Giải Trí

Nhóm Da LAB và những bí mật 'động trời' lần đầu được kể

CHÂU GIANG

Đăng lúc 09:00 | 15/12/2020

Gần 15 năm gắn bó cùng nhau, bốn thành viên của Da LAB lại chẳng hề đoàn kết mà thích tôn vinh bản thân, dìm đồng đội và cực "phũ" với fandom của mình.

Là khách mời tham dự Bài hát đầu tiên tập 15, nhóm Da LAB gồm bốn thành viên với nickname Thỏ, Cào, Quách Văn Thơm và EmCee L đã có tiết lộ những câu chuyện nhỏ đặc biệt thú vị bên cạnh trình diễn những bản siêu hit trong sự nghiệp của mình. 

Da LAB làm khách mời tại Bài hát đầu tiên

Là một “hiện tượng” những năm gần đây, ít ai biết được Da LAB đã có “bề dày” hoạt động trong giới underground tính đến nay đã hơn 10 năm với xuất phát điểm là những chàng sinh viên mang trong mình tình yêu âm nhạc, muốn đem màu sắc mới lạ cho thị trường nhạc Việt. Khác với những suy nghĩ người ta thường nghĩ về nghệ sĩ, như nghệ sĩ phải nói chuyện lịch sự để giữ hình ảnh của mình, còn Da LAB "dính" tin đồn đối xử rất phũ phàng với fandom của mình. 

Lúc này, Quách Văn Thơm lên tiếng khẳng định, đây không phải là tin đồn mà là sự thật. Rapper Cào cho biết, không muốn gieo vào lòng các bạn fan một hình ảnh quá xa cách. Thực sự các thành viên cũng giống như mọi người bình thường, có cùng xuất phát điểm, có những điểm tốt và chưa tốt, Quan trọng là muốn các bạn fan sống thực tế. 

Bốn chàng trai của Da LAB gây thích thú với lối nói chuyện hài hước

Rapper Cào tâm sự thêm, các thành viên trong nhóm hay dành thời gian lắng nghe tâm sự của fan để động viên, giúp đỡ tháo gỡ vướng mắc. Cào ước mơ, sau này sẽ tổng hợp tất cả tâm sự của fan, những chia sẻ và lời khuyên để viết thành một cuốn sách về fandom của mình. 

Có một câu chuyện hài hước và lạ lùng ớ về fandom của Dalab được Thơm kể lại. Theo đó, ai cũng biết thần tượng thường được fan ra tận sân bay đón, mang theo bằng rôn, khẩu hiệu và hú hét để ủng hộ. 

Dalab quyết định "nhờ" fan có trả phí 200 ngàn/người tham dự buổi đón tại sân bay để lấy hình ảnh đẹp cho nhóm. Sau đó cả nhòm hào hứng chờ đợi nhưng fan của Dalab đi ngược lại tất cả mọi quy luật trong giới giải trí. Ai cũng nghĩ đó là một câu chuyện đùa như thường lệ của bốn chàng trai và không hề có một fan nào xuất hiện tại sân bay theo giờ hẹn đó. 

Các thành viên hào hứng chia sẻ câu chuyện đặc biệt không giống ai của Da LAB

Câu chuyện khiến cho Hương Giang ngạc nhiên tột độ. Còn MC Anh Tuấn thì quả quyết, đó là một câu chuyện cười của Dalab vì nhìn mặt các thành viên không có biểu hiện nghiêm túc nào cả.

Câu chuyện phũ với fan trở thành chủ đề vui nhộn trong chương trình Bài hát đầu tiên. MC Anh Tuấn hỏi Dalab khi đã trở thành nhóm nhạc thành công với nhiều bản hít có ý định thay đổi cách đối xử với fandom của mình hay không. Cả bốn thành viên đều khẳng định, phũ chỉ là lớp vỏ xù xì bên ngoài của nhóm còn khi cởi bỏ thành công rồi thì mọi người coi fan như anh em, con cháu trong nhà và chia sẻ thân tình.

OnlyC là người bạn thân thiết của nhóm và hợp tác với Da LAB trong vai trò Producer

Ngoài ra, Da LAB cũng có "chuyến đi" ngược về lịch sử thành lập nhóm và tiết lộ lý do gia nhập của từng thành viên. Cào và Thỏ là hai thành viên sáng lập nhóm từ điểm chung đam mê môn hóa và âm nhạc. 

Quách Văn Thơm và EmceeL gia nhập sau với những lý do không tưởng khiến ai nghe xong cũng nghĩ là câu chuyện đùa vui. 

Theo đó, Thơm có xuất thân là phóng viên biết đến nhóm và gia nhập vì nghĩ nhóm này nổi lắm. Còn EmCee L cho biết, đã chơi thân với nhóm từ trước nên được mời gia nhập vì ba thành viên còn lại sợ tiết lộ bí mật riêng của nhóm. Lý do nhận lời gia nhập là do EmCee L chắc mẩm hát chung nhóm này kiếm được nhiều tiền lắm. Kết quả là, vừa hát chung show đầu tiên, đã bể nợ và phải gánh 1/4 số nợ của nhóm. 

Thỏ tếu táo về lý do Da LAB kết nạp thêm hai thành viên mới rằng, Long (EmCee L) có phòng thu nhạc mà nhóm thường sử dụng nên nếu mời Long về nhóm sẽ không phải mất tiền nữa. 

Rapper Cào "chốt sổ": "Đấy gọi là những thương vụ mua bán sát nhập công ty con của Da LAB". 

Da LAB và Miu Lê lần đầu hát live 'Gác lại âu lo' trên sân khấu

Khi được hỏi vai trò trong nhóm, từng thành viên khiến khán giả thích thú với màn "tôn vinh bản thân và dìm đồng đội" không có điểm dừng Thỏ là đại diện hình ảnh cho nhóm, Thơm làm main vocal vì hát hay nhất nhóm, Long là maknae, rapper Cào cũng kiêm dancer trụ cột của nhóm.

Về những ca khúc của nhóm, Thơm tiết lộ, mọi người sẽ nghĩ một bài hát sẽ do một người viết nhưng ở Dalab lại đi ngược quy luật ấy. Ai đảm nhận phần nào tự sáng tác lời phần đó, rồi tất cả rap lại thành một bản. 

Khi Hương Giang đưa ra thử thách, mọi người đổi vai trò cho nhau để có thêm tính gắn kết, mọi người hào hứng "từ chối" đảm nhận vai trò của Cào vì phong cách rap của Cào hơi "khác người'. Thỏ hài hước chống chế: "10 năm hát chung nhưng chưa bao giờ thuộc lời phần rap của Cào, dù bài đó hát đi hát lại nhiều lần". Và Thỏ "thất bại toàn tập" khi cover đoạn rap của Cào. Còn anh Cào lại khiến cả trường quay ngạc nhiên vì giọng hát ngọt, ấm đầy cảm xúc khi cover phần hát của Thỏ. 

Sau đó, bốn thành viên trình bày ca khúc Sau tất cả của Khắc Hưng, bản nhạc không có rap và Cào đã ghi điểm hoàn toàn với giọng hát siêu ngọt ngào của mình. 


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí