Giải Trí

Những 'trò bịp' đằng sau các cảnh phim Hoa ngữ hoành tráng

THÚY MINH

Đăng lúc 11:45 | 30/09/2021

Đằng sau những thước phim lung linh, hoành tráng trên màn ảnh phim Hoa ngữ mà nhiều người tấm tắc khen ngợi thật ra đều chỉ là 'trò bịp’ mà thôi.

Nếu bạn là “mọt phim” Hoa ngữ nói chung và thể loại phim cổ trang nói riêng thì chắc hẳn đã mê mẩn với những cảnh quay hoành tráng, những màn cưỡi ngựa, phi thân, đánh nhau mãn nhãn.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau những cảnh quay mãn nhãn như thế là sự hỗ trợ to lớn của nhân viên đoàn phim, diễn viên đóng thế và nhân viên hậu kỳ. Hãy Tuổi Trẻ Cười Online tìm hiểu sự thật phía sau các cảnh quay này nhé!

Đừng nghĩ rằng diễn viên nào cũng can đảm để leo lên lưng một chú ngựa nói chi là cưỡi ngựa. Ví dụ như cảnh quay này, hai diễn viên chỉ việc cầm sợi dây và cưỡi ngựa tại chỗ, còn việc làm sao để di chuyển được khi lên phim thì phải nhờ đến các anh ca-ra-men rồi.
Hay ở một diễn biến trong phim khác, diễn viên chỉ cần ngồi yên trên lưng ngựa và diễn làm sao cho khán giả thấy mình đang cưỡi ngựa là được.
Việc đứng trên lưng ngựa để trổ tài bắn cung thì vô cùng khó khăn và nguy hiểm đến diễn viên. Vì thế, đoàn phim cũng đã lựa chọn việc dùng ngựa giả cùng sự hỗ trợ của “siêu nhân xanh” giữ ngựa để đảm đảm bảo an toàn cho diễn viên.
Cảnh quay sông nước hùng vĩ thật chất lại chỉ là một hồ nước nhân tạo cùng phông xanh. Diễn viên chỉ việc đứng trên một miếng ván tập trung diễn như “đúng rồi”.  Còn sóng xô, nước xiết cỡ nào thì cũng đã có sự trợ giúp từ các nhân viên hậu đài.
Vượt đại dương mênh mông trong Ỷ thiên đồ long ký 2019 cũng không ngoại lệ khi sử dụng hồ nhân tạo.
Trong phim Tây du ký, nếu Bạch Long Mã là đồ đệ của Đường Tăng đồng thời để ông cưỡi trên đường đi lấy kinh. Nhưng thực tế, để có được những cảnh quay bên chú ngựa trắng, diễn viên đã nhận không cú đá hậu thế này.

Không riêng gì những cảnh quay cưỡi ngựa, hành động mà tới những cảnh quay lãng mạn cũng phải nhờ công sức của nhân viên hậu trường nâng đỡ,…Như phân đoạn diễn viên nam đưa tay đỡ bạn diễn, đoàn phim đã bố trí người bên dưới để đỡ.

 

Hay phân đoạn Tân Vân Lai phải ẵm Lý Lan Địch, nhưng do bạn diễn nữ nặng quá khiến nam diễn viên không ẵm nổi và phải nhờ sự ra tay giúp đỡ của nhân viên đoàn phim cùng chiếc “thang thần thánh” để hoàn thành.

Trong cảnh quay Lưu Khải Uy té xuống vực sâu, nam diễn viên chỉ đứng tại chỗ diễn với phông nền.

Diễn viên chỉ cần diễn diễn và diễn…


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí