịnh cũng không hề thuận buồm xuôi gió. Trong một lần quay phim, Ninh Tịnh từng bị tai nạn, ngã đến nỗi chấn thương cột sống, từng ngồi xe lăn một khoảng thời gian dài. Trong suốt 10 năm trời, eo của Ninh Tịnh không thể vận động mạnh. Nhớ lại những năm tháng ấy, Ninh Tịnh nói thẳng bản thân chị cảm thấy mình như một đứa đần vậy. 

Dù gặp tai nạn, từng chia sẻ rằng bản thân không yêu thích nghề diễn nhưng ở Ninh Tịnh cô luôn tỏ lòng thành kính đối với công việc này. 

Nữ diễn viên duy nhất của Cbiz không cần nhìn sắc mặt của người khác để sinh tồn

Là người dân tộc Nạp Tây, ở Ninh Tịnh có đầy đủ tính cách của một người phụ nữ dân tộc thiểu số phóng khoáng, phong vận. Vẻ đẹp này của Ninh Tịnh không chỉ biểu hiện trong các nhân vật mà cô từng diễn xuất mà còn bộc lộ ngay trong cuộc sống của mình. Ninh Tịnh chân thật không thèm che giấu trước mặt bạn: Khi khó chịu sẽ nhăn mặt, có lúc xinh đẹp như hoa có lúc làm “mặt xấu”, miệng lưỡi nhanh nhạy không tha cho ai, hiện lên tất cả trước mắt bạn!

Ninh Tịnh nổi tiếng là nữ nghệ sĩ phóng khoáng, cá tính bậc nhất của Cbiz.

Chính vì thế, khi nhắc đến cái tên Ninh Tịnh hầu như ai cũng phải há hốc miệng vì kinh ngạc. Mỗi lời chị nói ra đều giống như có sức mạnh “không sợ trời, không sợ đất".

Từ khi còn là sinh viên của Học viện Hí kịch Thượng Hải, có một lần đạo diễn đến tìm gặp Ninh Tịnh để quay phim nhưng vừa gặp mặt, vị đạo diễn này đã động tay động chân. Thay vì cam chịu để tìm kiếm vai diễn thì Ninh Tịnh lại nổi trận lôi đình, một cước đạp vị đạo diễn ra ngoài: “Tên chết tiệt! Lăn sang một bên!” làm kinh động đến người xung quanh. Với sự "bá đạo" của Ninh Tịnh, vị đạo diễn này phải hoảng sợ và nói: “Đồ mẫu dạ xoa, cô muốn làm gì thì làm đi!”

Không những thế, khi đóng phim Những ngày hè rực rỡ, vì có chút bất đồng về diễn xuất, Ninh Tịnh không ngần ngại tranh luận với vị đạo diễn khét tiếng Khương Văn. Lúc này đây, Khương Văn kéo cô qua một bên và nói: “Sau này bất mãn gì nói riêng với tôi, trên phim trường có thể đừng nổi giận hay không? Chừa cho tôi chút mặt mũi”. 

Hay lần đầu hợp tác với Vu Chính trong dự án Hạo Lan truyện vào năm 2018, khi được hỏi về cảm nhận, Ninh Tịnh thẳng thắn nói: “Vu lão sư rất giỏi nâng người, muốn nâng ai liền nâng người đó, không liên quan đến khả năng diễn xuất”. 

Từng được so sánh với minh tinh Củng Lợi về thị trường quốc nội, Ninh Tịnh lại thẳng thắn nói rằng: “Củng Lợi nổi tiếng thế nào tôi không rõ lắm. Dù sao, tôi cũng sẽ cố gắng trở thành diễn viên giỏi nhất”.

Ninh Tịnh cùng Huỳnh Thánh Y, Bạch Băng, Trịnh Hy Di, Úc Khả Duy, Vương Phi Phi và Lâm Doanh Oánh trong 'Tỷ tỷ đạp sóng rẽ gió'

Mới đây, là một trong 30 vị tỷ tỷ góp mặt trong chương trình Tỷ tỷ đạp sóng rẽ gió, ở tập đầu tiên khi được phía chương trình yêu cầu giới thiệu bản thân thì ở nữ diễn viên cô thẳng thắn cho biết: “Tôi đây cũng phải giới thiệu bản thân sao? Vậy hơn 30 năm đóng phim của tôi trở nên vô ích rồi sao?”. 

Sau đêm công bố 7 vị tỷ tỷ sẽ thành nhóm, Ninh Tịnh thẳng thắn nói lên quan điểm của mình: "Cảm ơn mọi người đã bình chọn cho tôi. Nhưng bây giờ tôi không muốn ra mắt cùng những người này. Tôi chỉ muốn hoạt động cùng 7 chị em trong nhóm cũ.” Sau lời phát biểu này, Ninh Tịnh liền rút khỏi chương trình không thành lập nhóm dù đạt vị trí cao nhất.

Trước sự thẳng thắn không kiêng nể ai, nhiều người người cảm thấy và cho rằng đã nhận tiền của người ta thì phải giảm bớt phiền phức cho người ta, toàn lực phối hợp với ban tổ chức chương trình. Nhưng ở Ninh Tịnh lại không có điều đó. Cô sẵn sàng rất kháng cự, bật lại dù là trước ống kính máy quay vẫn nói “Tôi không thích”. 

Ninh Tịnh và Úc Khả Di, Trịnh Hy Di trong Tỷ tỷ đạp sóng rẽ gió

Ninh Tịnh chia sẻ: “Máy quay phim một ngày 24 giờ hướng về phía bạn , nếu lúc nào cũng cố tỏ ra hoàn mỹ, đến lúc đó sẽ bị mọi người phát hiện trước sau không đồng nhất, vậy chỉ còn cách khóc lóc giải thích. Bây giờ mặc dù có khán giả không thích tôi nhưng ít ra không có cảm giác muốn khóc.”

Ninh Tịnh từng cho biết nguyên nhân của các bản tính nóng nảy này xuất phát ngay từ khi còn nhỏ. Thậm chí, cô còn cho biết: “Ngày nhỏ, cha mẹ đánh tôi, tôi liền đi đánh người khác, trong nhà chỉ cần có đứa trẻ nhỏ hơn tôi sẽ cùng tôi đánh nhau.”

Mặc dù ở U50 nhưng Ninh Tịnh vẫn giữ được sắc vóc thon gọn.

Ở trong giới giải trí hỗn tạp này, tính cách ngay thẳng như Ninh Tịnh rất dễ đắc tội người khác, cũng dễ chịu thiệt thòi. Bản thân chị biết rõ như thế nhưng chưa bao giờ chị nghĩ sẽ thay đổi mình để lăn lộn trong giới này. 

Thậm chí, trong một bài phỏng vấn, Ninh Tịnh từng chia sẻ: “Tôi đặc biệt giống con ba ba, có mặt âm u, có mặt tươi sáng như ánh mặt trời, phải xem gặp loại người nào, đụng phải đối tượng gì, tôi sẽ ở trong trạng thái phù hợp với loại người đó. Tính cách của tôi sẽ không thay đổi.”

Ninh Tịnh bá đạo là thế, nhưng trong ấn tượng của khán giả, Ninh Tịnh lại là một diễn viên phong tình vạn chủng, từ trước đến nay luôn là “nữ thần” trong lòng rất nhiều khán giả. 

XEM THÊM: Xao xuyến với vẻ đẹp 30 năm trước của Củng Lợi


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10