Giải Trí

#Ngày ấy - bây giờ

Nhờ Thái Thiếu Phân, Tôn Lệ mới có vai Chân Hoàn để đời

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:40 | 29/03/2021

Thái Thiếu Phân là lựa chọn đầu tiên cho vai Chân Hoàn nhưng vì 'có tuổi' nên cô đã từ chối đạo diễn, nhường vai cho Tôn Lệ.

Chân Hoàn truyện là một trong những phim cung đấu nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ

Vài năm gần đây, phim cung đấu đã trở thành một thể loại phim hot được nhiều khán giả yêu thích. Bắt đầu từ bộ Thâm cung nội chiến thuở ban đầu cho tới Cung tâm kế sau này, có thể nói là những bộ phim cung đấu này đều khiến chúng ta nhìn thấy được dã tâm của những người phụ nữ chốn hậu cung, đấu đá hãm hại lẫn nhau chỉ để có được sự sủng hạnh của một người đàn ông.

Nhưng một khoảng thời gian sau đó, phim cung đấu dần dần biến mất khỏi màn ảnh, mãi cho đến khi bộ phim Chân Hoàn truyện của đạo diễn Trịnh Tiểu Long lên sóng, một lần nữa đã khởi động lại trào lưu phim cung đấu trên màn ảnh nhỏ. 

Thái Thiếu Phân đã từ chối vai Chân Hoàn vì quá lớn tuổi. Vai diễn này sau đó được nhường cho Tôn Lệ.

Chân Hoàn truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Lưu Liễm Tử, kể về câu chuyện thiếu nữ Chân Hoàn từ một cô gái ngây thơ trong sáng chưa trải sự đời trở thành một Thái Hậu giỏi việc mưu quyền.

Tuy rằng bộ phim này đã được phát sóng từ nhiều năm trước, nhưng đến nay Chân Hoàn truyện vẫn là biểu tượng rating của ngành phim nội địa Trung nói chung và phim cung đấu nói riêng. Bộ phim không những được đón nhận bởi khán giả nội địa mà còn nổi tiếng khắp châu Á, nhờ vậy mà các diễn viên chính trong phim cũng hút được một lượng fan khủng.

Tuy nhiên, vai diễn Hoàng hậu của Thái Thiếu Phân thật sự xuất thần và không hề kém cạnh Chân Hoàn của tôn Lệ

Trong bộ phim này, cho dù là trang phục, đạo cụ hay kỹ năng diễn xuất của diễn viên đều không thể chê vào đâu được. Để khiến bộ phim sát với các sự kiện lịch sử hơn, đoàn làm phim đã mời Phó giáo sư của Học viện hí kịch Trung Ương Trung Quốc tới làm cố vấn lễ nghi. Có thể nói, tất cả các diễn viên trong phim đều đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc thị giác đẹp mắt.

Ai cũng biết, các diễn viên trong phim Chân Hoàn truyện đều là các diễn viên phái thực lực. Như Tưởng Hân thủ vai Hoa Phi, cô không những đã thể hiện được sự độc ác của nhân vật mà còn khiến câu thoại "tiện nhân thì hay nhõng nhẽo" trở thành một câu thoại nổi tiếng trên mạng, đồng thời cũng giúp cô có được một lượng fan khủng. Ngoài ra, bộ phim này cũng giúp Tôn Lệ trở nên nổi tiếng, nhờ bộ phim này mà cô đã đứng vững ở vị trí nữ diễn viên hạng A.

Trong vài năm gần đây, Tôn Lệ đang phát triển rất tốt trong làng giải trí, đặc biệt là sau khi bộ phim Chân Hoàn truyện lên sóng, sự nghiệp của cô càng thêm thuận lợi hơn. Nhưng bạn có biết, ban đầu khi chọn diễn viên, Tôn Lệ không phải là sự lựa chọn đầu tiên cho vai Chân Hoàn.

Có lẽ sẽ có nhiều người bất ngờ về thông tin này. Từ hình ảnh của một cô gái ngây thơ trong sáng, cho tới khi từng bước từng bước chìm trong vòng xoáy của tình yêu và tranh đấu chốn hậu cung, để rồi cuối cùng trở thành Quý Phi Chân Hoàn có quyền có thế, đầy mưu mô. 

Mỗi một ánh mắt, mỗi một cử chỉ của Tôn Lệ đều khiến khán giả ngồi trước màn hình đều tấm tắc khen ngợi. Rõ ràng là có diễn xuất đỉnh cao như vậy, tại sao lại không phải là sự lựa chọn đầu tiên cho vai Chân Hoàn?

Nhan sắc khuynh nước khuynh thành của Thái Thiếu Phân khi còn trẻ

Được biết, tác giả của nguyên tác ban đầu mời Thái Thiếu Phân đóng vai Chân Hoàn, nhưng khi ấy tuổi của Thái Thiếu Phần đã khá cao. Thêm vào đó, khi quay bộ phim này, cô đang có thai, rất nhiều chi tiết cô đều không thích hợp nhận vai. Thế nên cô đã từ chối vai diễn này mà nhận vai nương nương không cần quỳ gối. Thế nên Chân Hoàn mới do Tôn Lệ đóng như mọi người nhìn thấy.

Như nhiều người đã biết, Thái Thiếu Phân bước vào giới giải trí từ cuộc thi sắc đẹp. Năm 15 tuổi, cô đã tham gia cuộc thi siêu mẫu do TVB tổ chức, 17 tuổi dành được Á Hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, sau đó bắt đầu con đường diễn xuất. 

Tuy rằng hồi trẻ, Thái Thiếu Phân có dung mạo và vóc dáng hơn người, nhưng số tiền mà cô kiếm được nhờ đóng phim phần lớn đều bị mẹ cô đem đi đánh bạc trả nợ hết. Cô đã phải sống cuộc sống khó khăn, không có lựa chọn trong nhiều năm tuổi trẻ.

Cô kết hôn cùng nam diễn viên Trương Tấn


Người ta thường nói: "Chịu được khó khăn gian khổ đã là hơn người". Khi cô 35 tuổi, cô gặp được Trương Tấn, một người đàn ông yêu thương chiều chuộng cô cả cuộc đời. Khi hai người yêu nhau, Thái Thiếu Phân đã có tiếng tăm lớn trong giới giải trí, còn Trương Tấn vẫn chỉ là nhân vật bé nhỏ đang lăn lộn trong giới. Vậy nên, mối tình này có tốt đến mấy thì vẫn không được khán giả đánh giá cao. 

Tuy nhiên Trương Tấn không hề tự ti. Anh đã dựa vào thực lực và cố gắng của mình đạt được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng Hong Kong, chứng minh khả năng của mình. Bên cạnh đó là chứng minh tình yêu với Thái Thiếu Phân. 

Trở lại với Chân Hoàn truyện, Thái Thiếu Phân khi ấy sau khi từ chối vai Chân Hoàn đã nhận vai Nghi Tu Hoàng Hậu. Điều này đối với cô mà nói không phải là một tổn thất, vì nhân vật Hoàng Hậu hay Chân Hoàn đều đặc sắc như nhau, yêu hận tình thù của họ đều khiến người xem không thể quên.

Thái Thiếu Phân khi đóng Chân Hoàn truyện đã 33 tuổi và đang mang thai

Được biết, để phần lồng tiếng được khớp với khẩu hình miệng, cô đã nhiều lần học tiếng phổ thông (cô là người Hong Kong nên thường nói tiếng Quảng Đông, khẩu hình miệng có sự khác biệt với tiếng phổ thông), nhưng mỗi một câu thoại đều phải luyện tập nhiều lần mới đạt được yêu cầu.

Khi đóng phân cảnh Hoàng Hậu bị phế truất, để có thể giải phóng nhiều cảm xúc ra hơn, chỉ có thể dùng tiếng Quảng Đông để nói đoạn thoại này, tình cảm của cả cảnh này đều thể hiện ra sự chân tình và bộc phát, khiến người xem phải cảm động. Câu nói “Thần thiếp không làm được” ấy cũng đã trở thành câu thoại kinh điển.

Hiện nay, Thái Thiếu Phân đã là mẹ của ba con, tạm thời chưa trở lại với phim ảnh. Còn Tôn Lệ cho dù là phim hiện đại, cổ trang hay phim điện ảnh đều có những thành tích rất tốt. 

Kết: Cho dù là ai đóng vai Chân Hoàn đi chăng nữa thì đều đã mang đến cho khán giả một tác phẩm xuất sắc. Giống như nhiều người nói: Chân Hoàn truyện không thể thiếu Hoàng Hậu nương nương của Thái Thiếu Phân, không có Hoàng Hậu thì không có Chân Hoàn. Thái Thiếu Phân trong Chân Hoàn truyện cũng đã có công lao không thể phủ nhận được.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí