Giải Trí

Nhân vật bị ghét nhất phim 'Hương vị tình thân' là ai?

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:00 | 22/07/2021

Từ nhân vật được xem là đáng thương, bà Xuân (Quách Thu Phương) đang nhận bão chỉ trích từ khán giả khi tỏ rõ thái độ phân biệt giàu nghèo, khinh miệt mẹ con Nam ra mặt.

Bộ phim Hương vị tình thân đang đi đến chặng cuối phần 1 với nhiều tình tiết được đẩy lên cao trào. Trong đó, cuộc đời của nữ chính Phương Nam (Phương Oanh) lại tiếp tục đi vào bế tắc, bị nhiều thiệt thòi từ sau khi công khai tình yêu với Long - thiếu gia nhà giàu. 

Phương Nam tiếp tục khiến khán giả thương cảm khi chịu nhiều uất ức trong Hương vị tình thân.

Mặc dù Nam nhiều lần giúp đỡ gia đình Long, từ chuyện chăm sóc bà Dần bị lú lẫn, đỡ thay Long một nhát dao... nhưng mọi cảm kích đều biến mất sau khi biết chuyện tình yêu của hai người. 

Đặc biệt, mẹ của Long - bà Xuân tỏ thái độ khinh khi Nam ra mặt, cho rằng Nam chỉ là đứa con gái nghèo, mưu mô xảo trá muốn lập kế hoạch bước chân vào nhà bà để bòn rút của cải. Thậm chí bà Xuân còn vu oan cho mẹ Nam ăn cắp vàng, khiến mẹ Nam phải nghỉ làm giúp việc trong sự tức tưởi. 

Bà Xuân dùng nhiều lời lẽ miệt thị, tự cho mình có cái quyền khinh rẻ gia đình Nam, chỉ vì gia cảnh nhà cô nghèo khó hơn. Và vì sự nghèo khó đó nên bà Xuân có đủ cơ sở để nhận định mẹ Nam chính là "kẻ cắp" thay vì điều tra rõ ngọn ngành. 

Bà Xuân (Quách Thu Phương) bị ném đá vì khinh miệt người nghèo.

Hiện đoạn "cắt" nội dung tìm thủ phạm lấy cắp chiếc vòng vàng của bà Dần trong tập 65 Hương vị tình thân đang nhận được nhiều phản hồi từ người hâm mộ. 

Đặc biệt, khán giả thể hiện thái độ gay gắt khó chịu về cách ứng xử của bà Xuân đối với mẹ con Nam nhất là khi bà khăng khăng ra lệnh lục túi tìm chiếc vòng rồi nhân cơ hội xỉa xói, khinh miệt cả Nam, bà Bích và gia đình họ vì nghèo khó.

Sự khó ưa của bà Xuân cũng là lẽ thường tình. Vai diễn của Quách Thu Phương (bà Xuân) từ đầu phim vốn được xem là tuyến vai phụ nhẹ nhàng, có phần đáng thương. 

Bà Xuân vốn là người sống hời hợt, cả tin, hành xử có đôi chút bốc đồng nhưng không hề có ác ý. Trong gia đình, bà Xuân bị mẹ chồng mắng mỏ và vốn không tiếng nói, nên luôn muốn tìm cách thể hiện sự quan trọng của mình. 

Diễn viên Quách Thu Phương từng cho biết, nhân vật bà Xuân sẽ còn bị ghét nhiều hơn ở phần 2 Hương vị tình thân.

Hết việc ngăn cản Khánh Thy và Huy đến với nhau, bà Xuân còn nỗ lực tìm cách mai mối cho Long lấy con gái một nhà gia thế để "môn đăng hộ đối". 

Hơn cả, lối ứng xử trịch thượng, phân biệt rõ giàu nghèo của bà Xuân trong những tập gần đây gây ác cảm không ít. Đỉnh điểm trong màn vu tội ăn cắp, bà Xuân cho rằng người có tiền thì có quyền chọn cách ứng xử với người ít tiền hơn nên khẳng định bà Bích là người trộm vàng.

Ngoài ra, bà cho rằng Nam vì muốn trèo cao đã lập kế hoạch quyến rũ con trai mình mặc cho Nam nhắc nhở cô không tự bước chân vào nhà bà Xuân. Ông Khang cũng nhiều lần nhắc nhở về ân nghĩa Nam đã làm cho họ nhưng bà Xuân vẫn một mực cho rằng đó chỉ là thủ đoạn qua mắt để Nam lấy lòng mọi người mà tỏ thái độ khinh ghét ra mặt. 

Bà Xuân và bà Bích cùng hét vào mặt người giúp việc. 

Lối ứng xử của bà Xuân gây phẫn nộ, ức chế không ngớt. Nhiều khán giả hi vọng sớm có ai đó khiến bà Xuân tỉnh ra và nhận được kết cục xứng đáng vì cách ứng xử thiếu văn minh của mình. 

Một tình tiết khá hài hước trong tập 67 vừa lên sóng cũng làm khán giả hả dạ đôi chút. Cảnh bà Bích cố tìm gặp bà Dần để thanh minh lần nữa đã "chạm mặt" bà Xuân. Cả hai tiếp tục tranh cãi và chốt lại với cách hành xử y hệt nhau: Cùng hét vào mặt cô giúp việc tên Sâm.

Chi tiết này cho thấy, dù là vợ của doanh nhân giàu có, là mẹ của những đứa con giỏi giang nhưng bà Xuân chẳng hơn bà Bích. Chính tác giả đã khẳng định: Nhân vật của mình càng về cuối sẽ càng bị ghét bỏ nhiều hơn. Khán giả đồn đoán rằng, bà Xuân chính là người cấm cản, ngăn trở Nam và Long ở bên nhau. 

Hiện Hương vị tình thân đang phát sóng lúc 21h15 trên VTV1 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí