Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Những gương mặt vàng trong 'làng hài nhảm' của Châu Tinh Trì

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 20/02/2021

Mặc dù là diễn viên phụ, nhưng khi nhắc đến phim hài Châu Tinh Trì thì 'mọt phim' sẽ nhớ ngay đến những cái tên như: Ngô Mạnh Đạt, Uyển Quỳnh Đan,...

Uyển Quỳnh Đan và Ngô Mạnh Đạt là hai trong số những cái tên chuyên đóng vai hài nhảm trong phim Châu Tình Trì

Khi nhắc đến Châu Tinh Trì thì khán giả sẽ nhớ ngay đến những “Tinh nữ lang” như: Chu Ân, Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ... 

Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên “Tinh nữ lang” thì một số diễn viên “lá xanh” cũng không thể nào không nhắc đến. Và trong những cái tên “lá xanh” này cũng đã gây dựng được tên tuổi của họ trong phim Châu Tinh Trì. 

Thậm chí, những cái tên “lá xanh” này còn trở nên quen thuộc, gắn liền với biết bao thế hệ yêu thích dòng phim này trong suốt nhiều thập kỷ qua. Dưới đây là những gương mặt "diễn viên phụ vàng" trong phim của Châu Tinh Trì, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Ngô Mạnh Đạt

Nhắc đến nam diễn viên trong phim Châu Tinh Trì thì chắc hẳn khán giả sẽ nghĩ ngay đến Ngô Mạnh Đạt. Trước đây, Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì được biết đến là cặp bài trùng tạo nên trào lưu “phim hài nhảm” của Tinh Gia.

Ngô Mạnh Đạt gia nhập lớp đào tạo nghệ thuật của đài TVB năm 1973. Dù chỉ đóng vai phụ từ khi mới ra mắt nhưng anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với nét duyên độc đáo của mình, và là một trong số ít nam diễn viên nổi tiếng khắp cả nước bằng cách đóng vai phụ.

Người ta nói diễn hài là khó nhất, không đơn giản là giả điên, hay xấu hổ, hay khóc rất dễ mà làm cho người ta cười rất khó. Tuy nhiên ở Ngô Mạnh Đạt việc diễn hài không khó là bao. Dường như chỉ trong nháy mắt, Ngô Mạnh Đạt đã có thể giúp người xem hoà nhập vào được nhân vật và mang lại tiếng cười sảng khoái. 

Ngô Mạnh Đạt là bạn diễn xuất hiện trong nhiều tác phẩm của Châu Tinh Trì

Tính đến hiện tại, Ngô Mạnh Đạt đã từng tham gia đến 27 bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình của Châu Tinh Trì như: Cái thế anh hùng (1989), Thánh bài (1990), Trường học Uy Long, Hào môn dạ yến (1991), Xẩm xử quan (1992), Lộc đỉnh kí 2: Thần long giáo (1992), Tế Công, Siêu nhân biến hình (1995), Thần bài 2, Thần ăn (1996), Đại thoại Tây Du (1994), Vua hài kịch (1999), Đội bóng Thiếu Lâm (2001)...

Thế nhưng cuối cùng Ngô Đạt Hoa lại bất ngờ xảy ra mâu thuẫn với Tinh Gia. Cũng từ đó, sự nghiệp của Ngô Mạnh Đạt gần như đi vào ngõ cụt, không có một vai diễn nào để lại ấn tượng, đột phá như giai đoạn hợp tác với Châu Tinh Trì.

Lý Kiện Nhân

Cũng giống như Ngô Mạnh Đạt, Lý Kiệt Nhân cũng từng là một nhân tố không thể thiếu trong các bộ phim hài của Châu Tinh Trì. Đặc biệt là những vai diễn giả gái “bá đạo” khiến người xem cười chảy nước mắt.

Lý Kiện Nhân 

Được biết, trước khi trở thành diễn viên, Lý Kiện Nhân từng là bạn học của Châu Tinh Trì. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lý Kiện Nhân trở thành nhân viên hậu kỳ dàn dựng phim. 

Cũng từ đó,  Lý Kiện Nhân có cơ duyên rẽ vào nghề diễn và tạo dựng được tên tuổi, dấu ấn tốt qua các bộ phim như: nhân vật em gái bà cô của bạn tôi trong phim Vua ăn mày (1992), vai giả gái trong phim Quan xẩm lốc cốc (1994), và nhiều bộ phim đình đám khác như Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài kịch, Vua bánh trứng (1998), Vua bịp 2000 (1999), Đại nội mật thám 008, Thần ăn, Đại thoại Tây Du, Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương…

Uyển Quỳnh Đan 

Trong các “Tinh nữ lang” của Châu Tinh Trì thì có lẽ cái tên Uyển Quỳnh Đan là chịu thiệt thòi nhiều nhất. 

Ở Uyển Quỳnh Đan không chỉ có tài năng diễn xuất mà nhan sắc cũng không thua kém đại mỹ nhân nào. Ấy vậy mà cô chỉ được giao cho các vai phụ. 

Uyển Quỳnh Đan  

Tính đến hiện tại, Uyển Quỳnh Đan đã tham gia 9 phim của Châu Tinh Trì trong đó có Trường học uy long, Vua bịp 2000, Đại nội mật thám 008, Thần ăn, Tế Công, Vua ăn mày, Xẩm xử quan... 

Mỗi vai diễn của Uyển Quỳnh Đan đều mang lại sự mới lạ bởi cách diễn xuất cũng như tạo hình “kỳ quái”. Cũng chính sự sáng tạo của Uyển Quỳnh Đan đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả cho dù đó chỉ là vai phụ.

Chị Thạch Lựu trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương trở thành vai kinh điển của Uyển Quỳnh Đan

Hoàng Nhất Phi 

Hoàng Nhất Phi là cái tên “lá xanh” được biết qua rất nhiều bộ phim truyền hình nhưng không được chú ý đến mấy. Cho đến khi hợp tác với Châu Tinh Trì qua bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm, tên tuổi Hoàng Nhất Phi phất lên, được khán giả nhớ và yêu mến, giúp ông phát huy thế mạnh với các vai diễn hài.

Hoàng Nhất Phi  

Thậm chí, với vai anh lớn trong Đội bóng thiếu lâm, giúp mang lại giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Tượng Hong Kong 2002. Cũng từ đó, Hoàng Nhất Phi góp mặt trong nhiều dự án lớn khác của Tinh Gia như: Đại nội mật thám 008, Siêu nhân biến hình, Vua phá hoại, Xẩm xử quan...


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí