Giải Trí

#Hỏi nhanh đáp gọn

Nhờ đóng Lật mặt 5, Mạc Văn Khoa mở thêm chi nhánh bún đậu Cần Thơ

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:00 | 18/04/2021

Nam diễn viên Mạc Văn Khoa tếu táo thổ lộ, anh nhận được rất nhiều từ vai diễn trong phim điện ảnh 'Lật măt: 48h' đang phát hành tại các rạp chiếu trong nước.

Lật mặt: 48h đang có nhiều tiềm năng trở thành bom tấn phòng vé mới của điện ảnh Việt, trong đó sự góp mặt của Mạc Văn Khoa góp phần tạo ra những tiếng cười duyên dáng cho bộ phim. Diễn viên hài gốc Hải Dương cũng là gương mặt duy nhất được đạo diễn Lý Hải mời tham gia hai phần phim liên tiếp. 

Nói về vai diễn mới vừa ra mắt khán giả, Mạc Văn Khoa đã có nhiều chia sẻ thú vị và hài hước với Tuổi Trẻ Cười Online.

 Diễn viên Mạc Văn Khoa

* Chào Mạc Văn Khoa, cảm giác của anh ra sao khi là diễn viên duy nhất xuất hiện trong hai phần phim liên tiếp của series Lật Mặt

- Trước giờ, tôi đóng cũng nhiều phim rồi nhưng với Lật mặt 5 phải nói quá nhiều vất vả. Diễn một phim này chắc phải mất sức bằng hai phim khác. 

Khi làm việc với anh Hải, tôi tin tưởng anh ấy vì anh Hải nói vai này hợp với nét diễn và con người tôi nữa. Anh ấy tâm sự rằng, sau khi thấy tôi đóng phần 4, anh thấy quý và mời tôi tham gia tiếp. Nói chung, bình thường cái gì xài lại cũng không hay đâu nhưng sau Lật mặt 4, tôi được anh Hải "xài lại" tự nhiên thấy nó vui. 

Tôi nghĩ, anh Hải là người luôn nghiên cứu diễn viên của mình nên khi anh viết kịch bản cho phần diễn của tôi nên khi diễn tôi vào vai nhẹ nhàng lắm, không phải cố gồng hay gì cả. 

* Vai Lâm trong Lật mặt 5 dường như không có nhiều đất để diễn hài. Anh có áp lực khi thế mạnh của mình không được phô diễn nhiều? 

- Nói thật, tôi bất ngờ khi được mời đóng một phim hành động. Tôi được quay và chứng kiến những bối cảnh hoành tráng mà trước giờ chưa từng nghĩ sẽ làm. 

Một cảnh trong phim Lật mặt: 48h

Nhưng đây vẫn là một phim hài hành động nên khác nhiều so với thể loại hài tình cảm, hài ma... Tình tiết hài cần sự nhanh gọn, vừa đủ thôi. Bởi nhịp phim lúc nào cũng gay cấn mà mình diễn bị lố quá hay kéo dài sẽ làm hỏng tiết tấu phim mất. 

Vì vậy, tôi cũng phải tiết chế mọi thứ ở mức vừa đủ thôi. Có những câu thoại, tôi phải nghĩ mãi để cắt một chữ thôi cho vừa với nhịp phim và điều đó làm khó tôi nhất. 

Nhưng bù lại, đóng Lật mặt 5, tôi có cơ hội đi miền Tây, trải nghiệm cách sống ở đây và cảm nhận để diễn cho ra một chút người miền Tây vì tôi là người Bắc nữa. Không chỉ được sống, được diễn mà tôi còn học được nhiều thứ mà thậm chí còn mở được một quán bún đậu ở Cần Thơ sau bộ phim này. 

Quan trọng nhất, sau đóng Lật mặt 5 rồi, tôi không thấy ngại bất kỳ vai diễn nào nữa. Tự dưng tôi cảm thấy rất thích dòng phim hành động này. Hi vọng, sau dự án này, tôi sẽ có một bộ phim thể hiện khả năng hành động của mình nhưng vẫn có sự hài hước.

Trailer phim Lật mặt: 48h

*  Trong hài kịch anh thần tượng danh hài Chiến Thắng, vậy giờ chuyển qua diễn viên hành động anh có học hỏi ai không?

- Tôi mơ ước thế thôi, chứ cũng khó mà. Nhưng cuộc sống mà, tội gì mình lại không nuôi ước mơ. Tôi cứ "liệu cơm gắp mắm" thôi. Chờ con tôi lớn hơn, ổn hơn rồi tôi sẽ đi học võ trước đã. 

Mà tôi diễn kiểu hài hành động thôi. Thể loại phim như diễn viên Hàn Quốc - Ma Dong Seok hay đóng ấy. Tôi thích "ông chú" đó lắm, đóng vai phụ, diễn hài, diễn bi, hành động đều làm được hết. 

Lúc anh đóng vai hành động, không phải diễn quá nhiều mà chỉ vài cử chỉ đơn giản thôi nhưng vẫn làm khán giả bị cuốn theo. Mỗi lần phim của anh ra, tôi phải đi xem bằng được, dù bận rộn cỡ nào. Vợ có cản cũng vẫn phải đi.

* Anh thấy mình có ưu điểm gì khi đi đóng phim điện ảnh?

- Ưu điểm của tôi là xấu, không to cao, gầy và đen. Bạn thấy đấy, giờ đẹp như nam thần cũng khó cạnh tranh lắm bởi nhiều người đẹp quá mà. Nhưng cứ thử liệt kê diễn viên điện ảnh xấu đi, làm gì có ai đâu. Không có nên tôi không phải cạnh tranh nhiều. Đó chính là cái hay, lợi thế của tôi. 

* Anh nghĩ sao về danh xưng "ngôi sao phòng vé" và Mạc Văn Khoa tự thấy mình đã đủ chuẩn làm ngôi sao đó hay chưa? 

- Bây giờ “ngôi sao phòng vé” cũng giống như một clip triệu view trên YouTube mà thôi. Clip đó hay, khán giả ấn tượng thì sẽ thành triệu view. Nhưng chắc gì ngày hôm sau bạn sẽ quay được một clip như vậy và cũng sẽ có những clip khác nhiều view hơn.

Tôi chỉ phấn đấu rằng khán giả thấy tên tôi vẫn muốn mua vé đi xem. Chứ ngôi sao phòng vé phải sáng lắm, thôi tôi làm ngôi sao nhỏ là được rồi.

* Trên màn ảnh anh là một người hoạt ngôn, hài hước còn ở đời thực, Mạc Văn Khoa là người như thế nào?

- Nó cũng 50-50. Chỉ là trên sân khấu sẽ có những con người khác, vai diễn khác, hoàn cảnh khác, còn ở bên ngoài tôi ít nói và nhát lắm.

Giống như đến không gian lạ, tôi hay kiếm chỗ, góc núp núp. Không phải tôi khó gần mà tôi bị từ bé vậy rồi. Ở nhà có khách tới chơi nhà, bố mẹ cạy răng mãi tôi mới chào được một câu. 

Tôi nhát và ngại đi ra những chỗ đông người nhưng không hiểu tại sao mà con đường diễn viên hài nó lại tới với tôi và ngấm vào máu như vậy.

* Xin cảm ơn anh về những chia sẻ.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí